Sau vụ Ngọc Hải & Anh Khoa, cầu thủ Việt sẽ được bảo hiểm đôi chân

Thứ Tư, 04/11/2015 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Anh Khoa đã phẫu thuật và được dự báo là có khoảng 60-70% cơ hội trở lại sân cỏ nhưng trung vệ Ngọc Hải, “thủ phạm” của vụ việc gây tranh cãi nói trên thì đang phải chạy vạy từng đồng để cùng CLB SLNA đền bị chi phí điều trị như bản án kỷ luật đã được Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường ký ban hành.
Suốt thời gian qua, tranh cãi xung quanh bản án kỷ luật nói trên nổ ra trên khắp các diễn đàn, cộng đồng mạng và báo chí. Sau khi bác sỹ Tan Jee Lim cùng Anh Khoa xuất hiện trong buổi họp báo hôm 31/10 đồng thời công bố chi phí điều trị ban đầu của cầu thủ này là khoảng 680 triệu đồng chứ không phải hơn 800 triệu như phía CLB SHB Đà Nẵng thông báo, tranh cãi tiếp tục được đẩy lên cao hơn.
Thông qua các phương tiện truyền thông, CLB SHB Đà Nẵng thậm chí còn công khai chi tiết những khoản chi phí đã và sẽ ứng trước để Anh Khoa chạy chữa tại Singapore đến hết ngày 13/11.
Chi phí điều trị của Anh Khoa là gánh nặng kinh tế đối với Quế Ngọc Hải. Ảnh: Quang Liêm
Để tránh lặp lại những câu chuyện tương tự trong mùa giải mới và trong trường hợp có sự cố phát sinh, VFF và VPF đã lên kế hoạch hợp tác cùng đơn vị bảo hiểm.
Theo đó sáng 4/11, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc sơ bộ với đại diện Công ty bảo hiểm PVI về các gói bảo hiểm cho các cầu thủ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ mùa giải 2016.
Anh Khoa có 60% cơ hội trở lại, chi phí điều trị hết 680 triệu đồng

Anh Khoa có 60% cơ hội trở lại, chi phí điều trị hết 680 triệu đồng

Chiều nay 31//10, tại TP.HCM, tiền vệ CLB SHB Đà Nẵng Anh Khoa đã cùng các đại diện của bệnh viện Gleneagles (Singapore) có buổi gặp gỡ giới truyền thông chia sẻ những thông tin liên quan ca phẫu thuật chấn thương của cầu thủ này.

VPF cũng với PVI sẽ xây dựng các gói bảo hiểm như: tập luyện, thi đấu, vận động ngoài sân cỏ hay gói bảo hiểm từng giai đoạn, toàn giải hoặc từng trận đấu cụ thể... và trách nhiệm dân sự cụ thể với các bên liên quan. Đặc biệt, VPF cũng đề xuất với PVI xây dựng một số gói bảo hiểm cho đội ngũ giám sát, trọng tài từ mùa giải 2016 tới đây.
Vấn đề này là một trong những chủ đề mà VPF sẽ đưa vào chương trình Hội thảo với các CLB bóng đá chuyên nghiệp chuẩn bị mùa giải 2016, dự kiến tổ chức vào chiều ngày 18/12 tới tại Hà Nội với sự tham dự của Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, các CLB tham dự giải Vô địch Quốc gia, Hạng Nhất quốc gia và đơn vị bảo hiểm - PVI.
Môn bóng đá là một loại hình lao động đặc thủ, cũng mang tính đối kháng và va chạm trực tiếp do đó việc mua bảo hiểm cho cầu thủ là hết sức cần thiết.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi