Sau kỳ tích lịch sử, futsal lại được vinh danh

Thứ Tư, 01/03/2017 22:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hết giải Fair Play ở đấu trường lớn nhất hành tinh FIFA World Cup futsal 2016 trên đất Colombia ngay lần đầu tham dự, futsal Việt Nam lại được vinh danh ở giải thưởng quốc nội cùng tên tối 1/3/2017.
Vượt qua những đề cử khác, đội tuyển futsal Việt Nam xứng đáng lọt vào vòng chung khảo cùng HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM, những tấm gương thể hiện tinh thần bóng đá cao thượng trong năm 2016. Cuối cùng, sau khi tổng hợp phiếu bầu từ những chuyên gia hoạt động trong ngành thể thao, BTC Báo Pháp luật TP.HCM đã công bố năm 2016 là năm của đội tuyển futsal Việt Nam.
Lần đầu tiên tham dự đấu trường lớn nhất hành tinh, thầy trò HLV Bruno Garcia đã khiến CĐV nước nhà ngây ngất khi bất ngờ đi đến vòng 16 đội mạnh nhất thế giới. Trở về nước khi vừa kết thúc giải đấu, FIFA lập tức trao tặng danh hiệu Fair Play cho đội tuyển Việt Nam sau những thống kê thuyết phục về hạng mục đá đẹp. "Chúng tôi thật sự rất vui và xúc động khi được vinh danh ở vị trí cao nhất của giải thưởng Fair Play", đội trưởng Nguyễn Bảo Quân, người đang làm công tác huấn luyện, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi những cố gắng của toàn đội đã được mọi người ghi nhận. Đây sẽ là động lực rất lớn cho đội tuyển thời gian tới, hướng tới bóng đá đẹp và trong sạch”.

Futsal Việt Nam chính thức được bầu chọn giải Fair Play 2016 vào tối 1/3. Ảnh: Quang Liêm
Sau futsal, 2 giải thưởng còn lại trong gala trao giải thuộc về HLV Hoàng Anh Tuấn, người truyền lửa cho đội U19 Việt Nam làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà. Thành công từ giải thưởng này có thể là động lực cho U20 Việt Nam chơi tốt ở World Cup U20 thế giới tại Hàn Quốc tháng 5 tới.
Vị trí thứ 3 thuộc về đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM sau khi đăng quang tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2016 năm thứ 2 liên tiếp. Hành động ngay sau khi đoạt chức vô địch của thầy trò Kim Chi là tự nguyện trích một phần tiền thưởng để xây nhà tình nghĩa và hỗ trợ người nghèo trên địa bàn TP.HCM.
Xuân Trường 'trượt' TOP3 giải Fair Play 2016

Xuân Trường 'trượt' TOP3 giải Fair Play 2016

Dù được đề cử vào phút chót với những nỗ lực cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong năm 2016 nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp tài năng trẻ Gangwon FC lọt vào top 3 giải Fair Play 2016.

3 vị trí tiếp theo thuộc về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cầu thủ Lương Xuân Trường và đội U16 Việt Nam.  Trong đêm trao giải, BTC cũng biểu dương trọng tài Nguyễn Quốc Hùng, bà Đỗ Ngọc Linh, công nhân vệ sinh tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3) và Hội cổ động viên Bóng đá Việt Nam.
Bình Minh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên