Sau hợp đồng đắt giá, giờ là lúc Văn Lâm khẳng định giá trị

Ảnh: Muangthong United

Sau hợp đồng đắt giá, giờ là lúc Văn Lâm khẳng định giá trị

Thứ Sáu, 08/02/2019 13:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày sau buổi họp báo công bố và lễ ra mắt hoành tráng, thủ môn Đặng Văn Lâm đã tham gia buổi tập chính thức đầu tiên cùng đội bóng mới và kịp di chuyển sang PhnomPenh sáng nay 8/2 để cùng Muangthong United chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển chọn các ngôi sao đang thi đấu tại Campuchia trong ngày mai.
Trong ngày họp báo ra mắt truyền thông dưới màu áo mới Muangthong United, Văn Lâm đã trở thành “nhân vật hot” với báo chí Thái Lan và truyền thông khu vực. Cái tên Đặng Văn Lâm bỗng nhiên trở thành “hot trend” trên mạng xã hội. Sau 3 năm thi đấu tại V-League và khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, Đặng Văn Lâm đã quen với các cuộc họp báo hay trả lời phỏng vấn của truyền thông nhưng chính việc được tổ chức ra mắt như một sự kiện trọng đại và phải tham gia nhiều hoạt động đi kèm cũng khiến Lâm có đôi chút áp lực.
Văn Lâm ra mắt Muangthong United. Siamsport
Nhưng như Văn Lâm thừa nhận, áp lực, thử thách lớn nhất với bản thân mình lúc này chính là việc phải cố gắng hết sức mình trong tập luyện, tìm kiếm cơ hội bắt chính cho Muangthong United tại Thai League sẽ khởi tranh từ ngày 22/2 tới đây, đồng thời tận dụng từng cơ hội dù là nhỏ nhất để khẳng định khả năng chuyên môn, giá trị và thương hiệu của bản thân.
Tại buổi họp báo ra mắt trong ngày 7/2, Giám đốc điều hành Ronnarit Suewaja của CLB Muangthong United dù không tiết lộ chi tiết giá trị hợp đồng chuyển nhượng Đặng Văn Lâm và mức lương mà thủ môn này được nhận trong 3 năm thi đấu cho đội bóng nhưng đã khẳng định: “Về giá trị, Văn Lâm là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử của chúng tôi. Thông tin này đã được báo chí đưa nhiều. Ở độ tuổi 25, cậu ấy có nhiều tiềm năng để phát triển và chúng tôi nhìn thấy tương lai ở cậu ấy. Vì lẽ đó, chúng tôi chấp nhận chi nhiều tiền và đưa ra một mức lương khiến cậu ấy hài lòng. Cậu ấy trả lời chúng tôi mỗi ngày và cũng nói chuyện với HLV của đội.
Chú thích ảnh
Đặng Văn Lâm tập luyện hết sức tập trung sau lễ ra mắt tại Muangthong United.Ảnh: Muangthong United
Tôi biết là Văn Lâm không chỉ nhận được đề nghị từ chúng tôi. Có nhiều đề nghị khác, đặc biệt từ các đội bóng châu Á nhưng cậu ấy đã chọn chúng tôi vì tin tưởng vào CLB. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là môi trường để cậu ấy phát triển hơn nữa.
Sở hữu một tuyển thủ quốc gia trong đội hình, đặc biệt là cầu thủ của một đội tuyển đang gây chú ý ở châu Á như Việt Nam là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi. Quyết định chiêu mộ Văn Lâm không chỉ đến từ ban lãnh đạo. Chúng tôi đã nói chuyện với HLV Pairoj Borwonwatanadilok và may mắn là ông ấy cũng nhất trí”.
Chú thích ảnh
Văn Lâm cùng CLB Muangthong United sang PhnomPenh (Campuchia) sáng nay 8/2.Ảnh: Muangthong United

Trong khi đó, HLV trưởng Muangthong United Pairoj Borwonwatanadilok cho biết: “Mùa giải trước, Muangthong gặp vấn đề ở những pha bóng bổng. Trong bóng đá hiện đại, 70% sức mạnh của thủ môn nằm ở khả năng ra vào, phá bóng và ngăn chặn những pha bóng bổng. Văn Lâm là một thủ môn có phong cách hiện đại. Cậu ấy mạnh mẽ và giỏi trong những pha bóng bổng. Những gì Văn Lâm thể hiện ở ASIAN Cup khiến chúng tôi không ngần ngại trong việc chiêu mộ cậu ấy.
Văn Lâm ra mắt, mang áo số 1 tại Muangthong United

Văn Lâm ra mắt, mang áo số 1 tại Muangthong United

11h30 ngày 7/2, CLB Muangthong United chính thức tổ chức buổi họp báo, giới thiệu bản hợp đồng mới nhất với thủ môn Đặng Văn Lâm. Thủ thành của đội tuyển quốc gia Việt Nam tự tin khẳng định trước truyền thông Thái Lan và khu vực rằng sẽ cố gắng hết sức mình trong tập luyện và thi đấu để có thể đóng góp nhiều nhất cho CLB cũng như đội tuyển quốc gia.
Vấn đề duy nhất là chúng tôi chỉ còn hai tuần để kết nối Văn Lâm với những đồng đội mới, đầu tiên là các hậu vệ. Đầu tiên, chúng tôi phải cố để mọi thứ diễn ra trơn tru rồi khiến sự phối hợp diễn ra nhanh nhất có thể. Nhưng tôi nghĩ điều đó không khó”.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên