'Sao' trẻ Bình Dương học Tiến Linh để ghi điểm với thầy Park

'Sao' trẻ Bình Dương học Tiến Linh để ghi điểm với thầy Park

Thứ Năm, 05/11/2020 13:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Nguyễn Trần Việt Cường cho biết anh vẫn luôn được người đàn anh Tiến Linh chỉ bảo rất nhiều ở CLB. Anh cũng đang thay đổi bản thân để ghi điểm trong mắt thầy Park.
Giải mã tài năng 17 tuổi được thầy Park gọi lên U22 Việt Nam

Giải mã tài năng 17 tuổi được thầy Park gọi lên U22 Việt Nam

Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo SHB Đà Nẵng của Nguyễn Phi Hoàng đã lọt vào 'tầm ngắm' của HLV Park Hang Seo. Ccầu thủ gốc Quảng Bình có tên trong danh sách tập trung đội tuyển U22 Việt Nam.
Trong đợt tập trung thứ 3, U22 Việt Nam tập trung với 23 cái tên. Tuy nhiên, cầu thủ thuộc biên chế CLB B.Bình Dương là Nguyễn Trần Việt Cường phải tới ngày 4/11 mới có thể tập trung. Đây là lần thứ 2 trong năm 2020 tiền đạo này góp mặt trong danh sách của ông Park.
Với cầu thủ sinh năm 2000, Nguyễn Tiến Linh luôn là hình mẫu để phát triển bản thân. Chính Việt Cường cũng luôn nhận được những lời khuyên hữu ích từ người đàn anh: "Anh Linh luôn chỉ bảo cho các đàn em như tôi. Thiếu gì anh ấy chỉ nấy. Tôi học hỏi từ anh ấy. Trong lần tập trung này thì tôi cảm giác thấy tự tin hơn so với lần đầu tiên.
Ban huấn luyện cũng luôn chỉ bảo cho tôi xem mình thiếu những gì. Sau đợt tập trung tôi tập luyện thêm. Cá nhân tôi cũng về tập thể lực và sức mạnh. Năm ngoái tôi lên tập vài lần cũng đã thích nghi được vối lối đá, cách vận hành chiến thuật của thầy Park hơn. Vì thế sẽ có gắng hơn để hiểu hơn và tốt hơn"
Giống như tiền vệ Hữu Thắng đã chia sẻ trong ngày 3/11, các bài tập lần này thiên về việc rèn sức mạnh, thể lực và sự bền bì: "Bài tập của thầy Park cần sự bền bỉ. Tuy nhiên cũng phải nhanh nhẹn hơn", Việt Cường chia sẻ thêm.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, U22 VN, Park Hang Seo, SEA Games, V League, lịch thi đấu V League, BXH V League, trực tiếp bóng đá
Tiền đạo Việt Cường khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để ghi điểm với HLV Park Hang Seo
Dù vậy, để được trụ lại trong danh sách cuối cùng và xa hơn là SEA Games, cầu thủ thuộc biên chế Bình B.Dương cũng ý thức được về việc phải tập luyện chăm chỉ.
Cầu thủ mới 20 tuổi cũng sẵn sàng thay đổi bản thân để thích nghi được với các yêu cầu chiến thuật của ông thầy người Hàn Quốc: "Đợt tập trung này tôi sẽ cố gắng thay đổi nhiều hơn để có thể ghi điểm trong mắt thầy Park".
Đây là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ cầu thủ nào dưới triều đại HLV Park Hang Seo. Ông thầy xứ sở Kim chi luôn yêu cầu sự đa năng và bắt buộc các học trò phải luôn thích nghi, chơi được nhiều vị trí.

Trong quá khứ, không ít cầu thủ buộc phải đá trái sở trường để có thể trụ lại trong đội hình. ở U22 Việt Nam mới nhất là trường hợp của Nhâm Mạnh Dũng, tiền đạo thuộc biên chế Viettel được "chuyển" từ vị trí tiền đạo về trung vệ. Dường như đây sẽ là vị trí anh được "quy hoạch" tại U22.
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên