Sao mai HAGL giải thích lý do muốn đá cùng Xuân Trường, Tuấn Anh

Sao mai HAGL giải thích lý do muốn đá cùng Xuân Trường, Tuấn Anh

Thứ Bảy, 14/11/2020 04:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Dụng Quang Nho cho rằng việc được triệu tập lên U22 Việt Nam nhiều lần vẫn chưa nói lên gì cả. Quang Nho cho biết anh vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn để khẳng định vị trí.
Đấu tập U22 Việt Nam: Đội của Bảo Toàn, Dụng Quang Nho giành chiến thắng

Đấu tập U22 Việt Nam: Đội của Bảo Toàn, Dụng Quang Nho giành chiến thắng

Buổi đá tập nội bộ của U22 Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp với phần thắng nghiêng về đội có Dụng Quang Nho, Bảo Toàn.
Khi HLV Lee Tae Hoon còn nắm quyền ở HAGL, hậu vệ Dụng Quang Nho thường xuyên được bố trí thi đấu ở vị trí tiền vệ trụ tại CLB phố Núi. Cầu thủ sinh năm 2000 nhanh chóng thích nghi và chơi tốt trong vai trò điều phối bóng, máy quét và đeo bám người.
Tuy nhiên, sau khi ông Lee không còn nắm quyền, Quang Nho được trả lại vị trí quen thuộc là hậu vệ trái. Ở U22 Việt Nam, cầu thủ này cũng được bố trí ở vị trí hậu vệ trái và phải. Dù vậy, nếu để cạnh tranh với Lê Văn Xuân bên phía hành lang cánh trái, Quang Nho tỏ ra lép vế hơn.
Anh sẽ phải nỗ lực hết mình để chiếm suất đá chính còn lại nơi hành lang cánh phải. Chính vì vậy, với Dụng Quang Nho việc được triệu tập lên nhiều chưa nói lên vấn đề gì: "Mặc dù đã quen với cảm giác lên tuyển, nhưng em cảm thấy bản thân cũng chưa là gì, cần cố gắng hơn. Nhưng nếu có bạn nào cần giúp thì toàn đội sẽ giúp. Tất cả cố gắng để cả đội đi lên chứ không chỉ một VĐV đi lên.
2 trận gần đây xếp đá hậu vệ phải, em có đôi chút khó chịu. Em muốn đá ở trung tâm nhiều hơn vì ở HAGL có anh Trường và anh Tuấn Anh. Công việc của em khá đơn giản, chỉ cần theo người và chuyển lại bóng cho 2 anh ấy", Dụng Quang Nho chia sẻ.

Trong lần tập trung thứ 3 này, các bài tập của HLV Park vẫn xoay quanh việc rèn thể lực và để cầu thủ quen với cách di chuyển trong sơ đồ 3-4-3 ưa thích của ông. Nhiều khả năng trong thời gian tới khi ĐTQG tập trung, ông sẽ triệu tập song song U22 Việt Nam để có dịp thử nghiệm đội hình và cọ xát với nhau.
Kế hoạch này là khả thi bởi trước đó để chuẩn bị cho SEA Games 2019, ông cũng từng triệu tập cả 2 đội tuyển cùng lúc. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất khó để VFF tìm được một đối thủ mạnh giao hữu, kiểm tra trình độ cho các học trò của ông Park.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên