Sân Hàng Đẫy, Cẩm Phả không đủ chuẩn tổ chức AFC Cup 2017

SVĐ Cẩm Phả luôn có bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt

Sân Hàng Đẫy, Cẩm Phả không đủ chuẩn tổ chức AFC Cup 2017

Thứ Sáu, 03/02/2017 17:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SVĐ Cẩm Phả (Than Quảng Ninh) và Hàng Đẫy (Hà Nội FC) không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của AFC nên nhiều khả năng, hai đội bóng của Việt Nam sẽ phải lựa chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà ở AFC Cup 2017.
Sau khi AFC cử người đến kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật tại 2 SVĐ Cẩm Phả (Than Quảng Ninh) và Hàng Đẫy (Hà Nội FC), AFC đã ra thông báo, 2 đại diện của Việt Nam sẽ không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại AFC Cup 2017.
Theo đánh giá của AFC, dù sân nhà của đội bóng đất Mỏ đáp ứng khá tốt về chất lượng mặt sân cũng như khu vực khán đài nhưng các phòng chức năng, phục vụ các đội bóng, trọng tài, giới truyền thông vẫn cần được cải thiện.
SVĐ Cẩm Phả nổi tiếng với bầu không khí cuồng nhiệt
Đặc biệt, vấn đề lớn nhất khiến sân Cẩm Phả không thể là sân nhà của Than Quảng Ninh tại AFC Cup 2017 là việc tỉnh Quảng Ninh chưa có sân bay. Điều này gây khó khăn trong việc di chuyển và ảnh hưởng đến các đội bóng khi phải làm khách tại đây. 
Trong khi đó, chất lượng mặt sân, phòng chức năng và khán đài của sân Hàng Đẫy của CLB Hà Nội FC không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Chính vì vậy, AFC đã yêu cầu 2 đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2017, Hà Nội FC và Than Quảng Ninh phải chọn SVĐ khác đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận quốc tế làm sân nhà. Đồng thời, AFC đưa ra gợi ý 2 đội bóng của Việt Nam nên chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà tại AFC Cup 2017. SVĐ QG Mỹ Đình là nơi thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các trận đấu quốc tế cấp khu vực, châu lục.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Chủ tịch của CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng chia sẻ:  "AFC nói rằng họ ấn tượng với bầu không khí cuồng nhiệt tại Cẩm Phả. Tuy nhiên, điều cản trở lớn nhất đối với đội bóng là Quảng Ninh chưa có sân bay, trong khi các điều kiện tại sân bay cận kề nhất với Cẩm Phả là Cát Bi (Hải Phòng) cũng chưa đáp ứng đủ các tiêu chí mà BTC đề ra.
Tôi cảm thấy rất đáng tiếc khi Than Quảng Ninh không được thi đấu trên sân nhà Cẩm Phả tại AFC Cup 2017. Rõ ràng, đội bóng sẽ không ít thiệt thòi khi phải đá tại SVĐ Mỹ Đình. Chúng tôi sẽ phải mất thêm chi phí thuê sân bãi. Cầu thủ, CĐV cũng phải di chuyển xa hơn. Tuy nhiên, không vì những điều trên mà đội Than Quảng Ninh thiếu sự quyết tâm tại sân chơi này. Toàn đội sẽ cố gắng chơi hết mình vì khán giả Quảng Ninh, vì bóng đá Việt Nam”.

Một số hạng mục sân Hàng Đẫy xuống cấp nghiêm trọng
SVĐ Hàng Đẫy chỉ được hoạt động 1/2 công suất

SVĐ Hàng Đẫy chỉ được hoạt động 1/2 công suất

Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, do một số hạ tầng của SVĐ Hàng Đẫy xuống cấp nên để đảm bảo an toàn cho khán giả tới sân theo dõi VCK U19 Đông Nam Á, SVĐ Hàng Đẫy chỉ có thể tiếp đón khoảng 10.000 CĐV.
Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc của Hà Nội FC cho biết, việc phải chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà tại AFC Cup 2017 cũng không phải là vấn đề quá lớn. Đội bóng Thủ đô chỉ mất thêm ít chi phí thuê sân, còn về chuyện chuyên môn hay khán giả không bị ảnh hưởng quá nhiều.
Ở AFC Cup 2017, Than Quảng Ninh sẽ thi đấu trận đầu tiên trên sân nhà trước đối thủ Yadanarbon (Myanmar) vào ngày 8/3. Đội bóng đất Mỏ nằm ở bảng H với các đối thủ Yadanarbon (Myanmar), Home United (Singapore) và Phnom Penh Crown (Campuchia).
Hà Nội FC nằm ở bảng G cùng các đội Felda United (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và Ceres Negros (Philippines). Hà Nội FC sẽ chạm trán với Ceres Negros (Philippines) trên sân nhà vào ngày 15/3.
Mạnh Đức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS