Sài Gòn FC:  Vũ khí là… khó thua!

HLV Đức Thắng cùng Sài Gòn vẫn rộng đường vô địch. Ảnh: Liêm Hồ

Sài Gòn FC: Vũ khí là… khó thua!

Thứ Năm, 21/09/2017 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quân mỏng, lại yếu, vì gần như suốt giai đoạn 1 và đầu lượt về, đội bóng phải chơi "chấp" Tây, do không kiếm được các bản hợp đồng ngoại binh tốt, nhưng Sài Gòn FC của HLV Đức Thắng là một trong những đội bóng khó bị đánh bại nhất.
Hãy lưu ý cái tên này, bởi thái độ thi đấu của họ có thể mang tính quyết định đến cuộc đua vô địch. Tính đến trước lượt trận thứ 19, quân ông Thắng chỉ để thua 3 trận (bằng số trận thua của Top 5 đội dẫn đầu), hiện có 31 điểm và đang chia sẻ vị trí nhì bảng với các người anh em: Hà Nội FC và Quảng Nam.
Ngoài Ngọc Duy và Quốc Long, thuộc diện sao số, những tinh túy nhất của Sài Gòn FC phải hy sinh cho Hà Nội FC, kế là 2 đội bóng xứ Quảng - Đà: SHB Đà Nẵng và Quảng Nam, do cùng uống chung "bầu sữa". Sài Gòn FC (hay tên gọi tiền thân trước khi nhập khẩu TP.HCM là CLB Hà Nội), tồn tại và vẫn bị xem là sân sau của các người anh cả và thứ, trong gia đình T&T...
Nhưng, dưới bàn tay của HLV Nguyễn Đức Thắng, đội bóng non trẻ này có một sức sống kỳ lạ. Trong nhiều thời khắc khó khăn nhất: Từng bị xem là "đồ hiếu hỉ" đại loại thế, quân ông Thắng không lùi bước mà cứ lầm lũi tiến lên, khẳng định mình. Ngay từ mùa giải năm ngoái, tinh thần này đã được thông qua, dù đội bóng phải chân ướt chân ráo chuyển nhà.
Theo đánh giá của những người làm chuyên môn, Đức Thắng làm chiến thuật rất hay và độc. Sài Gòn FC trở thành đội quân khó bị đánh bại, thậm chí là khắc tinh của các ông lớn ở V-League, cũng là một tay Đức Thắng.
18h00 ngày 10/9, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa:  CĐV xứ Thanh quyết phủ vàng sân Thống Nhất

18h00 ngày 10/9, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa: CĐV xứ Thanh quyết phủ vàng sân Thống Nhất

Đó là thông tin được Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông cho biết 2 ngày trước khi trận đấu giữa đội chủ nhà gặp FLC Thanh Hóa diễn ra cuối tuần này.

Cuối tuần này, HLV Đức Thắng và học trò ngược ra Thủ đô, coi như là về lại mái nhà xưa. Nếu chiến sòng phẳng như lượt đi, chưa chắc nhà vô địch Hà Nội FC hơn được người em. Quân ông Thắng không đa, cũng chưa hẳn đã tinh, nhưng khi gộp lại với chiến thuật phòng ngự chặt - tổ chức tấn công nhanh, họ có thể quật ngã những đội bóng mạnh hơn, nhờ những pha phản đòn nhanh như chớp, ngay trên phần sân đối thủ, chính xác và rất hiểm.
Thời gian bắt đầu và kết thúc một miếng đánh bất ngờ của Sài Gòn FC, thậm chí chỉ 2-3 đường chuyền. Đức Thắng là mẫu HLV ham học, khiêm tốn. Nếu ngày đó được tiến cử lên Tuyển, chí ít là trợ lý, cái áo đó không quá khổ với ông.
Đời còn dài, Thắng còn trẻ, thiếu gì dịp xông pha và nếu năm nay “lỡ” Sài Gòn vô địch thì sự nghiệp HLV này sẽ chính thức bay bổng.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên