Vòng 11 Toyota V-League 2016

Sài Gòn FC 'chấp tướng', B.Bình Dương vẫn không thắng

Thứ Hai, 23/05/2016 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Ngô Duy Lân đuổi cả HLV Nguyễn Đức Thắng lên khán đài xem bóng đá nhưng B.Bình Dương cũng không thể thắng một Sài Gòn đang sung mãn và thừa tinh quái.
Những phút cuối trận, hết cầu thủ non trẻ Duy Khánh đến cựu binh Tấn Tài quá ức chế với đối thủ đã phải xấu chơi để rồi nhận thẻ vàng. Nhà ĐKVĐ đã có một trận đấu khá bế tắc trước tân binh giải đấu. Nhưng B.Bình Dương có lẽ cũng không cần xấu hổ vì Sài Gòn FC không phải hiển nhiên mà bay cao đến thời điểm hiện tại. Ngược lại, họ đang chơi như lên đồng với nền tảng thể lực sung mãn và chất “quái” từ thầy đến trò.
Hôm qua, HLV Nguyễn Đức Thắng lại bị đuổi lên khán đài khi trận đấu còn khoảng 20 phút. Đây không phải là lần đầu ông Thắng bức xúc quá đà để phải nhận những chế tài kiểu như thế. Nhưng cũng không phải ngẫu nhiên mà ông Thắng dùng chiêu trò để đem về lợi thế cho đội nhà. Trên sân đối thủ rất mạnh và đang khát điểm, đội nhà đang bị lấn sân, ông Thắng sẵn sàng phản ứng để giải tỏa áp lực cho đội nhà, vừa để B.Bình Dương ức chế.
Ở pha bóng Công Thảo bị tiền vệ Duy Khánh phạm lỗi dẫn đến việc HLV Đức Thắng bức xúc và bị trọng tài Duy Lân đuổi lên khán đài, chắc chắn nhiều đồng nghiệp sẽ không hành xử như HLV CLB Sài Gòn. Tuy vậy, sau tình huống đó, có thể nhận thấy B.Bình Dương bế tắc hơn trong việc tìm đường vào khung thành Đức An. Thậm chí, đội khách đã chơi tự tin, cầm bóng ban bật nhỏ khiến chủ nhà phải bở hơi tai đuổi theo họ. HLV Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận: “Sài Gòn khỏe quá” là một trong những nguyên nhân khiến B.Bình Dương rơi 2 điểm tại sân nhà.
Công Vinh (phải) cùng lợi thế sân nhà chỉ giúp B.BD giành 1 điểm. Ảnh Quang Liêm

Sài Gòn FC vẫn bay bổng trên tốp đầu và bất cứ đối thủ nào cũng sẽ thua họ nếu lỏng chân. Hôm qua, HLV Nguyễn Thanh Sơn chỉ biết ôm đầu thất vọng với các cơ hội của Anh Đức, Nsi khi họ thay nhau đánh đầu hoặc sút bóng ngay vị trí Đức An đã chọn sẵn. Một chút may mắn là điều cần thiết trong bóng đá nhưng Sài Gòn cho thấy họ không ngồi yên chờ sung rụng. Ngược lại, đội khách triển khai lối đá đặc trưng khó chịu của mình.
Phút 63, Sài Gòn FC chỉ cần một đường chuyền đã xé toang cặp trung vệ B.BD. Duy Long bứt tốc và khôn ngoan đè người trước khi có pha dứt điểm tinh tế hạ gục thủ môn Tấn Trường. Duy Long hiện có 6 bàn thắng, chắc chắn là chân sút nội hiệu quả nhất đến thời điểm này của V-League. Việc HLV Hữu Thắng để lọt Duy Long ra khỏi danh sách triệu tập ĐTQG mới đây có lẽ là thiếu sót lớn nhất. Sài Gòn FC chỉ trông chờ vào chân sút họ Trịnh vì thời điểm này, ngoại binh Maurice thậm chí không được tin dùng và chỉ còn chờ ngày ra đi.
Tan trận, HLV Đức Thắng không vào phòng họp báo để phân bua vì việc bị trọng tài đuổi khỏi sân. Nhưng 1 điểm trên sân nhà ĐKVĐ với một tân binh như thế cũng là xứng đáng với những gì đã bỏ ra.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*