Vòng 17 V.League 2016

Sài Gòn bị đuổi người vẫn thắng XSKT Cần Thơ

Thứ Bảy, 23/07/2016 20:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sai lầm khó tha thứ của Văn Quân ngay đầu trận đã khiến các đồng đội không thể gượng dậy trong hơn 90 phút còn lại. Đó là chưa kể việc đội khách bị đuổi 2 người và có lẽ sau trận này, BTC sẽ có nhiều việc để làm.
Án phạt nguội có lẽ là điều VPF đang tính toán để thông báo cho cả 2 đội trong một trận đấu nóng trên mức cần thiết dù chỉ là cuộc chiến giữa 2 đội nhóm giữa. Có lẽ việc để thua ngay tại sân nhà trước XSKT Cần Thơ cuối lượt đi khiến Sài Gòn FC quyết ăn thua đủ với thầy trò HLV Vũ Quang Bảo ngay tại đất Tây Đô.
Bàn thắng của Văn Ngọ khiến HLV Đức Thắng có lẽ cũng không ngờ về 3 điểm đến sớm như thế. Sài Gòn FC đã rút kinh nghiệm tối đa khi bị gỡ 3 bàn như tuần trước. Quốc Long chơi máu lửa đến nỗi phải nhận 2 thẻ vàng từ tay trọng tài Nguyễn Trọng Thư khi trận đấu trôi qua 2/3 thời gian. Nhưng hàng công của chủ nhà với những ngoại binh chất lượng như Oseni – Patiyo-Hoàng Max trận này tỏ ra quá vô duyên.

Pha vào bóng thô bạo của thủ môn Bửu Ngọc với Duy Long.Ảnh: Dương Thu
HLV Vũ Quang Bảo cho biết: “Hôm nay các cầu thủ chúng tôi đã rất cố gắng để có được 3 điểm, nhưng từ một bàn thua ngớ ngẩn đã khiến tinh thần cả đội giảm sút. Mặc khác, trên hàng công các cầu thủ dứt điểm khá yếu trong trận trấu đấu hôm nay. Tôi rất tiếc cho trận đấu hôm nay khi được chơi hơn người nhưng lại không tận dụng được. Còn về tình huống của Bửu Ngọc, tôi cho rằng pha bóng đó rất bình thường, chỉ do BHL Sài Gòn cố tình phản ứng để giảm nhiệt độ trận đấu xuống. Và lần đầu tiên, tôi thấy khán giả hiền như ở Cần Thơ lại phản ứng đến vậy”.
Thủ thành Văn Hoàng trong lần đầu bắt chính cho Sài Gòn FC ở V-League cũng bị tâm lý khá nhiều lần trận này khi giả vờ đau để hạn chế sức ép của chủ nhà. Cuối trận, Duy Long bị Bửu Ngọc phạm lỗi thô bạo ngoài vòng cấm. Đội chủ nhà vì quá ức chế khi không thể có bàn gỡ đã đá “cuội”. BTC có lẽ sẽ phạt nguội Bửu Ngọc với pha vào bóng rất nguy hiểm, may mắn cho Duy Long đã biết cách né đòn.
Chiếc thẻ vàng của trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn quá nhẹ so với hành vi của cựu thủ thành ĐTQG. Hành động của Bửu Ngọc khiến trợ lý Nguyễn Đức Thịnh bên phía đội khách phản ứng thái quá và bị ông Thư rút thẻ đỏ thứ 2. CĐV Cần Thơ vì bức xúc đã liên tục ném chai nước xuống vị trí trợ lý Nguyễn Đức Thịnh.
Hải Phòng ngược dòng khó tin trước Sài Gòn FC

Hải Phòng ngược dòng khó tin trước Sài Gòn FC

Chưa hết giải nhưng tân binh Sài Gòn có lẽ là hiện tượng kỳ thú nhất khi đội bóng này chơi theo kiểu khôn lường. Sau 6 phút “điên rồ” để giật lại 1 điểm ở Tam Kỳ, thầy trò HLV Hữu Thắng lần này là “nạn nhân” ngay tại sân nhà.

Sau trận đấu, HLV Đức Thắng nói: “Tôi nghĩ tình huống đó bất cứ HLV nào cũng phản ứng để bảo vệ cầu thủ của mình. BTC nên xem lại băng ghi hình trong tình huống Bửu Ngọc vào bóng rất quyết liệt và tôi nghĩ nên có một chiếc thẻ đỏ xứng đáng. Tất nhiên, chúng tôi phải bảo vệ cầu thủ của mình, khi các em đá bóng là để kiếm sống và xem như đó là một nghề, và nếu bị phạm lỗi như thế thì chẳng khác nào không cho em có cơ hội để chơi bóng, như trường hợp của một cầu thủ Đà Nẵng.
Về trận đấu hôm nay, chúng tôi thắng là hợp lý vì chúng tôi có nhiều tình huống tấn công hơn. Mặc dù, chơi thiếu người khi Quốc Long nhận chiếc thẻ vàng thứ 2, nhưng chúng tôi vẫn tạo được nhiều cơ hội và có tinh thần tốt. Trong khi đó, Cần Thơ chỉ có phương án bóng bổng, ngoài ra các cầu thủ chủ nhà không tạo được nhiều cơ hội”.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*