Quế Ngọc Hải kêu gọi chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 25/03/2020 15:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sự phức tạp của Covid-19 đang làm đình trệ mọi hoạt động trong xã hội và bóng đá Việt Nam không phải là ngoại lệ. Tận dụng thời gian rảnh rỗi này, đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải đã lĩnh xướng xu hướng #Ở_nhà_chống_dịch, kêu gọi mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh.
Học trò HLV Park Hang Seo phủ nhận đá tiêu cực ở giải U19

Học trò HLV Park Hang Seo phủ nhận đá tiêu cực ở giải U19

Sự cố gây xôn xao dư luận giữa U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ở vòng loại U19 QG 2020 và VFF đưa ra án phạt cho 2 bên đang khiến người trong cuộc phản ứng.
Trên trang cá nhân gần đây, Quế Ngọc Hải đã chụp một tấm ảnh cầm bảng với dòng chữ: “Tôi #Ở_nhà_chống_dịch vì sức khỏe của mẹ con Sunny và cộng đồng”.
Ngọc Hải cùng ủng hộ trào lưu được tạo nên bởi rất nhiều các ngôi sao trên thế giới nhằm kêu gọi mọi người hãy ở nhà, chung tay bảo vệ chính mình và những người yêu thương như David Beckham, ca sĩ nhóm Backstreet Boys Nick Carter, diễn viên Dakota Fanning.
Ngọc Hải cổ động mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngọc Hải cổ động mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
Hậu vệ đang thuộc biên chế Viettel cho biết, việc tập luyện và thi đấu xa nhà khiến Hải luôn muốn về Nghệ An thăm vợ con mỗi khi có thời gian rảnh. Khi V-League tạm hoãn vì Covid-19, Hải cũng muốn về nhà với mẹ con Sunny nhưng theo khuyến cáo của Bộ Y tế về việc hạn chế di chuyển để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, Quế Ngọc Hải quyết định ở lại Hà Nội tập luyện cùng đồng đội tại Hà Nội.
Bản thân cầu thủ gốc Nghệ An và đồng đội vẫn luôn tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế như luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác và rửa tay thường xuyên.
Ngọc Hải cùng CLB Viettel cũng đã tham gia nhắn tin ủng hộ phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Khi có cơ hội về thăm nhà trước khi dịch bệnh bùng phát và diễn biến nguy hiểm, Quế Ngọc Hải và cô con gái cưng Sunny cũng quay một clip ngắn hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, cùng với VFF và Bộ Y tế phát động phong trào ở nhà chống dịch.
Đội trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam mong rằng sự nỗ lực của Chính phủ và ý thức cộng đồng của mọi người sẽ giúp Việt Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Khi đó, các cầu thủ cũng sẽ được quay lại thi đấu bình thường, giữ vững phong độ để cống hiến cho CLB và ĐTQG.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*