Quế Ngọc Hải: 'Điều chỉnh được, Công Phượng còn hay hơn nữa'

Thứ Hai, 01/02/2016 13:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từng là đồng đội với nhau ở cấp độ đội tuyển, đồng thời họ là những người bạn thân thiết ngoài đời nên trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những nhận xét chi tiết về tiền đạo Nguyễn Công Phượng sau những trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam thời gian vừa qua.
“Tôi cũng không phải nhận xét và đánh giá quá nhiều về chuyên môn của Công Phương vì ai cũng chung một nhận định như tôi Phượng là một tiền đạo giỏi của bóng đá Việt Nam. Theo dõi Công Phượng thi đấu tôi thấy ở Phượng có đầy đủ tố chất của một tiền đạo bùng nổ bất kỳ lúc nào mà không thể biết trước được.
Công Phượng có kỹ thuật xử lý bóng tốt, kiểm soát bóng được trong mọi tình thế, lại có tố chất bùng nổ nên có thể thay đổi cục diện trận đấu. Những bàn thắng của Công Phượng đều làm bùng nổ khán đài ví nó mang thương hiệu riêng, đó là kỹ thuật, tài năng và quyết đoán.

Trung vệ Ngọc Hải đánh giá cao năng lực của người đồng đội, đồng hương Công Phượng. Ảnh: V.S.I
Tôi và Công Phượng ngoài đời khá thân thiết nhau nhưng tôi thấy Phượng rất chững chạc trong ứng xử cuộc sống. Với độ tuổi 20 như thế mà Công Phượng cũng trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, biết bao nhiêu áp lực khi những chuyện bên lề hay đời tư bị khai thác rất nhiều trên báo chí.
Thế mà Công Phượng vẫn có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn đó. Điều này chứng tỏ Công Phượng là cầu thủ có bản lĩnh thật sự. Một tinh thần thi đấu quả cảm và được đào tạo bài bản, mang dáng dấp của một cầu thủ lớn”.
Khi được hỏi liệu “Lối chơi của Công Phương nhiều khi quá lạm dụng kỹ thuật cá nhân khiến cho thế trận tấn công của toàn đội bị lạc nhịp? Phải chăng Công Phương quá “ích kỷ” trong thi đấu?” thì trung vệ Quế Ngọc HảI cho rằng “lối chơi thiên về kỹ thuật của Phượng không phải là ích kỷ, ham rê dắt, là làm chậm lối đá tấn công của đồng đội.
Công Phượng về nước, nhập viện tái khám

Công Phượng về nước, nhập viện tái khám

Công Phượng cùng bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy, Phó phòng các đội tuyển quốc gia Đoàn Anh Tuấn đã từ Qatar về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa nay. Ngay sau đó, tiền đạo này đã được đưa đến bệnh viện Y dược TP.HCM để tái khám.

Ngược lại Hải nghĩ là một tiền đạo giỏi thì nhiều khi cũng cần “ích kỷ” như thế. Hải không nhớ đã đọc ở đâu nhưng có những nhận xét đại ý rằng tiền đạo ở Châu Âu luôn ích kỷ mới thành công. Vì thế mỗi khi Phượng có bóng thì luôn có sự tự tin dù trước mặt là những hậu vệ to cao hơn.
Mặc dù rất thích tố chất bùng nổ này nhưng Hải cũng muốn nhắn nhủ rằng Phượng cũng nên cải thiện thêm lối chơi của mình để hòa nhập với đồng đội hơn vì nếu quá ham rê dắt thì hậu vệ đối phương dễ bắt bài. Ngược lại khi có sự phối hợp cùng đồng đội nhiều khi mang tính hiệu quả hơn cá nhân. Vì bóng đá là môn thi đấu tập thể”.
Nhưng giờ đây, Ngọc Hải cho rằng điều quan trọng nhất với Công Phượng là hồi phục chấn thương gãy xương quai xanh. Hải chúc Công Phượng sớm bình phục để sang Nhật chơi bóng thành công.
Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa cuối tuần
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*