Quảng Nam Xuân Thành thay Trần Vũ bằng HLV Jose Luis: Đao kiếm vô tình

Thứ Sáu, 04/06/2010 11:10 GMT+7

(TT&VH) - Chỉ mới một tuần gắn tên, các sếp Tập đoàn Xuân Thành đã thể hiện quyền uy của kẻ có tiền bằng cách đưa HLV Jose Luis về thay HLV Trần Vũ. Với BĐVN lúc này, cứ một ông thầy ngoại về ngồi ghế HLV trưởng đội bóng nào là cứ thấy phấp phỏng.

Ngỡ ngàng


9h30 sáng qua, XT. Quảng Nam triệu tập cuộc họp gấp tuyên bố HLV Jose Luis sẽ thay thế Trần Vũ. Vũ “đen”, trưởng đoàn Nguyễn Húp cùng cầu thủ chỉ biết thông tin đó từ chiều hôm trước.  Tất cả đều ngã ngửa, trở tay không kịp. Ngay cả khi quyết định thay HLV trưởng được đọc lên, nhiều người vẫn không giấu được sự bất mãn.


Những tiếng xì xào rộ lên khi tân HLV Jose Luis đứng dậy đọc kế hoạch tập luyện. Theo ông, ngay sau trận đấu gặp Đồng Nai chiều mai, toàn đội sẽ không nghỉ mà lao vào tập luyện ngay. Một cầu thủ đứng lên phản bác ý kiến đó. HLV Trần Vũ cũng bảo rằng kế hoạch của ông là trong 3 tuần nghỉ World Cup cho cầu thủ nghỉ một tuần sau vòng 15. Trần Vũ tiếp tục khuyên cầu thủ cố gắng đá hết mình khiến không khí chùng xuống. Jose Luis  đã xuống nước, bằng cách đồng ý tuần sau cầu thủ Quảng Nam Xuân Thành sẽ được nghỉ xả hơi.


Ghế HLV Jose Luis mấy chân?


Khi bầu Thụy quyết định thay HLV trưởng, có nghĩa ông sẽ hết mình bảo vệ  Jose Luis, cho toàn quyền quyết định về chuyên môn cũng như quyền sinh sát. Có thể những cầu thủ mà ông đưa vào sẽ hỗ trợ thêm. Đấy là cách dụng nhân đã thấy ở bầu Hiển, bạn thân của bầu Thụy. Có điều, Jose Luis là HLV ngoại, chứ không như Huỳnh Đức. Tức là, còn lâu ông mới hiểu được nội tình đội bóng đất Quảng. Tân HLV Jose Luis bị cầu thủ phản ứng ngay ngày ra mắt. Ảnh Tường Vi

Quảng Nam là đội bóng mà 2 năm qua hình hài của được nhào nặn dưới bàn tay của bộ đôi Trần Vũ- Nguyễn Húp, nên bất cứ sự thay đổi nào cũng không hề dễ dàng. Có thể coi một sự tôn trọng cần thiết, khi HLV Trần Vũ vẫn được giữ lại làm GĐKT, thay vì được mời về SHB.ĐN. Thực ra, được làm “kiến trúc sư” để cái ghế an toàn như GĐKT là ước ao của HLV Trần Vũ. Chính ông cũng kêu khổ trước cảnh đùng một cái ngủ dậy có trong tay hàng loạt cầu thủ cá tính.


Thế nên, giờ đây trách nhiệm của các sếp Xuân Thành và làm sao tạo nên sự cộng hưởng giữa HLV Trần Vũ và Jose Luis, làm sao khơi gợi được ngọn lửa nghề trong lòng HLV Trần Vũ, khiến ông thực sự quyết tâm đưa bóng đá đất Quảng lên hạng là ổn. Tầm ảnh hưởng của Trần Vũ vẫn rất lớn ở đội bóng, nhất là buổi đầu gắn tên với bao ngổn ngang phơi bày. Trong khi đó, lượt về mới là giai đoạn quyết định đến khả năng thăng hạng. Bình ổn về mặt tổ chức mới là vấn đề cấp bách của QN.XT lúc này.


Không làm được vậy, sẽ rất khó khăn cho Jose Luis, người đã từng thất bại ở ĐT.LA dù được bầu Thắng rất kiên nhẫn, ủng hộ. Quảng Nam vẫn là mảnh đất còn quá xa lạ với bầu Thụy, nói gì  Jose Luis. Khi ông không thành công, một động tác trảm tướng thì quá dễ dàng. Sau đó đưa Trần Vũ, hay trợ lý nào đó lên lại cũng chẳng lạ. Chỉ sợ lúc ấy bóng đá Quảng Nam đã chịu quá đủ thiệt thòi mất rồi.


Dù thế nào thì người Quảng Nam vẫn muốn đội bóng của họ thực sự tìm được một “ông chồng” xứng đáng. Họ không trông đợi tài sản bóng đá quê nhà bị đối xử như bị bông, để ai muốn làm gì thì làm.


Gắn tên Xuân Thành, đưa hàng loạt cầu thủ có tiếng vào Tam Kỳ, Jose Luis đến đất Quảng thay Trần Vũ, tất cả những động thái đó đều tiến hành một cách bất ngờ. Chắc chắn, đấy chỉ mới là những biến động nhỏ với QN.XT. Đơn giản bởi một cuộc chuyển giao nào cũng xảy ra cảnh “đao kiếm vô tình”.


HỮU QUÝ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*