Quang Hải, Văn Quyết tranh Quả bóng vàng với Ngọc Hải và Tiến Dũng

Thứ Tư, 23/12/2020 06:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đơn vị đăng cai giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 đã chính thức rút gọn danh sách những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu cao quý năm nay. Hạng mục đáng chú ý nhất là Quả bóng vàng nam đúng như dự đoán chỉ là cuộc cạnh tranh của cầu thủ Viettel và Hà Nội FC.
Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Không bầu cho Văn Quyết thì bầu cho ai?

Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Không bầu cho Văn Quyết thì bầu cho ai?

Sau nhiều lần lỗi hẹn với các danh hiệu cá nhân, cuối cùng đội trưởng CLB Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020 sau một mùa giải mà những đóng góp của anh cho đội bóng Thủ đô thực sự nổi bật hơn rất nhiều so với phần còn lại.
Hai CLB sở hữu 2 danh hiệu vô địch Cúp QG và VĐQG 2020 không ngoài đoán định của giới chuyên môn đã có những cái tên sáng giá nhất lọt vào TOP 5 cuối cùng rút gọn giải Quả bóng vàng nam Việt Nam.
Trong thông báo từ BTC phát đi chiều 22/12, đã có 216 phiếu bầu chọn đến các đại biểu đại biểu, bao gồm các chuyên gia bóng đá; HLV các đội tuyển; HLV, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal; đại diện cho các cơ quan báo, đài trên cả nước.
Quang Hải lọt TOP 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: VPF
Quang Hải lọt TOP 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: VPF
Ngày 21/12/2020, BTC đã tiến hành kiểm phiếu tại Tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng. Kết quả TOP 5 của các hạng mục giải thưởng: Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục: cầu thủ trẻ nam xuất sắc, cầu thủ trẻ nữ xuất sắc và cầu thủ nước ngoài xuất sắc (kết quả xếp theo thứ tự A,B,C) đã được chính thức công bố.
Tại hạng mục đáng chú ý nhất là Quả bóng vàng nam, các cầu thủ Viettel có 3 cái tên lọt vào danh sách cuối cùng gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Họ sẽ đua tranh với 2 cầu thủ Hà Nội FC gồm Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết.
Văn Quyết và Quang Hải của Hà Nội FC sẽ đua tranh Quả bóng vàng Việt Nam 2020 cùng các cầu thủ Viettel. Ảnh: VPF
Văn Quyết và Quang Hải của Hà Nội FC sẽ đua tranh Quả bóng vàng Việt Nam 2020 cùng các cầu thủ Viettel. Ảnh: VPF
Điều này không có gì bất ngờ khi năm nay, dù không thể bảo vệ chức VĐQG nhưng Hà Nội FC lại có Siêu Cúp QG và Cúp QG. Văn Quyết, Quang Hải đánh bại chính Viettel ở trận chung kết Cúp QG 2020. Ngược lại ở giải VĐQG, Trọng Hoàng, Tiến Dũng và Ngọc Hải lại khiến Hà Nội FC mất chức vô địch.
Cuộc đua do đó rất khó đoán định, dù giới chuyên môn dự đoán năm nay, nhiều khả năng Quả bóng vàng sẽ được trao cho Nguyễn Văn Quyết. Văn Quyết đã nhiều năm bị bỏ qua trong danh sách và ở tuổi 29, tiền đạo Hà Nội FC lần này nhận được nhiều ưu ái từ các chuyên gia.
Tuy nhiên, với thành tích VĐQG, những Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng cũng có thể lần đầu chạm tay vào danh hiệu cao quý trong sự nghiệp.
Bên cạnh Quả bóng vàng nam, BTC cũng công bố rút gọn TOP 5 Quả bóng vàng nữ gồm 3 cầu thủ TP.HCM 1 như Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Trần Thị Kim Thanh. Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội 1 Watabe) là hai cầu thủ còn lại.
Với thành tích tiếp tục thống trị ngôi Hậu trong làng bóng đá nữ nước nhà, Huỳnh Như nhiều khả năng sẽ lại đăng quang Quả bóng vàng nữ.
Huỳnh Như là ứng viên nặng ký của Quả bóng vàng nữ. Ảnh: AP
Huỳnh Như là ứng viên nặng ký của Quả bóng vàng nữ. Ảnh: AP
TOP 5 Quả bóng vàng Futsal gồm 3 cầu thủ Thái Sơn Nam, những người đã giúp CLB tiếp tục VĐQG và Cúp QG gồm Nguyễn Minh Trí, Phạm Đức Hòa và thủ môn Hồ Văn Ý. Hai cầu thủ còn lại của Khánh Hoà gồm Khổng Đình Hùng và Phùng Trọng Luân. Ở giải này, Minh Trí với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG 2020 nhiều khả năng sẽ chiến thắng.
3 cầu thủ trẻ nam xuất sắc nằm trong danh sách rút gọn là hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Hữu Thắng (Bình Định). 3 cầu thủ trẻ nữ xuất sắc gồm Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP.HCM 1), Nguyễn Thị Trúc Hương (Than Khoáng Sản Việt Nam) và Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội 1 Watabe).
3 cầu thủ ngoại xuất sắc gồm 2 tiền đạo của Sài Gòn FC Geovane Magno và Pedro Paulo, người còn lại là Bruno Cantanhede (Viettel).
BTC cũng ấn định đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020 dự kiến tổ chức vào ngày 12/1/2021.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*