Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Thứ Năm, 04/03/2021 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội, Viettel, Sài Gòn như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Triền sẽ được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine phòng Covid-19 do thi đấu tại AFC Cup và AFC Champions League.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam chờ kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam chờ kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam chờ kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19.
Mới đây nhất, Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF). Theo đó phía VPF đề nghị VFF báo cáo với Tổng cục TDTT, Bộ VH, TT&DL xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép các cầu thủ thuộc 3 CLB Hà Nội, Viettel, Sài Gòn FC được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19.
Sở dĩ đề xuất như vậy là bởi 3 đội bóng trên sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam thi đấu tại đấu trường AFC Cup và AFC Champions League diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 tới đây.
CLB Viettel sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/04 tới ngày 07/05. Địa điểm thi đấu vòng bảng chưa được xác định nhưng nhiều khả năng sẽ là Thái Lan.
Sau đó những tuyển thủ đội bóng này trở về Việt Nam và chỉ có quãng nghỉ 1 tuần để tập trung cùng ĐT Việt Nam. Tương tự vậy, CLB Hà Nội và Sài Gòn cũng tham dự AFC Cup dự kiến vào ngày 21/06 tới ngày 28/06.
Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đi tập huấn nước ngoài và dự vòng loại World Cup (nhiều khả năng do UAE đăng cai) dự kiến vào giữa tháng 5. Về phía ĐT Việt Nam thì AFC đang đề xuất các quốc gia đăng cai tổ chức vòng loại 2 sẽ phải lo kinh phí và chi phí ăn ở, sân bãi cho các quốc gia tham dự.

Hiện tại chưa rõ đề xuất này có hiệu quả hay không nhưng nếu nhìn vào thực tế, thì đây là điều cần thiết nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ thuộc 3 đội bóng nói trên.
Khôi Nguyên
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*