QUAN ĐIỂM: Thẻ đỏ dành cho Alhmammadi là hoàn toàn chính xác

Thứ Sáu, 15/11/2019 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Jumpei Iida không quyết đoán khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu với Khalifa Mubarak Alhmammadi vì lỗi ngăn cản Nguyễn Tiến Linh trong pha bóng thoát xuống ở phút 39.
 
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Việt Nam đấu với Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Việt Nam đấu với Thái Lan

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Lịch bóng đá WC 2022 VN. Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Thái Lan. Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTV6, VTV5, VTC1, VTC3, Bóng đá TV, Thể thao TV.
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á:
* 20h00 ngày 19/11: Việt Nam vs Thái Lan (VTC1, VTC3, VTV5)
* 19h45 ngày 19/11: Malaysia vs Indonesia (Thể thao TV, HTV1)
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY
lich thi dau vong loai World Cup 2022, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, lich thi dau vong loai World Cup 2022 bang G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G, lịch bóng đá WC 2022 VN, lich bong da WC 2022 VN, lich thi dau bong da, lich WC 2022, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
Xếp hạng bảng G

Trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng quyết định của ông trọng tài người Nhật Bản là chính xác: "Thẻ đỏ là đúng vì hậu vệ UAE đã cố tình phạm lỗi với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trong pha bóng mà tuyển thủ Việt Nam có thể ghi được bàn thắng".
"Nếu như Khalifa Mubarak Alhmammadi tranh cướp bóng bằng chân, phạm lỗi với Tiến Linh, thì trọng tài sẽ không trừng phạt anh ấy chiếc thẻ đỏ. Khi xem lại, chúng ta có thể thấy rõ tác động bằng tay của cầu thủ này từ phía sau lên Tiến Linh.
Cận cảnh tình huống Tiến Linh khiến hậu vệ UAE bị đuổi
Pha tác động từ phía sau của Khalifa đã quá lộ liễu. Theo luật mới, nếu cầu thủ phòng ngự, hoặc bất kì cầu thủ nào cố tình tác động để cầu thủ đối phương không thể kiểm soát bóng hay té ngã khi trước mặt không còn cầu thủ phòng ngự hoặc thủ môn, thì đều là những lối xứng đáng nhận thẻ đỏ. Vì đây là những tình huống có thể dẫn tới bàn thắng”. Trọng tài Dương Văn Hiền phân tích tình huống.
bang xep hang bang G vong loai WC 2022, bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G, BXH, bang xep hang WC 2022, bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam, Việt Nam đấu với UAE
 Trọng tài Jumpei Iida rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu với Khalifa Mubarak Alhmammadi - Ảnh: VFF
Trọng tài Dương Văn Hiền cũng đã nhìn nhận cụ thể hơn với những chia sẻ: “Tình huống này trọng tài người Nhật xử lý rất chính xác. Trước khi xác định đó là tình huống phạm lỗi, ông còn quay ra nhìn trợ lý trọng tài xem vị trợ lý này có ý kiến gì không hoặc có cho Nguyễn Tiến Linh bị việt vị không rồi mới đưa ra quyết định. Phải nói là sự phối hợp quá hay về phương pháp và pha bóng này đã có tác động mạnh từ phía sau khiến Tiến Linh ngã té. Và vì đây là tình huống có thể dẫn đến bàn thắng nên thẻ đỏ là chính xác. Không có gì phải bàn cãi và tranh luận nhiều về tình huống đó và thẻ đỏ cả”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*