Quân bầu Đức lại 'lên hương'

Quân bầu Đức lại 'lên hương'

Thứ Sáu, 01/12/2017 06:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có tới 9 cầu thủ thuộc biên chế HAGL được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị tham dự Giải giao hữu quốc tế M-150 diễn ra tại Thái Lan từ 9 đến 15/12 và xa hơn nữa là VCK U23 châu Á 2018.
Trong danh sách 32 tuyển thủ U23 Việt Nam, quân của bầu Đức chiếm tại gần 1/3 số lượng và trở thành CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất.
Đã có ý kiến cho rằng, phải chăng với mối quan hệ thân tình giữa HLV Park Hang Seo, bầu Đức cùng GĐKT người Hàn Quốc của đội bóng phố Núi Chung Hae Soung đã giúp cầu thủ HAGL ồ ạt lên Tuyển U23?
Trên thực tế, có tới 7 trên 9 cái tên HAGL được triệu tập lần này là Công Phượng, A Hoàng, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Thanh, Hồng Duy, Văn Toàn đã là tuyển thủ quốc gia. Vì thế, không thể nói họ được ưu ái vì là người của bầu Đức. Tài năng của những cái tên kể trên đều đã được giới chuyên môn công nhận và việc HLV Park Hang Seo tin tưởng là điều dễ hiểu.
2 cầu thủ còn lại của HAGL là Ngọc Quang và Đông Triều cũng không phải gương mặt xa lạ gì trong màu áo U22 và U23 Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng. Dù trẻ tuổi hơn các đàn anh Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh nhưng Ngọc Quang cũng là 1 trong những trụ cột của đội bóng phố Núi ở mùa giải V-League 2017.
Rõ ràng không phải khi HLV Park Hang Seo tiếp quản HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thì quân HAGL góp mặt nhiều trên các cấp độ đội tuyển mà ngay dưới thời HLV Hữu Thắng, những “gà nòi” bầu Đức đã có chỗ đứng nhất định.
Bên cạnh đó, ngoài CLB HAGL, những đội bóng có tiếng đào tạo trẻ tốt như Hà Nội hay Đà Nẵng cũng đóng góp số lượng lớn các cầu thủ cho U23 Việt Nam. Cụ thể, CLB Hà Nội có 7 cầu thủ và SHB Đà Nẵng 5 cầu thủ.

HLV Park Hang Seo không ưu ái quân HAGL

HLV Park Hang Seo không ưu ái quân HAGL

Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, việc quân số HAGL áo đảo trong danh sách tập trung U23 Việt Nam là chuyện dễ hiểu bởi đội bóng phố Núi đang sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc.
Theo đánh giá của chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, không nên vội vàng phán xét, HLV Park Hang Seo quá ưu ái quân của bầu Đức:
“Mỗi HLV đều có triết lý và cách xây dựng lối chơi riêng. Vì thế, việc chọn cầu thủ nào lên tuyển đều có ý đồ riêng của mỗi người. Tôi thấy những cái tên lên Tuyển của HAGL đều rất xứng đáng. Vì thế, những ai vội nhận định HLV Park thiên vị là khá phiến diện”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020