Quá nhiều thách thức cho tuyển nữ Việt Nam

Thứ Ba, 18/01/2022 05:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khát khao giành vé đến World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng trước vô vàn khó khăn, thử thách.
Với nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến quá trình chuẩn bịcho VCK nữ châu Á 2022 của đội tuyển nữ Việt Nam. Cho đến lúc nàyđã có đến 17 cầu thủ nhiễm bệnh và chưa thể biết HLV Mai Đức Chung có đủ cầu thủ để thi đấu tại Ấn Độ hay không?
Với mục tiêu có vé dự World Cup nữ 2023 thông qua vòng chung kết châu Á, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa tuyển nữ Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn dài ngày. Chưa lúc nào, đội tuyển nữ Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi như thế. Đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được quan tâm lớn từ phía bạn khi có những trận giao hữu với “quân xanh” chất lượng. Muốn đến với World Cup ngoài năng lực, yếu tố may mắn song hành còn cần những chuyến tập huấn như thế để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào sân chơi đẳng cấp châu Á.
Tuy nhiên, không may sau những trận giao trên đất Tây Ban Nha, các cầu thủ nữ Việt Nam đã nhiễm Covid-19. Ca nhiễm đầu tiên trong đội được ghi nhận vào ngày 6/1, sau đó lần lượt nhiều thành viên nhiễm bệnh. Chính vì thế, chỉ có 10 thành viên từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ trong nhóm di chuyển đầu tiên.
Điều lo lắng nhất lúc này là chưa biết thời điểm nào những thành viên nhiễm Covid-19 đang ở lại Tây Ban Nha mới cho kết quả xét nghiệm âm tính để hội quân cùng đồng đội. Đấy còn chưa kể, nếu âm tính nhưng có đáp ứng đủ các điều kiện để nhập cảnh vào Ấn Độ hay không?
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tính đến giải pháp đưa cầu thủ nữ từ Việt Nam sang thẳng Ấn Độ để thay thế. Tuy nhiên, với bối cảnh bệnh phức tạp như hiện nay, để bay sang nước bạn là rất khó. VFF phải chờ kết quả hồi phục của những thành viên đang ở Tây Ban Nha để biết được họ có thể sang 2 ngày 17 và 19/1 được hay không. Trong khi đó, AFC cũng đang hỗ trợ tích cực để có chính sách đặc biệt cho đội tuyển nữ Việt Nam.
bóng đá Việt Nam, dtvn, tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, Việt Nam vs Hàn Quốc, lịch thi đấu bóng đá nữ, dtvn, Việt Nam vs Úc, Việt Nam vs Trung Quốc, VFF
Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang nỗ lực vượt khó tại VCK giải nữ châu Á 2022. Ảnh: VFF
World Cup nữ 2023 là giải đấu mà Liên đoàn Bóng đá thế giới tăng số đội tham dự, trong đó bóng đá châu Á có 6 suất. Tại VCK giải nữ châu Á 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung rơi vào bảng đấu khó với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Nhiệm vụ không đơn giản khi để có suất chính thức dự World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam phải lọt vào Top 5 đội mạnh nhất Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022.
HLV Mai Đức Chung đang rất lo lắng vì 10 ngày qua đội tuyển không tập luyện và sức khỏe chắc chắn bị ảnh hưởng lớn. Theo HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Việt Nam dự tính sẽ cố gắng không để thua nhiều trước Hàn Quốc và Nhật Bản và dồn sức lớn nhất cho trận đá với Myanmar. Từ đó, hướng đến kết quả trở thành 1 trong 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng lọt vào tứ kết và tính tiếp cơ hội.
Thế nhưng với tình trạng cực kỳ khó khăn như hiện tại, e rằng các “bóng hồng” đá bóng của chúng ta rất khó đạt mục tiêu đề ra như thế. Thiếu hụt lực lượng, sức khỏe hồi phục sau khi nhiễm bệnh, chưa kể tâm lý không thoải mái nhất là những thách thức không nhỏ của đội tuyển nữ Việt Nam lúc này. Mong sao các cô gái đội tuyển nữ Việt Nam vượt lên gian nan, đầy rắn rỏi cho hành trình vượt khó tại Ấn Độ.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi