Quả bóng vàng Việt Nam bị định giá kém cả người đã giải nghệ

Quả bóng vàng Việt Nam bị định giá kém cả người đã giải nghệ

Thứ Tư, 03/06/2020 16:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ở chuyên trang chuyển nhượng khá uy tín của bóng đá thế giới transfermarkt vừa được cập nhật hồi đầu tháng 6 vừa qua, rất bất ngờ khi website này đánh giá Quả bóng vàng Việt Nam 2019 thua kém rất nhiều đồng nghiệp, trong đó có cựu Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Anh Đức.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hùng Dũng muốn lập nhiều kỷ lục. Văn Hậu tri ân CĐV Heerenveen

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hùng Dũng muốn lập nhiều kỷ lục. Văn Hậu tri ân CĐV Heerenveen

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hùng Dũng muốn lập nhiều kỷ lục. Văn Hậu tri ân CĐV Heerenveen.
Anh Đức hiện tại đã giải nghệ vì không có CLB nào chào mời ở mùa bóng 2020 vừa qua. Tuy nhiên trong danh sách cập nhật của transfermarkt, Anh Đức vẫn có trị giá 55 nghìn USD, đắt gấp đôi những Đức Huy, Duy Mạnh và đặc biệt là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng.
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam có vẻ bị đánh giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế. Ảnh: VPF
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam có vẻ bị đánh giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế. Ảnh: VPF
Tiền vệ CLB Hà Nội được đánh giá là cầu thủ đá trung tâm hay nhất bóng đá Việt Nam hiện tại nhưng chỉ có giá trị 28 nghìn USD, kém gần 10 lần so với Nguyễn Quang Hải và 12 lần so với hai cái tên đắt giá nhất của đội tuyển Việt Nam là Tiến Linh, Ngọc Hải. Người đá cặp với Hùng Dũng ở giữa sân là Nguyễn Tuấn Anh cũng có giá trị 200 nghìn USD.
Điều ngạc nhiên là website chuyển nhượng này nắm được tình hình chấn thương của Duy Mạnh và “đánh rớt giá” cầu thủ Hà Nội là có thể hiểu được.
Nhưng việc không cập nhật tình hình Anh Đức và đánh giá thấp Hùng Dũng là điều khiến nhiều người phải băn khoăn. Ở tuổi 26, Hùng Dũng đang trong độ sung mãn của sự nghiệp và còn thể hiện được nhiều trong tương lai.
Với bóng đá Việt Nam, những gì mà transfermarkt đánh giá chỉ là cơ sở để tham khảo. So với thực tế, con số mà Hùng Dũng nhận được nếu chuyển tới CLB khác có thể sẽ cao hơn rất nhiều mức giá 28 nghìn USD. Nguyễn Trọng Hùng, cầu thủ 22 tuổi của Thanh Hoá cũng khó lòng đạt được mức giá gần 200 nghìn USD nếu chuyển nhượng.
Về toàn cục so sánh với các quốc gia khác ở Đông Nam Á, transfermarkt giá trị của toàn bộ 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chỉ là hơn 3,9 triệu USD, xếp hạng 5 Đông Nam Á. Đội hình tuyển Thái Lan được đánh giá cao nhất với gần 11 triệu USD.
Trong đó, 4 ngôi sao hàng đầu đang chơi ở Nhật Bản như Chanathip (hơn 2 triệu USD), hậu vệ Bunmathan (gần 900 nghìn USD), Dangda (gần 800 nghìn USD) và thủ môn Kawin (440 nghìn USD) cũng cao hơn cả đội tuyển Việt Nam.
Nhưng đó cũng chỉ là con số để tham khảo khi bóng đá Việt Nam khó so với những Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines về thu nhập. Hiện tại, Việt Nam xếp hạng 94 FIFA, vị trí mà nhiều quốc gia trong khu vực phải thèm khát.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO