Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng vì bỏ thi đấu

Các cầu thủ PP Hà Nam (áo vàng) từ chối quay lại sân để phản đối trọng tài. Ảnh: Khôi Nguyên

Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng vì bỏ thi đấu

Thứ Tư, 07/10/2020 13:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (7/10), Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 5 năm với HLV Nguyễn Thế Cường và treo giò đội trưởng Hồng Nhung hết lượt đi.
Cận cảnh pha bóng khiến Phong Phú Hà Nam bị kỷ luật nặng ở trận đấu với TPHCM 1

Cận cảnh pha bóng khiến Phong Phú Hà Nam bị kỷ luật nặng ở trận đấu với TPHCM 1

Vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG- Thái Sơn Bắc 2020 chứng kiến một sự cố hy hữu khi các cầu thủ Phong Phú Hà Nam bỏ thi đấu sau tình huống được hưởng phạt đền của TP.HCM 1 ở những phút cuối trận.
Sau hành động bỏ không thi đấu tiếp trận đấu gặp TP.HCM I tại vòng 5 giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020, Phong Phú Hà Nam đã phải nhận án phạt cực nặng từ VFF.
Theo đó, HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị phạt cấm chỉ đạo các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong thời gian 5 năm, còn đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung cũng bị đình chỉ thi đấu đến hết giai đoạn lượt đi giải vô địch.
Ngoài ra, Ban Kỷ luật VFF cũng quyết định xử thua Phong Phú Hà Nam với kết quả 0-3 trong trận đấu gặp TP.HCM I thay vì tỉ số 1-1 như thời điểm kết thúc trận đấu. Đồng thời, CLB này phải nộp phạt với mức phạt 50 triệu đồng, gấp đôi so với thường lệ.
Đây có thể coi là biện pháp mạnh tay của VFF với CLB Phong Phú Hà Nam nhằm tránh tạo ra các tiền lệ xấu có thể xảy ra trong tương lai. Trước đó, năm 2018, sau vụ ẩu đả giữa TP. HCM I và Than KSVN, hàng loạt án phạt cũng đã được đưa ra.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO