Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Đã có trợ lý cho HLV Miura'

Thứ Ba, 20/05/2014 13:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kế hoạch, hôm nay (20/5), tân HLV trưởng ĐTQG Toshiya Miura sẽ quay lại Việt Nam để bắt đầu công việc của mình: Dẫn dắt ĐTQG và ĐT Olympic QG (U23+3). Những ai sẽ là trợ lý của HLV Miura là điều người ta quan tâm, trước khi đội bóng có kế hoạch tuyển quân vào đầu tháng 6 tới đây cho những trận đấu mang tính thử nghiệm.
Thể thao & Văn hóa có cuộc trao đổi ngắn với ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, về vấn đề này.
* Ông đã hứa với Thể thao & Văn hóa rằng, ngay sau khi HLV Toshiya Miura qua Việt Nam, VFF sẽ công bố danh tính các trợ lý HLV?
- Chúng tôi đảm bảo việc đó trong buổi họp báo ra mắt HLV trưởng các ĐTQG và bản thân HLV Miura cũng hoàn toàn tin tưởng, hợp tác với VFF trong vấn đề này.
* VFF sẽ đề xuất các trợ lý cho HLV Miura như thỏa thuận, vậy cho đến thời điểm này hẳn đã có vài cái tên trong quy hoạch, thưa ông Trần Quốc Tuấn?
- Cơ bản là thế, nhưng tôi không thể tiết lộ với giới truyền thông được. Phải đợi đến khi HLV Miura qua Việt Nam, theo dõi những trận đấu ở V-League và chúng tôi sẽ sắp xếp một buổi làm việc với Hội đồng HLV quốc gia về vấn đề này. Chúng ta quy hoạch, nhưng vẫn phải lắng nghe ý kiến của HLV trưởng.
* Như vậy nghĩa là có thể dù đã biết rõ thành phần BHL dự kiến của ĐTQG dưới thời HLV Miura nhưng ông vẫn chưa thể công bố?
- Đúng vậy, tôi sẽ không thể nói trước được, trừ khi HLV Miura phát biểu với báo giới. Ngoài ra, như đã nói, chúng ta phải lắng nghe ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia, với đại diện là HLV Mai Đức Chung.
Tôi đang ở Bình Dương cho công tác tổ chức lượt trận cuối bảng B Asian Cup nữ châu Á 2014, nên tôi không thể nói phát biểu nhiều hơn về vấn đề này. Chúng ta hãy chờ đợi vậy!

HLV Miura sẽ ra mắt bằng trận giao hữu với Singapore
hoặc Philippines

Thông tin mà chúng tôi có được cho biết sau khi trở lại Việt Nam vào hôm nay, HLV Miura có thể sẽ trở ra Hà Nội vào ngày 22/5. Theo kế hoạch của VFF, HLV Miura sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ cả nước bằng một trận giao hữu quốc tế của ĐTQG diễn ra vào đầu tháng 6.
Hiện tại VFF đang tiến hành tìm kiếm đối thủ cho ĐTQG và dự kiến vị khách mời này sẽ đến từ một quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, do Thái Lan, Indonesia và Malaysia đang vướng giải VĐQG nên nhiều khả năng “quân xanh” đầu tiên của ĐTQG dưới thời HLV Miura sẽ là ĐT Singapore hoặc ĐT Philippines.

Tuỳ Phong (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*