Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức: 'Có Messi, Ronaldo U23 Việt Nam vẫn thua'

Thương cho khán giả Việt Nam quá ít lần nếm trải niềm vui trọn vẹn bởi cách làm bóng đá “dị thường” của VFF. Ảnh: Anh Đức

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức: 'Có Messi, Ronaldo U23 Việt Nam vẫn thua'

Thứ Bảy, 16/01/2016 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận thua toàn diện của U23 Việt Nam trước U23 Jordan, bầu Đức lại tỏ ra hết sức bình tĩnh.
Hữu Thắng, Huỳnh Đức xứng đáng thay HLV Miura
Chẳng còn bốc hỏa như trước, nhưng bầu Đức vẫn không dấu được sự bực bội.
Ông cho biết: “Tôi không cần phải bình luận nhiều, hãy để người hâm mộ phán xét bởi mọi thứ đã phơi bày trước mắt hết rồi. Tôi đồng ý với ý kiến chỉ trích HLV Miura của BLV Quang Huy trên báo Thể thao & Văn hóa sáng qua, ông Miura làm dở như vậy, khen sao được”.
Tiếp tục câu chuyện về HLV Miura, về U23 Việt Nam, bầu Đức không còn giữ được cảm xúc, ông nhấn mạnh: “Tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình, bóng đá Việt Nam còn HLV Miura thì sẽ không phát triển lên được. Thậm chí, nếu để ông Miura tiếp tục làm HLV cho các ĐTQG, bóng đá chúng ta sẽ trở về thời kỳ "đồ đá", thua cả Lào, Campuchia.
Xem trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Jordan hôm qua, không chỉ tôi mà rất nhiều người bực bội. Đá kiểu Miura, huấn luyện kiểu Miura, có Messi, Ronaldo trong đội hình, đội tuyển U23 Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ thua”.
HLV Miura liên tiếp gây thất vọng khiến tương lai của ông với bóng đá Việt Nam càng trở nên bấp bênh. Một câu hỏi đặt ra, nếu HLV Miura bị VFF sa thải ai sẽ là người xứng đáng kế thừa chiếc ghế do vị HLV người Nhật để lại?
Bầu Đức cho biết: “HLV trong nước thiếu gì người giỏi, trình độ của Hữu Thắng và Huỳnh Đức còn tốt gấp nhiều lần so với HLV Miura. Vấn đề là bóng đá Việt Nam vẫn chưa biết trọng dụng nhân tài, còn nếu biết thuyết phục họ, mời họ một cách trọng thị, tạo cơ chế làm việc tốt, họ không thua kém gì HLV Kiatisuk của bóng đá Thái Lan”. 
BLV Vũ Quang Huy: ‘HLV Miura đúng chỉ là thường thôi’

BLV Vũ Quang Huy: ‘HLV Miura đúng chỉ là thường thôi’

U23 Việt Nam để thua U23 Jordan trong trận đấu mà đội bóng của chúng ta không thể hiện được điều gì ngoài quyết tâm thi đấu, đó là lý do khiến BLV Quang Huy bày tỏ sự thất vọng với đấu pháp và cách bố trí đội hình của HLV Miura.

“HLV Miura muốn làm người đặc biệt”

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan, đội bóng của chúng ta lép về hoàn toàn do tuyến giữa không cầm được bóng. Xuân Trường, Duy Mạnh chơi không ăn ý, thực hiện khá nhiều đường chuyền sai, trong khi đó Tuấn Anh là người có khả năng cầm trịch tuyến giữa lại không được vào sân một phút nào.
Nói về điều này, bầu Đức chỉ còn biết cười xòa: “HLV Miura muốn làm người đặc biệt, ông không muốn sử dụng cầu thủ giỏi. Trong đội hình U23 Việt Nam hiện tại còn ai có thể đá tiền vệ trung tâm hay hơn Tuấn Anh nữa?
Những gì HLV Miura đang làm thật sự không giống ai, rất đặc biệt, chỉ có điều kết quả lại quá dở, nó làm cho người hâm mộ ngày càng thất vọng với thành tựu của bóng đá nước nhà”.  
Bầu Đức tiếp tục: “HLV Miura sắp xếp đội hình, sử dụng con người như thế sao có thể thắng được. Tôi nói thật đưa đội hình siêu sao thế giới cho ông Miura huấn luyện đá với Thái Lan chắc chắn vẫn sẽ thua”.
“Tôi vẫn bảo lưu quan điểm, bóng đá Việt Nam hãy sa thải HLV Miura đã rồi tính. Bây giờ, chúng ta chẳng còn phải trăn trở, lấy lí do này, lí nọ để giữ chân HLV Miura nữa” – Bầu Đức kết luận.
“Tôi không hào hứng làm Chủ tịch VFF”
Liên quan đến những phát biểu của Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ, công khai mâu thuẫn nội bộ của VFF, bầu Đức xin được miễn bình luận.
Ông cho biết: “Tôi không muốn bình luận chuyện nội bộ của VFF, vì tôi cũng không nắm rõ. Ai công khai gì là chuyện của họ, hãy hỏi họ, tôi không bình luận. Mỗi người có một suy nghĩ riêng, tôi không muốn bị lôi vào những cuộc đấu đá ở VFF nữa.
Hãy đợi đó, cái gì vô lý sẽ bị loại bỏ, người hâm mộ cả nước sẽ không chấp nhận những điều sai trái”.
Trước câu hỏi nếu VFF tổ chức Đại hội bất thường để tìm người thay thế vị trí chủ tịch do ông Lê Hùng Dũng không đủ sức khỏe để đảm đương công việc, ông có muốn lên thay ông Dũng? Bầu Đức cho hay: “Tập đoàn của tôi to như cái núi quản lý nó là đã mệt lắm rồi nên không hào hứng với việc làm Chủ tịch VFF”.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên