PCT VFF Trần Quốc Tuấn: 'Tôi muốn đưa Việt Nam dự World Cup trong thời gian nhanh nhất'

PCT VFF Trần Quốc Tuấn: 'Tôi muốn đưa Việt Nam dự World Cup trong thời gian nhanh nhất'

Thứ Bảy, 08/12/2018 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ sau khi đắc cử chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn.
VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Philippines. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu chung kết AFF Cup Malaysia vs Việt Nam. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTV6, VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam, chung kết AFF Cup 2018 trên VTV6, VTC3, VTV5.
Lịch thi đấu Chung kết AFF Cup 2018:
Lượt đi Chung kết (11/12): Malaysia vs Việt Nam
Lượt về Chung kết (15/12): Việt Nam vs Malaysia
Chia sẻ cảm xúc sau khi trúng cử chức danh PCT VFF phụ trách chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi trúng cử. Hạnh phúc vì tôi đã nỗ lực rất lớn trong thời gian qua để mang lại nhiều điều kiện, sự tăng cường đầu tư cho các ĐTQG cũng như hệ thống bóng đá trong nước. Và rất may mắn, sự đầu tư của chúng tôi đạt được sự hiệu quả. Trên thực tế, rất nhiều nước đầu tư nhưng chưa đạt được hiệu quả. Trong bóng đá để đạt hiệu quả còn cần cả may mắn nữa.
Việc tôi trúng cử là sự đánh giá, tín nhiệm của Đại hội trước những bước phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua, đặc biệt với cá nhân tôi. Tôi cảm thấy hơn nữa trách nhiệm của mình trong công việc cũng như trách nhiệm của mình đối với các vị trí mà tôi đảm đương cho Việt Nam ở quốc tế nhằm mang lại hơn nữa những điều kiện phát triển cho bóng đá Việt Nam”.
Ông Trần Quốc Tuấn trở thành Phó chủ tịch VFF từ năm 2014. Tại nhiệm kỳ VII, ông Tuấn gây ấn tượng mạnh khi giúp bóng đá Việt Nam có nhiều bước chuyển biến tích cực với những thành tích ấn tượng như U20 Việt Nam và tuyển futsal Việt Nam giành quyền tới World Cup,  U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á 2018
Chú thích ảnh
Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ với bào giới
PCT VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn tiết lộ một số kế hoạch trong nhiệm kỳ mới: “Với những thành công của ĐTQG ở những trận đấu tại AFF Cup vừa qua, không khí bóng đá mang lại niềm tự hào, hạnh phúc lớn với những người làm bóng đá. Chúng tôi coi tình cảm của người hâm mộ cũng như lãnh đạo Nhà nước là một trong những động lực để những người làm bóng đá có trách nhiệm hơn, cố gắng đặt nhiều thành tích tốt hơn
Phát huy những thành công trong thời gian qua, đặc biệt là định hướng tập trung và các ĐTQG, tuyến trẻ, bóng đá phong trào chúng ta đã đạt những thành tích tích cực, có những kỳ tích như futsal và U19 Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup Futsal và U20 World Cup. Các đội trẻ sau một thời gian dài cũng đã thường xuyên có mặt ở các giải của châu lục.

Đó một trong những thay đổi mà bóng đá Việt Nam đã làm được, giúp các tuyển thủ ngày càng tự tin hơn trong các đấu trường châu lục và đạt được những thành tích ấn tượng. Thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục bàn bạc, có những định hướng, tập trung đầu tư vào các ĐTQG. Mặt khác cũng tập trung nâng cao chất lượng V-League. Vừa qua BCH đã có những trao đổi, bàn bạc về phương thức thi đấu, cách sử dụng cầu thủ ngoại, cân bằng giữa ĐTQG với chất lượng V-League để giải hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ. Và đặc biệt, ước mơ lớn nhất của tôi là một ngày nào đó gần nhất, bóng đá Việt Nam được dự World Cup”.
Bên cạnh đó, PCT VFF Trần Quốc Tuấn đặc biệt nói về công tác đào tạo trẻ: “Tôi nghĩ chúng tôi cần phải tiến hành nhiều giải pháp đồng bộ. Giải pháp mà chúng tôi quan tâm là tiếp tục nâng cao chất lượng, điều kiện cho các giải trẻ trong nước. Mặt khác, chúng tôi cũng khuyến khích các CLB tiếp tục có sự đầu tư, đào tạo bóng đá trẻ, tăng cường giao lưu hợp tác với các trung tâm đào tạo nước ngoài để thay đổi chất lượng đào tạo.
Ngoài ra, VFF cũng phải tăng cường hợp tác quan hệ quốc tế. Hợp tác quốc tế là chìa khóa cho sự phát triển. Chúng ta phải tiếp xúc, tranh thủ sự ủng hộ của các nước có nền bóng đá phát triển”.
Chú thích ảnh
Ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử PCT VFF phụ trách chuyên môn
Ông Tuấn phân tích thêm: “Vừa qua chúng ta đã có những ký kết gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc về hợp tác toàn diện. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị ký kết với Qatar. Và gần đây nhất trong cuộc họp Liên đoàn bóng đá châu Á tại Oman, chúng tôi cũng có những cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran. Chúng tôi xác định Iran là một cường quốc bóng đá của châu Á để trao đổi, tập huấn. Các đội tuyển trẻ cần tiếp tục có sự đầu tư, bởi định hướng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam là chỉ có làm bóng đá trẻ một cách tốt nhất, chúng ta mới hy vọng mang lại những thành công trong tương lai, sự ổn định về lực lượng. Điều này đã được chứng minh qua World Cup U20.
Sau khi dự một giải đấu lớn của thế giới, nhiều cầu thủ hiện nay đã khoác áo ĐTQG rất sớm, điều này hứa hẹn một sự bền vững cho ĐTQG cũng như tạo sự yên tâm với những người làm chuyên môn, giúp chúng tôi định hướng vĩ mô để bóng đá Việt Nam phát triển đồng bộ kể cả phong trào lẫn đỉnh cao”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên