PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn từ chức

PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn từ chức

Thứ Ba, 29/05/2018 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (29/5), ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF, đã nộp đơn xin rút khỏi cương vị công tác hiện tại, đồng thời cũng rút lui không tham gia ứng cử vào chức danh này ở Đại hội Ban chấp hành (VFF) khoá VIII.
 
Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, xác nhận đã nhận được đơn từ chức của ông Gụ. Ông Hoài Anh cũng cho biết sẽ báo cáo Thường trực BCH để đưa ra bước xử lý tiếp theo với lá đơn từ chức của ông Gụ.
Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, trong lá đơn xin từ chức, ông Gụ có đề cập tới nguyên nhân khiến ông đi đến quyết định này là sự việc ngày 24/5 vừa qua tại Sài Gòn. Lá đơn này đã được ông Gụ viết từ hôm qua (29/5) nhưng tới sáng nay mới chuyển đến VFF.
 
Trưởng Ban Kiểm tra VFF: ‘Vụ việc ông Xuân Gụ không thể là chuyện cá nhân’

Trưởng Ban Kiểm tra VFF: ‘Vụ việc ông Xuân Gụ không thể là chuyện cá nhân’

Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, ông Nguyễn Nam Hùng, Trưởng Ban Kiểm tra VFF, cho rằng vụ việc “tình yêu đẹp” ở Sài Gòn của ông Nguyễn Xuân Gụ vào ngày 24/5 vừa qua không thể xử lý ở góc độ cá nhân mà phải đặt trong vai trò ông Gụ là Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại VFF.
 
Hôm nay cũng là thời hạn cuối cùng để ông Gụ nộp bản tường trình cho Ban Kiểm tra VFF về sự việc nói trên. Trưởng Ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết ông Gụ cần nộp bản tường trình cho Ban Kiểm tra trước ngày 30/5/2018.
Đánh giá về vụ việc ngày 24/5 của ông Gụ, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng đây là sự việc hiếm thấy trong lịch sử bóng đá Việt Nam, và bản thân ông Dũng cũng chưa từng gặp chuyện như vậy trong hơn 20 năm làm bóng đá.
Trước đó, thông tin của báo Thanh Niên Online cho biết: “khoảng 23 giờ ngày 24/5, Đội phòng chống mại dâm và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM - CATP) phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Q.1 kiểm tra hành chính” tại một khách sạn 5 sao ở đường Mạc Đĩnh Chi (P.Bến Nghé, Q.1), thì “phát hiện ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) phụ trách truyền thông - đang ở cùng phòng khách sạn với chị H.N.N.Th (24 tuổi, ngụ H.Củ Chi).
Qua kiểm tra, lực lượng phối hợp xác định, ông Gụ sử dụng giấy tờ tùy thân đăng ký lưu trú phòng ở khách sạn; còn chị Th. không đăng ký lưu trú. Thời điểm kiểm tra, khách sạn chưa ghi nhận thông tin của 2 vị khách trên vào sổ đăng ký lưu trú.
Cơ quan chức năng phát hiện tờ khai đăng ký nhận phòng ghi tên Nguyễn Xuân Gụ vào lúc 9 giờ 45 ngày 24/5 nhưng nhân viên khách sạn chưa ghi thông tin ông Gụ và cô gái ở chung phòng vào sổ đăng ký lưu trú của khách sạn.
Lúc công an kiểm tra phòng, hai người đang ngủ, phải đánh thức dậy. Do cô gái không mang theo giấy tờ tùy thân nên chúng tôi chỉ ghi nhận tên tuổi, nơi cư ngụ để lập biên bản hồ sơ vụ việc. Sau đó, công an mời hai người này về trụ sở công an làm việc”, một cán bộ của lực lượng phối hợp cho hay".
Vụ việc của PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ: Chỉ là tình yêu đẹp, không phải mua bán dâm?

Vụ việc của PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ: Chỉ là tình yêu đẹp, không phải mua bán dâm?

Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại VFF, ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đại diện Văn phòng VFF khu vực phía Nam, cho biết do ông Gụ khai là Phó Chủ tịch VFF nên cơ quan chức năng mới liên lạc với VFF để xác minh, còn trong trường hợp nếu ông Gụ nói là đi chơi bình thường việc riêng thì có thể cơ quan chức năng chỉ gọi cho gia đình.
 
Trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online và Lao Động Online sau đó, ông Gụ đều phủ nhận thông tin mua dâm và khẳng định: “Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng”.
Cũng liên quan tới vấn đề này, phát biểu trên Thanh Niên Online, ông Dương Vũ Lâm, trưởng Văn phòng đại diện VFF khu vực phía Nam, nói: “Tôi và một số cán bộ khác của VFF được Chủ tịch VFF cử đi đón anh Gụ về. Vì anh Gụ khai báo với công an là đang giữ chức Phó Chủ tịch VFF nên tôi đã đại diện VFF để xác nhận điều đó là đúng.
Anh Gụ chỉ vi phạm hành chính vì vào ở khách sạn mà không đăng ký nhân vật nữ với khách sạn. Lãnh đạo PC45 cũng chỉ yêu cầu xác nhận chức vụ của anh Gụ và họ thông báo về một số vấn đề. Tôi nghĩ rằng, đây có lẽ chỉ là tình yêu đẹp thôi chứ không phải mua bán dâm gì hết”.
MM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO