Ông Vũ Quang Bảo về Cần Thơ vì 'nợ ân tình'

Cuộc chia tay của HLV Vũ Quang Bảo với Thanh Hóa đã diễn ra không thật sự êm đẹp.

Ông Vũ Quang Bảo về Cần Thơ vì 'nợ ân tình'

Thứ Hai, 06/04/2015 05:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người “mới mà cũ” với bóng đá Cần Thơ sẽ trở lại mảnh đất Tây Đô, nhưng lần này thay vì chức vị HLV trưởng, ông Vũ Quang Bảo sẽ nhận nhiệm vụ GĐKT của CLB.
Nói cũ là bởi HLV Vũ Quang Bảo đã từng dẫn dắt CLB XSKT Cần Thơ ở mùa giải hạng Nhất 2010-2011. Khi đó, CLB miền Tây không đạt mục tiêu thăng hạng và ông Bảo đã không ở lại đất Tây Đô. Đó có thể xem là sự thất bại của HLV gốc Nghệ An.
Lần trở về này cũng là một sự bất ngờ lớn với nhiều người, bởi HLV Vũ Quang Bảo vừa mới từ chức ở Thanh Hóa. Chỉ sau đó ít ngày, ông Bảo đã được bổ nhiệm vào chức danh mới ở CLB cũ. Mọi thỏa thuận giữa ông Bảo và lãnh đạo XSKT Cần Thơ đã được nhất trí.
Ngay trong ngày hôm nay (6/4) ông Vũ Quang Bảo sẽ đến Cần Thơ để đảm nhận cương vị mới. Trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa, ông Trần Minh Tâm (Phó Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ) cho biết:“Trước đây, HLV Vũ Quang Bảo từng làm HLV trưởng Cần Thơ những năm 2010 lúc đội bóng còn thi đấu giải hạng Nhất. Tuy nhiên kết quả lại không được như mong muốn vì thế ông Bảo ra đi. Nhưng trước khi rời Cần Thơ ông Bảo còn cho biết ông nợ Cần Thơ một món nợ ân tình, vì thế khi CLB gặp khó khăn ông sẽ quay trở lại giúp đỡ. Ngay trong lúc này đội bóng Cần Thơ đang gặp khó khăn và ông Bảo trở lại thực hiện đúng với lời hứa của mình sau khi rời Thanh Hóa”.

Cũng theo ông Tâm, sự có mặt của ông Vũ Quang Bảo sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho đội bóng, đặc biệt là trên băng ghế chỉ đạo vì trước đây HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh cũng chính là học trò của ông Bảo. Ông Tâm cho rằng sự kết hợp này sẽ tạo nên nguồn động lực mới, giúp tập thể đội bóng tin tưởng và an tâm trong tập luyện cũng như thi đấu để hoàn thành mục tiêu trụ hạng.
HLV Nguyễn Thanh Danh cho biết thêm: “Tôi coi HLV Vũ Quang Bảo như thầy mình. Việc thầy Bảo trở lại sẽ giúp đỡ cho đội bóng rất nhiều. Thầy Bảo là một người giỏi và có tài. Trước đây thầy Bảo cũng từng dẫn dắt Cần Thơ. Với sự trở lại này, thầy Bảo sẽ tham mưu cũng như hiến kế giúp XSKT Cần Thơ vượt qua khó khăn hiện tại”
Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7