Ông Vũ Quang Bảo, HLV trưởng CLB Thanh Hóa: 'Đá như thế, HA.GL còn thua dài'

Lối chơi của các cầu thủ HA.GL đang thể hiện quá đơn điệu và dễ bị bắt bài. Ảnh: Tuân Phạm

Ông Vũ Quang Bảo, HLV trưởng CLB Thanh Hóa: 'Đá như thế, HA.GL còn thua dài'

Thứ Hai, 19/01/2015 06:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chiến thắng trước HA.GL ở vòng 3, HLV trưởng CLB Thanh Hóa Vũ Quang Bảo đã có những nhận xét thẳng thắn về đối thủ của mình. Theo ông Bảo, xét về từng cá nhân, các cầu thủ HA.GL rất có triển vọng nhưng trong một tập thể, đội bóng phố núi còn khá đơn điệu, cần phải phấn đấu nhiều hơn để trưởng thành và bắt kịp bản lĩnh giống những đội khác ở V-League.
Lý giải nguyên nhân dẫn đến màn lội ngược dòng trên sân Pleiku, HLV Vũ Quang Bảo cho rằng đội bóng của mình có nhiều cầu thủ bản lĩnh hơn, ông nói: “Diễn biến trận đấu đều nằm trong toan tính trước trận của BHL CLB Thanh Hóa. Chúng tôi chấp nhận nhường sân cho HA.GL ở hiệp 1 để thăm dò, đồng thời bung sức trong hiệp 2 khi biết được những nhược điểm của đối thủ.  
Các cầu thủ HA.GL đã chơi tốt, phối hợp với nhau ăn ý và có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Nhưng CLB Thanh Hóa chúng tôi có nhiều cầu thủ bản lỉnh hơn, nghĩa là đẳng cấp hơn nên lội ngược dòng và giành chiến thắng là chuyện đương nhiên”.
Đánh giá về lối chơi của HA.GL, cựu thuyền trưởng CLB QNK.Quảng Nam không phủ nhận thực tế là đối thủ chơi tương đối đơn giản. “Chiến thuật của HA.GL khá đơn điệu, chỉ có một bài loay hoay trước cầu môn đối phương rồi xút xa hoặc dẫn bóng đột phá. Tuy nhiên, phương án dẫn bóng đột phá để ăn phạt là khó khăn, hoặc đánh trung lộ để bật tường và sút như khi gặp các đội U lại càng khó khăn hơn nữa, phương án sút xa cầu may đâu dễ gì thành công.
Qua hai trận đấu trước ĐT. Long An và Thanh Hóa, tôi thấy lối chơi của HA.GL đơn giản, không có phương án nào khác, chỉ có một chiến thuật đánh trung lộ, trong khi ở khu vực này các đối thủ người ta thi đấu chặt chẽ. Việc HA.GL thi đấu đơn giản như vậy tôi nghĩ vì người ta không có con người” – HLV Vũ Quang Bảo phân tích.

Về cá nhân tiền đạo Công Phượng, ông Bảo đánh giá: “Khi lên đấu trường V-League nó khác, ngoài trận gặp S.Khánh Hòa BVN, đến trận gặp ĐT.Long An và Thanh Hóa, Công Phượng cũng bình thường, thi đấu mờ nhạt chứ có gì đâu. Không phải Công Phượng bị bắt bài, có đội nào cử người bắt bài Công Phượng đâu, thậm chí trận gặp Thanh Hóa, Công Phượng có khá nhiều khoảng trống để cầm bóng đột phá nhưng không một lần thành công.
Các cầu thủ HA.GL tốt và rất có tương lai, nhưng nếu cứ đá kiểu này thì còn thua dài dài bởi lối chơi quá đơn điệu. Các trận đấu vừa qua, họ hầu như chỉ đá một chiến thuật duy nhất là bật tường trung lộ, lối chơi ấy khi hàng thủ của đối phương chơi chặt chẽ thì chẳng khác nào đâm đầu vào tường. Điều HA.GL đang thiếu nhất lúc này không phải là các ngoại binh, mà chính là một HLV giỏi và có thể biến chuyển thế trận".
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*