Ông Trần Anh Tú: 'Với tôi mỗi cương vị chỉ là một sự đóng góp'

Ông Trần Anh Tú (thứ 2 từ phải qua) tại sân Lạch Tray chiều ngày 17/3 vừa qua. Ảnh: VPF

Ông Trần Anh Tú: 'Với tôi mỗi cương vị chỉ là một sự đóng góp'

Thứ Tư, 21/03/2018 09:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lần đầu tiên lên tiếng sau một loạt những lời chỉ trích không ngừng từ phía ông Đoàn Nguyên Đức, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ đương nhiệm, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm TGĐ VPF, và đồng thời là một ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ khóa tới, chỉ nói nhẹ nhàng rằng bóng đá với ông chỉ là nghề tay trái nên ông nghĩ rằng mỗi cương vị của ông đều là sự đóng góp cho nền bóng đá.
Phản ứng trước những lời công kích liên tục từ phía ông Đoàn Nguyên Đức về phía mình trong thời gian vừa qua, ông Trần Anh Tú cho biết: "Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc. Và đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết.
Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành Phó Chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó. Không phải vì lần này mọi chuyện đã đi xa hơn sự khác biệt về quan điểm".
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Các CLB cần điều chỉnh ý thức và hành động'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Các CLB cần điều chỉnh ý thức và hành động'

Trận tranh Siêu Cúp Quốc gia dù diễn ra trên sân trung lập Hàng Đẫy nhưng vẫn thu hút đông đảo CĐV đến sân xem SLNA và Quảng Nam thi đấu. Theo người đứng đầu VPF, đó là tín hiệu đáng mừng cho một mùa giải hứa hẹn nhiều thay đổi.
Ông Tú nhấn mạnh: "Quan trọng là những điều phía sau hai chữ “từ bỏ”. Tôi và anh Đức có một điểm chung, cùng là những doanh nghiệp đầu tư để phát triển bóng đá, và đều có những thành công nhất định. Nếu tôi coi thành công của futsal là do một mình tôi tạo ra, hay nhờ đầu tư tiền bạc của Công ty Thái Sơn Nam mà có được thì hai chữ “từ bỏ” thật dễ dàng.
Nhưng đó là thành quả từ sự chung tay của bao nhiêu người cùng chí hướng, bao nhiêu nhà chuyên môn và cầu thủ tài năng, quan trọng nhất là từ sự cổ vũ tin yêu của người hâm mộ.
Những gì chúng tôi đã có và đang nỗ lực để có được gắn liền với cuộc sống và niềm tin của biết bao nhiêu người. Mấy chữ “từ bỏ” không thể vì một chuyện gì trái ý mà có thể nói ra, trừ khi những đóng góp của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa".
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Thương hiệu V-League vô cùng giá trị'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Thương hiệu V-League vô cùng giá trị'

Trong vai trò người kinh doanh trước khi dấn thân sâu hơn khi giữ nhiều chức vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định thương hiệu V-League luôn có giá trị rất cao chứ không như suy nghĩ bi quan của nhiều người.
Mặc dù liên tục bị ông Đoàn Nguyên Đức công kích nhưng ông Trần Anh Tú vẫn giữ được thái độ bình thản, và ông Tú thậm chí còn dành lời ca ngợi khi được hỏi về ông Đức: "Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng “bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu”.
Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng ta cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng ta vẫn phải đối mặt hàng ngày.
Đó là sự khắc nghiệt của thương trường. Anh Đức chắc có thể chia sẻ với tôi điều này. Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình.
Bầu Đức lên tiếng về Đại hội VFF, Tuấn Anh đi chụp MRI tại Hà Nội

Bầu Đức lên tiếng về Đại hội VFF, Tuấn Anh đi chụp MRI tại Hà Nội

Bầu Đức lên tiếng về Đại hội VFF, Tuấn Anh đi chụp MRI tại Hà Nội là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 18/3.

Chỉ những kẻ bất tài mới cố gắng vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp được gì cho bóng đá. Đó mới là những kẻ đe doạ tới khả năng “từ bỏ” của chúng ta".
Ông Tú kết luận: "Nhưng tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước. Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây. những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay.
Anh Đức nên tin vào điều đó. Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.
Một lần nữa với câu chuyện từ bỏ, nhiều người trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc trong những lần trước khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá.
Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy. Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích".
Quốc Công (ghi)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*