Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM: 'HFF mở rộng cửa chào đón CLB Hà Nội'

CLB Hà Nội (phải) sẽ được LĐBĐ TP.HCM tiếp nhận nếu hoàn tất các thủ tục chuyển đổi. Ảnh: VSI

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM: 'HFF mở rộng cửa chào đón CLB Hà Nội'

Thứ Sáu, 04/03/2016 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Quan điểm trước mắt của HFF là nếu CLB Hà Nội "nhập hộ khẩu" vào TP.HCM là ủng hộ thôi. Tất nhiên là khi Hà Nội đảm bảo những điều kiện mà quy chế bóng đá chuyên nghiệp ban hành. Còn tồn tại đến đâu, được CĐV, dư luận TP.HCM ủng hộ không thì là vấn đề khác”, người đứng đầu LĐBĐ TP.HCM (HFF) nêu quan điểm khi được hỏi chuyện CLB Hà Nội sẽ "chuyển khẩu" vào TP.HCM thời gian tới.
* Ông có sốc không khi nghe thông tin này?
- Tôi đã được bàn và nghe chuyện này từ cách đây khá lâu rồi. Nhưng cho đến sáng qua thì tôi cũng không tin khi được nghe CLB Hà Nội sẽ chuyển vào TP.HCM bắt đầu từ vòng 5 V-League năm nay. Tôi nghĩ có lẽ mọi thứ sẽ đến ở giai đoạn lượt về V-League 2016.
* Chủ trương của HFF về vấn đề này là thế nào, thưa ông?
- Họ chuyển đến mà không sai quy chế bóng đá chuyên nghiệp thì HFF sẽ ủng hộ theo khả năng của mình thôi. HFF sẽ coi CLB Hà Nội như một thành viên của HFF. Họ sẽ hoạt động trên địa bàn thành phố và chấp nhận những quy định ở địa phương.
Trước đây, tôi cũng đã phân tích thiệt hơn với anh Hiển về việc này. Tôi đã đề cập đến việc dư luận có lẽ sẽ phản ứng bất lợi khi CLB Hà Nội "chuyển hộ khẩu" vào TP.HCM. Tôi muốn đội bóng tồn tại vững chắc, không lặp lại vết xe đổ của những đội bóng như Navibank Sài Gòn hay Sài Gòn Xuân Thành từng là bài học cho bóng đá TP.HCM.
* Có lẽ sắp tới công việc của ông sẽ nặng nề hơn?
- Tôi nghĩ là như thế. Có thêm đội bóng thì sẽ thêm trách nhiệm, công việc sẽ nặng gánh hơn. Nhưng tôi khẳng định HFF sẽ không gây khó khăn gì với CLB Hà Nội. Tôi cũng đã trao đổi với anh Hiển. Anh Hiển sẽ vẫn để anh Nguyễn Giang Đông làm Chủ tịch CLB. CLB Hà Nội hoạt động theo chủ trương độc lập, họ sẽ tự thân vận động tài trợ, tự sống bằng nguồn kinh phí tìm được. Họ đã nói sẽ không cần hỗ trợ gì đâu.
HLV, cầu thủ CLB Hà Nội hoang mang trước thông tin chuyển 'hộ khẩu'

HLV, cầu thủ CLB Hà Nội hoang mang trước thông tin chuyển 'hộ khẩu'

Trước thông tin đại bản doanh của đội bóng chuyển vào TP.HCM, thi đấu tại sân Thống Nhất và lấy tên mới là Sài Gòn FC từ vòng đấu thứ 4 V-League, các thành viên BHL cũng như cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội tỏ ra khá hoang mang.

* Việc CLB Hà Nội mang V-League vào TP.HCM có ảnh hưởng đến đội hạng Nhất TP.HCM đang quyết tâm lên chơi V-League năm sau?
- CLB TP.HCM chắc chắn sẽ ảnh hưởng vì chuyện này. Đầu tiên là ở vấn đề tâm lý, tư tưởng. CLB Hà Nội chuyển đến sẽ khiến các cầu thủ TP.HCM bàn ra tán vào. Chủ trương của chúng tôi là năm nay đầu tư mạnh cho CLB TP.HCM để thăng hạng V-League. Mới đây, tôi cũng đã gặp toàn đội nói chuyện động viên và quán triệt chỉ tiêu đó.
Bây giờ, phải làm lại công tác tư tưởng cho toàn đội. CLB TP.HCM lâu nay có lẽ đã được nhân dân thành phố chấp nhận chuyện làm lại từ đầu, phấn đấu gây dựng lại để trở thành đội bóng của TP.HCM.
Chuyện CLB Hà Nội chuyển hộ khẩu vào TP.HCM, dư luận chấp nhận hay không chấp nhận thì thời gian sẽ có câu trả lời. Chúng tôi nhấn mạnh quan điểm của HFF là xây dựng nền bóng đá ở địa phương lành mạnh, không để tiếng xấu làm ảnh hưởng Liên đoàn. Một đội bóng ở V-League như bạn biết rất có tiếng tăm trong xã hội, công tác quản lý sẽ rất mệt mỏi.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Việt Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên