Ông Park Hang-seo: 'Tôi là HLV đội tuyển Việt Nam nhận lương cao nhất lịch sử'

HLV Park cho biết thu nhập của ông ở tuyển Việt Nam sẽ cao hơn HLV Henrique Calisto và Toshiya Miura.

Ông Park Hang-seo: 'Tôi là HLV đội tuyển Việt Nam nhận lương cao nhất lịch sử'

Thứ Bảy, 30/09/2017 11:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo tiết lộ ông là chiến lược gia nhận lương cao nhất trong lịch sử đội tuyển đồng thời khẳng định tham vọng đưa Olympic Việt Nam tới Thế vận hội Tokyo 2020.
Ông đã trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam như thế nào?
HLV Park Hang-seo: Tôi đã ký hợp đồng tại SVĐ Seoul World Cup vào hôm qua. Mọi thứ diễn ra rất nhanh trong khoảng một tuần. Nhiều lãnh đạo cấp cao bao gồm 2 Phó Chủ tịch của VFF đã có mặt tại cuộc gặp. Cảm ơn họ rất nhiều.
Lần này, ông cầm quân một đội tuyển Đông Nam Á sau khi đã dẫn dắt U23 Hàn Quốc. Thử thách này có vẻ dễ dàng hơn?
HLV Park Hang-seo: Thứ nhất, thử thách này không hề dễ dàng. Nhưng tôi muốn thách thức bản thân. Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm huấn luyện ở Hàn Quốc với vài đội bóng chuyên nghiệp khác nhau. Nhưng bây giờ, tôi sẽ làm HLV trưởng một đội tuyển quốc gia nước ngoài. Tôi nghĩ trải nghiệm ngoại quốc ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự nghiệp của mình.
 
Chú thích ảnh
HLV Park Hang-seo tự tin trước thử thách mới cùng đội tuyển Việt Nam
Thứ hai, nếu một HLV Hàn Quốc có thể làm tốt công việc của mình ở nước ngoài, uy tín của bóng đá Hàn Quốc sẽ lên cao. Đương nhiên, chẳng có gì đảm bảo rằng tôi sẽ thành công ở Việt Nam. Nhưng tôi chắc chắn mình sẽ làm việc chăm chỉ. Nếu tôi làm tốt việc của mình, bóng đá Hàn Quốc có thể mở rộng ảnh hưởng trên bản đồ khu vực.
Vợ ông nói gì khi ông nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?
HLV Park Hang-seo: Đứng trước thách thức mới, bà ấy rất lo lắng. Nhưng cũng giống như tôi, bà ấy hào hứng với thử thách này.
Ông có thể chia sẻ chi tiết các điều khoản của hợp đồng?
HLV Park Hang-seo: Tôi không thể nói cụ thể về mức lương nhưng tôi được nghe rằng đó là mức thu nhập cao nhất từng có với 1 HLV trưởng tuyển Việt Nam. Hợp đồng bắt đầu từ tháng 10 tới và kết thúc vào cuối năm 2019. Như vậy, thời hạn hợp đồng là 2 năm 2 tháng. Tôi sẽ dẫn dắt một đội tuyển quốc gia và một đội tuyển Olympic. Rõ ràng, tôi sẽ cần có một trái tim mạnh mẽ.
Ông có thể chia sẻ lịch làm việc của ông những ngày tới?
HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ tới Việt Nam hôm 10/10. Tôi sẽ dự khán một trận đấu và có lễ ra mắt chính thức sau đó vài ngày. Tôi nghe nói họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo địa phương. Sau đó, tôi nghĩ mình sẽ trở lại Hàn Quốc và cùng Changwon City chơi trận đấu cuối. Trận ra mắt tuyển Việt Nam của tôi có lẽ sẽ diễn ra vào tháng 11 khi Việt Nam gặp Afghanistan.
HLV Lê Thụy Hải: 'Chắc ông Park Hang Seo sẽ hơn Toshiya Miura’

HLV Lê Thụy Hải: 'Chắc ông Park Hang Seo sẽ hơn Toshiya Miura’

VFF đã đạt được thỏa thuận với HLV Park Hang Seo về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam với bản hợp đồng dự kiến kéo dài 2 năm. Giống như phần đông các chuyên gia khác, HLV Lê Thụy Hải đón nhận thông tin này tương đối dè dặt.
Ông kỳ vọng điều gì khi tiếp quản đội tuyển Việt Nam?
HLV Park Hang-seo: Nói một cách ngắn gọn, tôi muốn đưa bóng đá Việt Nam tiến lên. Chúng tôi kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ ở ASIAN Cup 2019 và có mặt tại Olympic Tokyo 2020.
Thế còn đội ngũ trợ lý thì sao?
HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ tự chọn một trợ lý. Phần còn lại sẽ là các trợ lý người Việt Nam. Tôi cũng muốn một phiên dịch thông thạo tiếng Hàn, tiếng Việt và tiếng Anh. Tôi dự định sẽ tự mình phỏng vấn người đó.
Bạch Dương (Theo Chosun.com)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay