Ông Nguyễn Húp (Chủ tịch CLB Quảng Nam):  'VFF không phải... tổ hưu!'

VFF khóa tới cần tập hợp được người tài, người có tâm huyết để đưa bóng đá Việt Nam thực sự phát triển

Ông Nguyễn Húp (Chủ tịch CLB Quảng Nam): 'VFF không phải... tổ hưu!'

Thứ Ba, 06/11/2018 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ 8, đã tiếp tục có ý kiến xung quanh câu chuyện đua tranh ghế lãnh đạo ở VFF. Nếu như ghế Chủ tịch gần như đã thuộc về Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, thì các chức danh phó Chủ tịch đang nhận được nhiều quan tâm.
Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải: 'Có kỷ luật mới tạo nên sức mạnh'!

Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải: 'Có kỷ luật mới tạo nên sức mạnh'!

Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Gia Lai, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải đã đến thăm Công ty Cổ phần thể thao HA.GL. Cuối buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã dành cho Thể thao & Văn hóa một cuộc trao đổi ...
Mới đây Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đã lên tiếng: "Tôi không hề e ngại và xin được nói thẳng thế này, thời gian qua đã có ứng viên trong danh sách để bầu một trong những vị trí Phó Chủ tịch VFF đã tranh cửa theo kiểu “mua phiếu".
Mà một khi đã đi bằng chuyện hậu trường, mua phiếu thế kia, nếu vào được VFF sẽ tìm cách lấy lại những gì đã mất. Điều này thật sự nguy hại. Trong diễn đàn đại hội, tôi sẽ phát biểu điều này để rộng đường dư luận và cũng để đại hội xem xét có nên bỏ phiếu cho những ứng viên như vậy không”.
“Một nhiệm kỳ không có gì xuất sắc, ít yếu tố nổi trội. Công tác truyền thông của Liên đoàn không đem lại kết quả nào như mong đợi. Lĩnh vực kêu gọi tài chính gần như bỏ ngỏ, khi anh Đoàn Nguyên Đức quá bận công việc cá nhân. Anh Lê Hùng Dũng tâm huyết, nhưng lý do sức khỏe không đảm bảo, không cho phép anh ấy cống hiến được nhiều”. Ông Nguyễn Húp đánh giá như thế về công tác quản lý, điều hành nhiệm kỳ vừa qua của VFF.
“Nếu được chọn điểm sáng trong nhiệm kỳ rồi, đó là những công việc chuyên môn của Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn. Chúng ta thừa nhận công tác đối ngoại thu về những thành công. Bên cạnh đó đào tạo trẻ cũng đem lại những tín hiệu tốt.
Tôi cũng xin được chia sẻ thật lòng rằng, tôi không ngần ngại để bỏ cho anh Trần Quốc Tuấn tiếp tục phụ trách công tác chuyên môn ở VFF nhiệm kỳ đến. Trong bối cảnh nhìn vào các ứng viên hiện nay đều lớn tuổi, còn nhiều hạn chế, thì năng lực của anh Tuấn đã được kiểm chứng và đầy nhiệt huyết”. Ông Nguyễn Húp không ngần ngại bày tỏ chính kiến của mình trong việc chọn người cầm cân VFF khóa tới.
Quan điểm của ông Nguyễn Húp trong công tác lựa chọn nhân sự chủ chốt của VFF nhiệm kỳ 8 cũng rất rõ ràng: “Tôi mong muốn BCH cũng như các vị trí chủ chốt trước hết phải có tư chất đạo đức, thật sự tâm huyết, chứ không phải cơ hội điều gì khi ngồi vào đây. Quan trọng hơn phải là người có chuyên môn tốt.
Phải dám nghĩ, dám làm, biết làm và biết chịu trách nhiệm. Tư duy và cách làm phải đột phá, sáng tạo, đừng theo lối mòn lâu nay. Bên cạnh đó đoàn kết nội bộ, là yếu tố không thể thiếu. Lâu nay ở VFF câu chuyện đâm thọc, chơi xấu sau lưng không phải không có.
Nội bộ bất ổn thì khó cùng quan điểm để làm việc. Cuối cùng, nói gì thì nói phải có những người biết thu hút được nguồn tài chính để tạo đà phát triển.

Tóm lại điều mong mỏi lớn nhất của tôi nếu anh Hải (Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải) trúng cử là phải xây dựng được một bộ máy quản lý, điều hành thực chất, năng động, sáng tạo và hiệu quả.
Chọn người cho VFF phải trẻ, khỏe, có tâm, có tầm, đầy nhiệt huyết với bóng đá nước nhà. Không nên để VFF nhiệm kỳ đến là “tổ hưu” hay thành phần cơ hội".
Từ phát biểu của ông Nguyễn Húp, chúng ta mới thấy câu chuyện truyền kỳ về VFF bao năm qua. Chúng ta không thiếu người tài, người làm được. Câu hỏi đặt ra tại sao lâu nay bóng đá ở ta vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng.
Bên cạnh đó, người tài tại sao không được trọng dụng, hay nói cách khác vì sao họ chưa thể chung tay vào ngôi nhà VFF, để cùng làm việc. Hỏi cũng đã trả lời.
Hy vọng nhiệm kỳ 8 trình độ VFF không còn thấp hơn mặt bằng xã hội.
P.U
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020