Ông Nguyễn Hồng Thanh: 'SLNA nỗ lực để là đề tài thu hút báo chí'

Cùng với báo chí, Người hâm mộ Việt Nam được ví như tiền đạo trong sơ đồ phát triển của nền bóng đá các quốc gia. Tiếc rằng VFF cũng như các CLB chưa coi trọng hai “tiền đạo” này. Ảnh Quốc Khánh.

Ông Nguyễn Hồng Thanh: 'SLNA nỗ lực để là đề tài thu hút báo chí'

Chủ Nhật, 21/06/2015 09:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), bên cạnh câu chuyện về bóng đá nam SEA Games 2015, Chủ tịch CLB SLNA còn dành cho Thể thao & Văn hóa cuộc trò chuyện cởi mở xung quanh chủ đề SLNA và báo chí.
Báo chí thể thao giúp SLNA rất nhiều
Ông Thanh cho biết: “Báo chí  có nhiều công lao to lớn đối với sự phát triển xã hội ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thể thao nói chung và lĩnh vực bóng đá nói riêng.
Những năm qua, đội bóng SLNA luôn dành được sự ưu ái của báo chí thể thao. Bằng chứng là rất nhiều trận đấu ở V-League diễn ra trên sân Vinh của SLNA, đông đảo các phóng viên, báo đài đã tập trung về đây để đưa tin, viết bài.
Các phản ánh của báo chí, có lúc là nguồn động viên tinh thần cho chúng tôi, có lúc giúp chúng tôi nhận ra những sai sót của mình để kịp thời khắc phục và ngày càng hoàn thiện. Chính vì điều này mà SLNA luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, đồng thời tạo điều kiện tối đa để đội ngũ phóng viên các báo đài tác nghiệp.
Chúng tôi nghĩ rằng, để nhận được sự quan tâm của báo chí, SLNA cần phải cố gắng về nhiều mặt từ chất lượng chuyên môn, tinh thần, phong cách thi đấu và cả hình ảnh ấn tượng của người hâm mộ trên khán đài… Bởi chúng tôi luôn hiểu rằng, chỉ có thông qua báo chí mới giúp hình ảnh bóng đá SLNA lan tỏa đến nhiều nơi trong nước, thậm chí là nước ngoài.
Cũng nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt những người làm bóng đá xứ Nghệ, tôi xin gửi lời chúc thành công trong mọi lĩnh vực đến đội ngũ phóng viên, nhà báo đặc biệt là các phóng viên, nhà báo thể thao của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước”.
U23 Việt Nam giành HCĐ là thất bại
Nói về thành tích đoạt HCĐ của U23 Việt Nam tại SEA Games 2015, Chủ tịch CLB SLNA thẳng thắn cho rằng đó là một thất bại.
Ông lý giải: “Với tôi thành tích giành HCĐ của thầy trò HLV Miura ở SEA Games 2015 chỉ mang tính chất an ủi. U23 Thái Lan xứng đáng vô địch, ta vào chung kết thua đội Thái cũng không có gì đáng tiếc, nhưng thua ngay ở bán kết trước U23 Myanmar, một đội bóng chả có gì hay hơn ta thì là thất bại chứ không thể nói thành công được”.
Người đứng đầu CLB SLNA cho biết thêm: “Thất bại tại SEA Games 2015 rất cần được những người trong cuộc ngồi lại để phân tích và rút kinh nghiệm. Phải lý giải cho được vì sao thua U23 Myanmar, vì sao khi tập trung làm nhiệm vụ Quốc gia thì nhiều cầu thủ lại dính chấn thương đến thế?
SLNA tập trung 7 người ở hai đội tuyển, có đến 4 người dính chấn thương. Riêng chấn thương nặng của Nguyên Mạnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của SLNA ở V-League sắp tới, bởi thủ môn này đóng vai trò rất quan trọng trong đội hình đội bóng chúng tôi. Hay như CLB HAGL cũng vậy, họ chắc chắn cũng sẽ gặp khó khăn bởi những ca chấn thương… Tôi nghĩ một buổi họp bàn rút kinh nghiệm để không xảy ra điều tương tự ở những lần tập trung sau lúc này là rất cần thiết”.
“Khó có chuyện Chủ tịch VFF nhận hối lộ”
Những lùm xùm trong nội bộ VFF, xung quanh đơn tố cáo nhận hối lộ của nguyên Quyền giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ VFF cũng được ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ dựa trên quan điểm cá nhân của mình. Theo ông Thanh với khả năng tài chính của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thì khó có chuyện ông Dũng nhận hối lộ từ ông Chương.
“Nói ông Dũng cho tiền người khác tôi còn tin, còn nói chuyện ông Dũng nhận hối lộ với số tiền như trong đơn tố cáo thì chả ai tin được. Tôi biết khả năng tài chính của ông Dũng, cũng như từ trước đến nay qua nhiều lần tiếp xúc, làm việc ông Dũng không có biểu hiện của một người ham tiền, cò kè tiền bạc của cấp dưới.
Có chăng trong công việc, ông Dũng điều hành với phong cách của một nhà kinh tế, của một ông chủ doanh nghiệp nên hơi chuyên quyền, đọc đoán” - Ông Thanh khẳng định.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay