Ông Dương Văn Hiền phủ nhận trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật

Ông Dương Văn Hiền phủ nhận trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật

Thứ Năm, 22/10/2020 16:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/10, CLB Nam Định đã có văn bản gởi lên ban điều hành giải đấu LS V-League 2020 cũng ban trọng tài về những sai sót của tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Nam Định với CLB Quảng Nam trên sân Tam Kỳ hôm 20/10.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park muốn có trợ lý thủ môn người Hàn Quốc. Kỷ luật trọng tài trận Quảng Nam vs Nam Định

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park muốn có trợ lý thủ môn người Hàn Quốc. Kỷ luật trọng tài trận Quảng Nam vs Nam Định

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo muốn có trợ lý HLV thủ môn người Hàn Quốc. Kỷ luật trợ lý trọng tài mắc sai lầm ở trận Quảng Nam-DNH Nam Định.
Theo đó, ở tình huống diễn ra vào phút 76 của trận đấu, Đỗ Merlo (Nam Định) có pha dứt điểm về phía khung thành CLB Quảng Nam. Bóng đập trúng một đồng đội của anh là Hoàng Xuân Tân bật ra để Rafaelson tiếp tục dứt điểm tiếp tung lưới Quảng Nam FC.
Tuy nhiên, khi bóng đã nằm trong lưới của thủ môn Phạm Văn Cường (Quảng Nam FC) thì trợ lý trọng tài 1 là K’Đức Tuấn đã căng cờ báo lỗi việt vị và dựa vào quyết định căng cờ báo việt vị đó, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã không công nhận bàn thắng của Nam Định.
Nói về vấn đề trên, Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: "Ngay từ đầu giai đoạn 2 V-League, ban Trọng tài cùng các trọng tài đã xác định tính chất căng thẳng của các trận đấu, đặc biệt là cuộc đua vô địch và trụ hạng. Trận Quảng Nam gặp Nam Định chúng tôi đã phân công trọng tài Ngô Duy Lân có nhiều kinh nghiệm điều hành, riêng trợ lý K’Đức Tuấn cũng là người có 15 năm cầm cờ.
Về tình huống này thì tôi xin khẳng định là trợ lý trọng tài đã sai hoàn toàn khi căng cờ bắt lỗi việt vị đối với cầu thủ Nam Định. Có thể do điều kiện thời tiết là trời mưa nặng hạt làm hạn chế tầm nhìn của trọng tài. Đây là lỗi nhận định và ban Trọng tài sẽ có những hình thức kỷ luật với trợ lý K’Đức Tuấn. Tuy nhiên mức kỷ luật cụ thể thế nào, theo quy định tôi không được công phép công bố”.
Chú thích ảnh
Trọng tài Ngô Duy Lân (thứ 2 từ phải qua) và các thành viên của tổ trọng tài bắt trận Quảng Nam-Nam Định ngày 20/10 vừa qua
Về thông tin cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân, người điều khiển trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định vào ngày 20/10 vừa rồi, cũng sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng đấu thứ 4 giai đoạn 2 sắp đến, ông Dương Văn Hiền cho biết: “Việc trọng tài Ngô Duy Lân không tham gia làm nhiệm vụ ở vòng đấu sau là chuyện bình thường trong công tác điều hành, phân công trọng tài chứ không phải do kỷ luật hay vướng mắc gì.
Có thể có trọng tài vòng này được phân công bắt chính thì vòng sau sẽ làm nhiệm vụ của trọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) hoặc ngược lại, đồng thời cũng có trọng tài được cho nghỉ ở vòng đấu cụ thể nào đó, chuyện này cũng đã có trong công tác phân công nhiệm vụ lâu nay rồi chứ không phải bây giờ mới như vậy”.
Trong khi đó, GĐĐH CLB Nam Định, ông Trần Thái Toán, cũng xác nhận là trong ngày hôm qua (21/10) CLB đã có văn bản gửi lên Ban điều hành giải đấu V-League 2020 và ban Trọng tài VFF về việc xem xét việc điều khiển trận đấu của tổ trọng tài vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2020, trận Quảng Nam và Nam Định. Cụ thể ở đây là tình huống tổ trọng tài không công nhận bàn thắng của Nam Định ở phút 76.
Văn bản của CLB Nam Định nêu rõ: “Tình huống ở phút 76 của trận đấu, cầu thủ mang áo số 19 Đỗ Merlo của CLB Nam Định có pha dứt điểm về phía khung thành CLB Quảng Nam. Bóng đập trúng người cầu thủ mang áo số 17 Hoàng Xuân Tân của CLB Nam Định bật ra, và cầu thủ mang áo số 9 Rafaelson của CLB Nam Định dứt điểm nối tiếp tung lưới Quảng Nam.
Ở tình huống này, 2 cầu thủ Hoàng Xuân Tân và Rafaelson đều đứng trên cầu thủ phòng ngự và thủ môn CLB Quảng Nam. Trợ lý trọng tài 1 K Đức Tuấn quan sát ở vị trí thuận lợi, tầm nhìn không bị che khuất và ông cũng không căng cờ báo lỗi các cầu thủ của CLB Nam Định khi bóng trúng cầu thủ Hoàng Xuân Tân bật ra.
Nhưng khi cầu thủ Rafaelson dứt điểm tung lưới CLB Quảng Nam, trợ lý trọng tài 1 K Đức Tuấn lại căng cờ báo lỗi việt và không công nhận bàn thắng của Nam Định. Tình huống kể trên đã làm thay đổi nghiêm trọng tới cục diện và kết quả trận đấu, gây bức xúc cho các cầu thủ thi đấu trên sân, các khán giả theo dõi trận đấu trên sân cũng như trên truyền hình.

Trong hoàn cảnh nhóm 2 chỉ còn 2 vòng đấu nữa để quyết định đội sẽ xuống hạng thì những quyết định thiếu chính xác như trên tác động không nhỏ tới cuộc chiến trụ hạng của các đội, làm xấu đi hình ảnh của giải vô địch quốc gia V-League 2020”.
Ông Trần Thái Toán cho biết thêm: “Ngoài văn bản như trên gởi lên ban điều hành giải đấu thì chúng tôi rất mong muốn ban trọng tài phải cố gắng để phân công được những trọng tài chuyên môn tốt, tâm lý vững vàng trong các vòng đấu còn lại của mùa giải để có được tính khách quan và chính xác khi làm nhiệm vụ, nhất là ở cuộc chiến trụ hạng như thế này.
Cụ thể hơn, vòng đấu sắp đến giữa CLB Nam Định và CLB Hải Phòng có tính chất quan trọng của việc đua trụ hạng với cả 2 đội bóng, do đó công tác trọng tài cho trận đấu nên phải được cực kỳ coi trọng”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay