Ông chủ cũ của Xuân Trường 'nổi đóa' trong dịch Covid-19

Ông chủ cũ của Xuân Trường 'nổi đóa' trong dịch Covid-19

Thứ Hai, 27/04/2020 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-  Newin Chidchob, người từng là chính trị gia nổi tiếng tại Thái Lan và đang sở hữu CLB Buriram United, nơi Xuân Trường thi đấu năm ngoái đã không khỏi bức xúc khi nhiều người dân tỉnh Buriram vi phạm những đề xuất của ông trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Xuân Trường có thể trở lại sớm hơn dự kiến

Xuân Trường có thể trở lại sớm hơn dự kiến

Sau hơn 5 tháng phẫu thuật, dưỡng thương cũng như tập luyện hồi phục, tiền vệ Lương Xuân Trường đang có dấu hiệu chuyển biến rất khả quan. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự kiến thì Xuân Trường có thể chơi bóng trở lại vào thời điểm tháng 7 năm nay.
Truyền thông Thái Lan ngày 27/4 đưa tin cựu Thứ trưởng bộ Nông nghiệp Thái Lan ngoài việc là Chủ tịch CLB Buriram United còn đang phụ trách công tác quản lý phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương này.
Ông Newin đã sẵn sàng sử dụng sân vận động Thunder Castle chuẩn 5 sao FIFA, với sức chứa 32 ngàn CĐV để cách ly trong trường hợp đất nước có yêu cầu.
Xuân Trường, Buriram United, Thai League
Xuân Trường và chủ tịch CLB Buriram United
Chủ tịch của CLB vô địch Thai League 1 đến 7 lần trong chục năm qua đã yêu cầu các cầu thủ của mình có trách nhiệm cộng đồng bằng cách tự tay đóng hộp khẩu trang, làm các vật dụng hữu ích để giúp đỡ người dân địa phương lẫn đội ngũ y bác sĩ trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở Thái Lan. Ông Newin còn kêu gọi đóng góp tiền của từ CLB của mình và cầu thủ để đóng góp cho 4 Bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 ở xứ Chùa Vàng.
Không những thế, ông bầu quyền lực bậc nhất Thai League hiện tại đang ra sức nghĩ cách đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Chủ tịch CLB Buriram United mới đây đã kêu gọi Thái Lan thực hiện kiểm soát dịch bệnh bằng cách cấp thẻ căn cước “Burirum Healthy” cho những công dân của địa phương này để quản lý việc họ ra khỏi nhà hoặc di chuyển đến địa phương khác.
Những người có tình trạng sức khỏe tốt và lý do chính đáng mới được phép di chuyển .
Theo đề xuất của ông Newin, từ ngày 1 tháng 5, tỉnh Buriram sẽ được mở cửa những hàng quán nhưng các nhà hàng sẽ chỉ được mở với những chỗ ngồi cách nhau một hàng rào chắn.
Tất cả để kiểm soát sự bùng phát của Covid-19, nơi Thái Lan đang nằm trong Top đầu ASEAN về số ca nhiễm (2922 người nhiễm, 51 ca tử vong).
Xuân Trường, Buriram United, Thai League
Ông Newin ngồi giám sát các cầu thủ Buriram United may khẩu trang, hành động đầy trách nhiệm đối với cộng đồng

Tuy nhiên, nhiều người dân Buriram đã khiến tỷ phú Newin giận dữ khi cho rằng thẻ căn cước “Burirum Healthy” đã bị đem đi rao bán. Và những người có nhu cầu phải trả tiền để sở hữu. Chủ tịch CLB Buriram United đã tuyên bố: “Thẻ căn cước “Burirum Healthy” hoàn toàn miễn phí và nếu có trả tiền, việc thanh toán phải được thực hiện bởi các cơ quan chức năng. Những người vi phạm buôn bán hay bị đe dọa trả tiền để sở hữu nó sẽ bị truy tố bởi pháp luật. Hãy gọi ngay 191 để báo cáo manh mối cho nhà chức trách”.
Hiện tại, đội bóng của Chủ tịch Newin vẫn đang tạm dừng mọi hoạt động. Các cầu thủ Buriram United đã phải ở nhà hơn 1 tháng qua do dịch bệnh Covid-19. Họ phải liên tục tập luyện ở nhà để duy trì và chờ đợi. Tuy nhiên, ông Newin cũng như nhiều người làm bóng đá Thái Lan phải suy nghĩ tìm hướng đi trong hoàn cảnh Thai League có thể tận tháng 9 tới mới trở lại. Thời gian là quá dài và các CLB như Buriram United phải tốn kém nhiều tiền để trả lương cho các cầu thủ, dù đã đề xuất họ đồng loạt giảm đến 50% lương.
Báo chí Thái Lan thông tin hiện tại, những đội bóng nhà giàu như Buriram United, Muangthong Unied, Bangkok United có vẻ thong dong hơn phần còn lại do đó đều là những CLB có tiềm lực tài chính mạnh. Phần còn lại sẽ khốn khó hơn và nhiều CLB đã lên ý tưởng tạm dừng hợp đồng với các cầu thủ cho tới khi mùa bóng trở lại trước 1 tháng rưỡi.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên