Ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc CTCP thể thao bóng đá Bình Dương: 'Khó chấp nhận nhiều Hội CĐV trên khán đài'

B.Bình Dương tuyên bố không thừa nhận sự tồn tại của Contras Bình Dương

Ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc CTCP thể thao bóng đá Bình Dương: 'Khó chấp nhận nhiều Hội CĐV trên khán đài'

Thứ Năm, 09/07/2015 05:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quan điểm của lãnh đạo B.Bình Dương là không để nhiều Hội CĐV trên khán đài vì không chỉ khó quản lý mà các Hội CĐV thường mâu thuẫn với nhau làm ảnh hưởng đến hình ảnh CLB.
Ông Chóng lý giải cụ thể: “Theo quy chế của BTC giải đã quy định rất lâu trước đây, mỗi CLB đều chỉ được đăng ký 1 Hội CĐV chính thức. Bằng cách làm này, BTC giải sẽ có hoạt động để thu hút CĐV bằng những giải thưởng cho Hội CĐV xuất sắc nhất tháng hay nhất năm như đã bình chọn.
Không phải như ngày xưa, CĐV yêu thích đội bóng nào thì mặc áo của đội đó vô sân cổ vũ hay đến xem tự do, đó là khán giả đơn thuần. Hội CĐV là một tổ chức có người điều hành và hoạt động theo quy định của Nhà nước và BTC.
Về phía CLB B.Bình Dương, chúng tôi trân trọng mọi thịnh tình của CĐV yêu mến đội bóng và muốn CLB được nhiều người đón nhận và cổ vũ hơn. Từ đầu giải, chúng tôi cũng đã tạo điều kiện cho không chỉ Hội CĐV B.Bình Dương mà còn có cả những hội nhóm khác vào sân miễn phí. Từ V-League, Cúp QG hay AFC Champions League, tất cả đều được CLB giúp đỡ về chuyện vé. Hay như chuyện mang trống, dùi, băng rôn vào sân, chỉ có Hội CĐV chính thức mới được phép nhưng chúng tôi cũng can thiệp để tạo điều kiện cho hội đó vào sân.
Nhưng từ khi có nhiều hội CĐV trên khán đài, mâu thuẫn đã nảy sinh. Anh em trong Hội CĐV chính thức phản ánh đã xuất hiện va chạm và cãi nhau ầm ỹ trên mạng xã hội. Hội CĐV chính thức bị phá đám, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. BTC giải đã ra công văn nhắc nhở BTC sân Bình Dương chấn chỉnh tình trạng CĐV quá khích trên khán đài.
Có hội CĐV mang những băngrôn như  Ultras Bình Dương hay Contras Bình Dương không được khuyến khích đưa vào sân, BTC sân đã nhắc nhở nhưng họ cố tình vi phạm. Họ quấn quanh người rồi đem vào sân giăng lên, BTC đến đề nghị thu hồi thì họ cự cãi, không hợp tác.
Ở đây chúng tôi không tranh luận về vấn đề chữ nghĩa, tiếng Anh hay tiếng Việt mà BTC, cơ quan có thẩm quyền có lý do để nhắc nhở họ. Những dòng chữ đó dịch ra tiếng Việt cũng không tác động tích cực đến CLB hay bản sắc đội bóng B.Bình Dương. Hội CĐV đó cũng không xác định tôn chỉ, mục đích gì với CLB về lâu dài nên chúng tôi không đồng tình”.
Về hướng xử lý lâu dài, ông Chóng nêu quan điểm: “B.Bình Dương luôn tôn trọng khán giả và mong muốn được nhiều CĐV đến sân ủng hộ cho đội nhưng CLB chỉ tạo điều kiện cho các hội CĐV khác trong khuôn khổ, quy định của BTC giải, BTC sân chứ không thể vô tổ chức được.
BTC sân cũng có nhiều thành phần, họ cũng chịu những văn bản hướng dẫn thi hành hợp lý từ cấp trên nên có quyền can thiệp những hành động không đúng mực. Về lâu dài, chúng tôi đang khuyến khích các hội CĐV hợp nhất để đồng lòng cổ vũ cho CLB, tạo hình ảnh đẹp khán đài, không có chuyện trống đánh xuôi kèn thổi ngược, chống phá lẫn nhau làm mất hình ảnh CLB”.
Việt Hà (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*