Ông Cao Văn Chóng, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương: 'HLV Lê Thụy Hải ra đi vì lý do sức khỏe'

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng khẳng định mâu thuẫn không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc thanh lý hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải

Ông Cao Văn Chóng, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương: 'HLV Lê Thụy Hải ra đi vì lý do sức khỏe'

Thứ Sáu, 24/04/2015 14:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngay khi trở về đất Thủ sau trận đấu với Shandong Luneng rạng sáng nay (24/4), ông Cao Văn Chóng và GĐKT Lê Thụy Hải đã làm việc giải quyết chuyện thanh lý hợp đồng của ông Hải. Ông Chóng cho rằng quyết định này dù chẳng đặng đừng nhưng Becamex Bình Dương phải tính tới tương lai xa khi không có ông Hải.
*Xin ông cho biết nội dung buổi làm việc giữa ông và GĐKT Lê Thụy Hải sáng nay?
- Ông Cao Văn Chóng: Chúng tôi đã thống nhất việc anh Hải thôi làm chuyên môn ở Becamex Bình Dương ngay trên đất Trung Quốc. Và khi trở về Việt Nam sáng nay, chúng tôi đã ngồi lại và thống nhất mọi điều khoản thanh lý hợp đồng. 
Chi tiết tiền nong không thể nói cụ thể nhưng việc chia tay diễn ra trong vui vẻ. Đây là quyết định thể theo nguyện vọng của 2 bên dù hợp đồng trước đó chúng tôi thỏa thuận làm việc đến hết mùa bóng 2015. Anh Hải không phàn nàn gì, chúng tôi cũng giải quyết tất cả tiền lương, thưởng của anh Hải đến thời điểm này của mùa giải.
Bộ phận tài chính đã đặt vé máy bay cho anh Hải trở về nhà trong nay mai.
*Hai bên có cảm thấy tiếc nuối về sự chia tay này?
- Trong buổi nói chuyện sáng nay, chúng tôi nói chuyện tâm sự khá dông dài.  Anh Hải ra đi đơn giản vì lý do sức khỏe là chính. Thanh niên bình thường làm việc trong môi trường bóng đá đầy rẫy áp lực, lại di chuyển liên tục như thế còn tàn tạ, huống hồ anh Hải đã ở tuổi xưa nay hiếm. Bản thân anh Hải như bạn biết có lòng tự trọng nghề nghiệp rất cao.


Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải giã từ sự nghiệp cầm quân sau khi rời Becamex Bình Dương. Ảnh: V.S.I
Do tuổi cao, nhiều buổi tập anh Hải không thể có mặt để hướng dẫn các học trò vì mệt mỏi. Đi nước ngoài thay đổi thời tiết không dễ thích nghi. Anh ấy nói thẳng với lãnh đạo xin nghỉ vì không đủ sức làm nữa. 
Dù chia tay CLB nhưng anh ấy nói vẫn đau đáu với nghề, với niềm đam mê. Anh ấy làm bóng đá ở Bình Dương còn vì cái tình sâu đậm với mảnh đất này.
Toàn đội bóng đã được thông báo về sự ra đi của anh Hải. Trong chuyến bay từ Trung Quốc trở về Việt Nam mới đây, các cầu thủ cũng bày tỏ cảm xúc luyến tiếc với anh Hải. 
CLB như một gia đình. Anh Hải cũng dặn dò mọi người hãy cố gắng hoàn thành mục tiêu chung. Anh Hải cũng có những tư vấn cho CLB trong thời gian tới.
Về phần CLB, chúng tôi phải sẵn sàng cho tương lai không có anh Hải. Không thể phụ thuộc anh ấy mãi được vì như đã nói, anh ấy đã già và quyết tâm xin nghỉ. Đã đến lúc chúng tôi nhìn ra tương lai xa hơn. Bản thân anh Hải cũng khuyên chúng tôi như thế. Anh ấy nghỉ để dễ dàng cho CLB có kế hoạch dài hạn.
*CLB có lo ngại cầu thủ sẽ bất mãn với sự ra đi của thầy Hải?
- Anh Hải nghỉ ở Bình Dương là nghỉ hẳn chứ không còn làm ở đâu nữa, không có chuyện lôi kéo cầu thủ B.Bình Dương đi nơi khác. Các cầu thủ ở Becamex Bình Dương lúc này đa phần đều là những cầu thủ dày dạn, có tên tuổi. Họ có lẽ thừa biết việc không để cảm xúc cá nhân liên lụy đến thành tích của tập thể. 
Dù tiếc nhưng ai cũng thế, phải nghĩ cho thương hiệu bản thân mình, cho nồi cơm của gia đình họ trước nhất. Sau đó là thành tích, thương hiệu của CLB. CLB vẫn giữ mục tiêu vô địch V-League như hồi đầu mùa giải đặt ra. Tiền lương thưởng đều như cũ.
Trong chuyến bay trở về TP.HCM, có nhiều CĐV Bình Dương đã ra tận sân bay đón chúng tôi. Họ trân trọng những đóng góp của anh Hải cho bóng đá Bình Dương.  
*Dư luận cho rằng chính mâu thuẫn quá lớn giữa ông Hải và lãnh đạo CLB là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay này?
- Tôi phụ trách phát ngôn của CLB Becamex Bình Dương. Tôi không phủ nhận hoàn toàn mâu thuẫn giữa anh Hải và lãnh đạo CLB nhưng chắc chắn đó không phải là lý do để anh Hải ra đi.
Anh ấy đi vì sức khỏe không tốt, chỉ là vậy nhưng lẽ đời, chuyện bé xé ra to. “Nhân vô thập toàn”, cá tính của anh Hải có lẽ không được lòng nhiều người nên dư luận quy ra như thế cho anh ấy. Là những người đàn ông với nhau cùng điều hành CLB, có lúc xích mích trái quan điểm nhưng chúng tôi không tranh cãi bạt mạng để ăn thua.
Đó là chuyện bình thường của mỗi CLB nhưng chúng tôi hiểu rằng, tất cả những ý kiến là để xây dựng CLB tốt lên, đạt được những danh hiệu và vì thành công chung.
Sẽ có 1 HLV người Việt Nam
“Không có thầy Hải thì chắc chắn Becamex Bình Dương sẽ khó khăn về chuyên môn nhưng mọi việc đều có cách xử lý cho hài hòa.
Trước mắt HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn sẽ dẫn dắt CLB thi đấu trận gặp Hải Phòng trên sân nhà tuần này. Anh Sơn đã từng nhiều năm chinh chiến với anh Hải, đã lên đội tuyển làm trợ lý cho HLV Miura nên tôi nghĩ anh ấy đã đủ cứng cáp rồi.
Chúng tôi cũng muốn tạo cơ hội cho anh Sơn chứng tỏ khả năng của mình. Còn tương lai, B.Bình Dương cũng đang đàm phán với 1 HLV người Việt Nam để bổ sung vào thành phần huấn luyện.
Là ai thì tôi sẽ công bố khi hợp đồng chính thức ký kết”, ông Chóng nói thêm.

Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA