Olympic Việt Nam muốn nhanh thì phải từ từ

Hy vọng Xuân Trường và đồng đội sẽ tỏa sáng ở ASIAD năm nay. Ảnh: V.S.I

Olympic Việt Nam muốn nhanh thì phải từ từ

Thứ Ba, 31/07/2018 09:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Ngày mai các bạn đến muộn một chút nhé, chúng tôi cũng chỉ mới thức dậy cách đây hơn một tiếng đồng hồ, chưa kịp “trang điểm”. Để chúng tôi kịp thở một chút”, HLV Park Hang Seo nói vui.
“Các anh thấy, Đình Trọng vẫn tập luyện ở ngoài kia. Cậu ấy gặp một vài vấn đề về chấn thương và quá tải, nhưng không sao cả. Từ hôm nay, Trọng sẽ tập trở lại, nên đừng nhắc về sự thay thế nào nữa”.
“Chúng tôi có 30 cầu thủ tốt nhất ở đây và cơ hội chia đều cho tất cả. 18 người trong số này, tôi đã biết rất rõ. Có 8 tân binh và 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Nhưng hãy yên tâm, bởi tôi đã theo dõi họ trong nhiều tháng qua ở V-League. Văn Lâm là thủ môn tốt nhất Việt Nam lúc này”.
HLV Park Hang Seo tiết lộ về tiêu chí lựa chọn 20 tuyển thủ đi ASIAD 2018 | VFF Channel
“BHL sẽ cố gắng để tất cả họ đều được vào sân, được chứng minh khả năng của mình tại Vinaphone Cúp sắp tới đây. Tôi không để ý đến danh sách rút gọn 20 cầu thủ đăng trên báo, bởi đấy là suy luận của các bạn. Tôi chỉ tập trung vào công việc của mình”.
“Tôi không muốn nói là dưới thời của mình, tôi sẽ để lại một di sản hoàn hảo về các con số thống kê chuyên môn, tiền sử chấn thương của cầu thủ, sức khỏe…, nhưng chắc chắn, tôi sẽ cố gắng tạo một nền tảng để những HLV làm đội tuyển Việt Nam sau này có cơ sở. Giờ chúng tôi vừa làm vừa mò mẫm”.
“Tôi nghĩ cầu thủ của tôi đều xác định được đâu là đấu trường chính, xác định được mục tiêu cụ thể, từ đó chọn điểm rơi phong độ. ASIAD là một giải đấu quan trọng, nhưng tôi cũng muốn thông qua Vinaphone Cup này, để lắp ghép đội hình và tìm ra những hạn chế”.
***
HLV Park Hang Seo đã trả lời rất cởi mở các phóng viên, trước buổi tập sáng qua tại Trung tâm PVF. Thẳng thắn và dễ gần. Ông Park đồng thời cũng truyền đi thông điệp rằng, không thể yêu cầu đội bóng thắng trong tất cả các trận đấu – giải đấu, từ giao hữu đến chính thức được. “Đó là điều không thể”, ông Park nói.
Chúng ta đang trong quá trình chạy đà đến ASIAD 2018, một trong những hạng mục giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam, từ nay cho đến đầu năm 2019 (với VCK Asian Cup được tổ chức vào tháng 1/2019 tại UAE). Thuyền trưởng người Hàn quyết định sẽ tiếp tục trung thành với mô hình “3 trong 1”, bằng chính nòng cốt các cầu thủ từng làm nên cơn địa chấn Thường Châu hồi đầu năm nay. Nhưng, ông Park cũng là một người thực tế. Đó là lý do ông phải tự định lượng mục tiêu cụ thể cho mình và cho đội bóng.

Tất cả các tuyển thủ thành viên đội tuyển Olympic Việt Nam tập trung chuẩn bị cho ASIAD, đều vừa mới trải qua giai đoạn dồn toa khốc liệt ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Họ thậm chí không có thời gian để nghỉ ngơi, thả lỏng và thưởng thức một đôi trận đấu ở FIFA World Cup 2018, đặng có thể học hỏi, tích lũy các kiến thức – kỹ năng chuyên môn. Nói thế, để thấy tâm thế của toàn đội đang hối hả đến đâu.
Trung vệ Đình Trọng mới trở lại, nhưng Hồng Duy được chẩn đoán là giật bắp – căng cơ đùi sau, sau một cú giật biến tốc. Và trong vài ngày tới, khi đội bóng bước vào giải tứ hùng Vinaphone Cup 2018, sẽ phải tính đến các xác suất rủi ro tiếp theo, dù nói như HLV Park: “Tôi không muốn giành chiến thắng trước Uzbekistan bằng mọi giá, để rồi mất vài trụ cột vì chấn thương, trước khi lên đường đi Indonesia”.
HLV Park Hang Seo tỉ mỉ sửa sai cho Công Phượng

HLV Park Hang Seo tỉ mỉ sửa sai cho Công Phượng

Quan sát học trò Công Phượng có những bước di chuyển và xử lý bóng chưa hợp lý, HLV Park Hang Seo đã trực tiếp thị phạm động tác để sửa sai cho tiền đạo xứ Nghệ.
Phàm là cầu thủ, đặc biệt là với những người chưa chắc suất, giai đoạn tập huấn và thi đấu giao hữu, đá tập, có ý nghĩa sống còn với họ để tìm suất trụ lại đội tuyển tiến đến giải đấu chính thức. Thuyền trưởng Park có thể chỉ yêu cầu học trò ở mức độ vừa phải, nhưng họ có nghĩ và làm thế hay không lại là chuyện khác. ASIAD hay Olympic là cơ hội đời người!
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên