Olympic Việt Nam: Kỳ vọng Văn Long

Văn Long được gọi bổ sung lên đội tuyển Olympic Việt Nam vào giờ chót. Ảnh: Thanh Hà

Olympic Việt Nam: Kỳ vọng Văn Long

Thứ Năm, 19/03/2015 16:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với Văn Thanh và Đức Huy, Văn Long được triệu tập lên đội tuyển Olympic Việt Nam vào phút cuối để thay thế cho những cầu thủ phải vắng mặt vì chấn thương nhưng cầu thủ này nhận được không ít sự kỳ vọng.
Nhiều ý kiến cho rằng, Văn Long xứng đáng một suất (đặc cách) như Huy Toàn, dự AFF Cup 2014 trên sân nhà Mỹ Đình. Chưa ai quên cú vỉa bóng má ngoài thành bàn của Văn Long tại giải U19 Đông Nam Á mở rộng hồi tháng 9/2014.
Nhưng ở thời điểm Olympic Việt Nam tập trung chuẩn bị vòng loại U23 châu Á, Văn Long chỉ là lựa chọn thứ yếu để lấp chỗ trống, sau khi hàng loạt các trụ cột dính chấn thương. Điều đó có thể khiến một người trẻ tự ái?!
Vấn đề nằm ở chỗ Văn Long vốn cũng không có nhiều cơ hội thể hiện trong màu áo SHB Đà Nẵng đá V-League 2015. Tại Chi Lăng, HLV Lê Huỳnh Đức cũng rất khắt khe với cầu thủ trẻ.
Ở SHB Đà Nẵng, không hề thiếu các cầu thủ chơi không tốt (có lẽ do sức ép), nhưng lại toả sáng trong màu áo các ĐTQG. Huy Toàn và Văn Long là những dẫn chứng cụ thể.
Một cầu thủ có thể hình, tốc độ và có cả kỹ năng, lẫn tư duy chơi bóng tầm cao như Văn Long, lại từng làm việc với HLV Miura rồi, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng. Đậu vớt, song biết đâu được, Văn Long sẽ lại toả sáng.
CCKM
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay