Nsi quyết ở lại Sài Gòn, XSKT Cần Thơ gửi giấy lên VFF

Nsi Ngoumou (phải) quyết tâm ở lại Sài Gòn. Ảnh: Dương Thu

Nsi quyết ở lại Sài Gòn, XSKT Cần Thơ gửi giấy lên VFF

Thứ Ba, 06/03/2018 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự việc tranh chấp cầu thủ Nsi Ngoumou giữa CLB Sài Gòn và XSKT Cần Thơ vẫn chưa có hồi kết khi trong ngày 5/3, hai bên vẫn bảo lưu quan điểm rằng họ sẽ đăng ký Nsi cho đội bóng của mình ở V-League 2018.
1 ngày trước hạn chót đăng ký cầu thủ cho mùa giải 2018, CLB Sài Gòn và XSKT Cần Thơ vẫn chưa giải quyết xong chuyện tranh chấp tiền đạo Nsi. Chân sút người Cameroon đã ghi tới 16 bàn cho XSKT Cần Thơ mùa trước (chỉ kém Vua phá lưới Anh Đức 1 bàn) đang trong tâm trạng đứng ngồi không yên vì lãnh đạo XSKT Cần Thơ đã chính thức gửi hồ sơ của Nsi ra Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ VFF vào sáng 5/3.
GĐĐH Nguyễn Thanh Danh của XSKT Cần Thơ khẳng định quan điểm không muốn câu chuyện trở nên ồn ào, vì Nsi đã ký hợp đồng với họ và nhận cả tiền ứng của CLB thông qua người đại diện. Ngay sau khi khép lại V-League 2017, đội bóng xứ Tây Đô đã thể hiện mong muốn giữ chân tiền đạo Cameroon rất lợi hại của họ. “Nsi từng về XSKT Cần Thơ làm việc. Anh ta nói ông Vinh không muốn tôi, tôi muốn ra đi. Nhưng đó là chuyện của anh ta nói còn điều chúng tôi muốn là anh ta phải tôn trọng hợp đồng”. Ở Cần Thơ, Nsi cho biết mình nhận được số tiền lớn hơn gấp nhiều lần so với lần tái ngộ Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Tiến Đại 5 tuần qua.
Trong thời gian chuẩn bị cho V-League 2018, XSKT Cần Thơ đã bỏ qua rất nhiều cái tên ngoại chất lượng. Nổi bật là Osmar, cựu cầu thủ HAGL đã thử việc ở Tây Đô nửa tháng nhưng không nhận được cái gật đầu của lãnh đạo đội bóng và vừa gia nhập SLNA. XSKT Cần Thơ hiện đăng ký 2 ngoại binh là cựu Vua phá lưới Patiyo và Nsi, cùng cầu thủ nhập tịch Hoàng Vissai.
Trở lại trường hợp Nsi, theo bản thân tiền đạo gốc Phi cho biết cầu thủ này muốn đến CLB mới vì môi trường thi đấu và đặc biệt là cảm tình với ông Đại. Nsi chấp nhận giảm tiền lương và lót tay hơn gấp 3 lần để gia nhập Sài Gòn thi đấu ở V-League 2018.
Chủ tịch Trần Tiến Đại cho biết: “Nsi đang theo dõi tình hình giấy tờ mà XSKT Cần Thơ gửi lên VFF và chờ đợi phán quyết. Cậu ta có thể sẽ ra Hà Nội để đối chất với VFF lẫn XSKT Cần Thơ về chuyện ký hợp đồng với họ. Nsi khẳng định chưa ký bất cứ hợp đồng nào với XSKT Cần Thơ để thi đấu ở V-League 2018. Thứ anh ta nhận được của XSKT Cần Thơ thời gian qua là chiếc hộ chiếu”.
Đội bóng của bầu Đại lại có biến

Đội bóng của bầu Đại lại có biến

Vừa tái xuất V-League sau 4 năm nghỉ ngơi, bầu Đại quay trở lại chức danh điều hành quen thuộc tại CLB Sài Gòn. Tuy nhiên, điều quen thuộc gắn liền với ông lại xảy đến, lần này là tranh chấp chữ ký của ngoại binh Nsi Amougou.

CLB Sài Gòn cũng chính thức đăng ký 2 suất ngoại binh trong mùa giải mới là Nsi và Dominique da Sylva, người cũ của CLB TP.HCM. Ông Trần Tiến Đại cho biết: “Chúng tôi đã quyết định chọn Sylva sau khi cân nhắc thử nhiều cầu thủ. Silva đã chơi bóng ở V-League và thích hợp với lối chơi mà Ban huấn luyện hướng tới. Nsi và Silva sẽ là 2 ngoại binh của chúng tôi mùa này”.
Ông Đại cho biết thêm CLB đã đến dâng hoa tượng đài Bác Hồ tại TP.HCM vào sáng 5/3 thay cho lễ xuất quân vì thời gian gấp gáp. Ngày 6/3, CLB Sài Gòn sẽ di chuyển đến Đà Nẵng để làm quen điều kiện thi đấu miền Trung trước khi đến Quảng Nam chuẩn bị cho trận mở màn với đội chủ sân Tam Kỳ.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào sẽ vô địch V-League 2018?
 
Việt Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*