Noi gương U19 Việt Nam, đội nữ quyết đánh bại Iran

Thứ Tư, 02/11/2016 05:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Mai Đức Chung khẳng định tấm gương của đội tuyển U19 Việt Nam đang được các tuyển thủ nữ U19 học theo trước thềm vòng loại Giải U19 nữ châu Á 2017 khởi tranh tại Hà Nội trong ít ngày tới.
Bảng D vòng loại Giải U19 nữ châu Á 2017 sẽ khởi tranh ở Hà Nội từ ngày 2/11 đến 6/11. U19 nữ Việt Nam ở cùng bảng với U19 nữ Iran và Ấn Độ. Đội đứng đầu bảng sẽ giành vé tham dự VCK Giải U19 nữ châu Á 2017 tổ chức tại Trung Quốc.

HLV Mai Đức Chung và các học trò quyết tâm chiếm ngôi nhất bảng vòng loại U19 châu Á.Ảnh: Thanh Hà

Đội tuyển U19 nữ ra quân trong bối cảnh các đồng nghiệp nam vừa làm nên kỳ tích với tấm vé tham dự U20 World Cup 2017. HLV trưởng Mai Đức Chung tiết lộ: “Chúng tôi luôn nhắc các cầu thủ nữ phải có tinh thần thi đấu thật tốt và noi theo gương sáng của U19 nam.”
Chia sẻ về quá trình tập luyện của đội, ông Chung nói: “U19 nữ Việt Nam gồm 25 cầu thủ được tuyển mộ từ 4 CLB khác nhau sau Giải U19 nữ quốc gia. Đội hiện đã tập luyện được hơn 1 tháng. Thời gian như thế là rất ít với bóng đá nữ.
Đối thủ của chúng ta ở vòng loại châu Á rất mạnh. Đội tuyển U19 nữ Iran có trình độ châu lục. U19 nữ Ấn Độ cũng là một đội tuyển tốt. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn còn một bước dài mới tới trình độ châu lục. Lãnh đạo VFF cũng không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi 2 đội bạn để thi đấu thật tốt”.
HLV Mai Đức Chung cũng cho biết đợt chuẩn bị cho giải lần này, đội tuyển nữ không có sự hỗ trợ của hai chuyên gia người Đức Martin Forkel và Jurgen Gede: “Trong hoàn cảnh U19 nam thi đấu trước đội nữ, ông Gede có quan tâm nhiều hơn tới đội nam. Đây không phải là chuyện VFF ưu tiên đội nữ hơn đội nam. Chỉ là nhiệm vụ U19 nam là việc trước mắt nên ông Gede phải làm với đội nam nhiều hơn. Trong thời gian U19 nam đi Bahrain, đội U19 nữ cũng đã tự mình thực hiện các nhiệm vụ”.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên