Nirut tâm sự về quyết định nhập tịch Việt Nam: “Tôi bị người Thái phản ứng, nhưng…”

Chủ Nhật, 16/11/2008 19:15 GMT+7

(TT&VH Cuối tuần) - Nirut từng là cựu đội trưởng đội tuyển Thái Lan. Anh có tên trong danh sách tập turng dự AFF Cup và lẽ ra cùng các tuyển thủ Thái thi đấu tại T&T Cup, nhưng Nirut đã từ chối để tập trung cùng đội Hoàng Anh Gia Lai.
 
Nirut khi còn khoác áo Bình Định
 
Anh tâm sự về quyết định làm công dân Việt Nam của mình: “Tôi thích gắn bó với CLB Hoàng Anh Gia Lai nơi tôi có những đàn anh như Dusit và đàn em như Sakda, Thonglao. Sắp tới khi trở thành người Việt Nam thì tôi có thể chơi lâu dài cho CLB. Nếu là một nội binh thì tôi có thể cống hiến đến ngoài 40 tuổi. Tôi nhập tịch vì lo cho tương lai của mình qua việc nhìn vào đàn anh như Kiatisak hay Dusit. Nếu tôi chơi tốt và phục vụ hết mình sau này khi giải nghệ CLB sẽ lo cho tôi ổn định tương lai với một công việc phù hợp.

 
Tôi năm nay đã 29 tuổi, cuộc đời cầu thủ hậu bóng đá rất khó kiếm một việc làm thích hợp. Nếu sau khi giải nghệ tôi về Thái Lan thì coi như làm lại từ hai bàn tay trắng. Còn ở đây thì tôi sẽ được lo, như họ từng lo cho “Sắc” và cho “Sít”. Ở Thái Lan tôi bị nhiều người phản ứng về quyết định này, nhiều người Thái phản ứng, nhưng tôi tin rồi họ sẽ hiểu và thông cảm cho tôi…”.
PV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*