Niềm vui của Viettel, động lực cho V-League

Thứ Hai, 09/11/2020 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Cuối cùng mùa giải 2020 đã khép lại sau quá nhiều lao đao vì những tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19. Các giải đấu đá rồi hoãn, hoãn rồi lại đá tiếp để hôm nay cũng đã về đích. Cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều, tranh cãi khác nhau, thậm chí nguy cơ hủy bỏ đã nằm trong các phương án đưa ra.
Chính vì thế, khi V-League 2020 kết thúc trọn vẹn như thế cũng đã là niềm vui rất lớn cho tất cả các bên rồi”. BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ cùng Thể thao & Văn hóa trong ngày khép lại mùa giải 2020 của bóng đá nước nhà.
Người chiến thắng có tất cả...

Người chiến thắng có tất cả...

... Kẻ chiến bại không đứng cạnh nhỏ nhoi. Đấy là những gì chúng ta thấy được trên SVĐ Thống Nhất chiều qua (8/11), sau khi trận đấu giữa Sài Gòn FC và Viettel khép lại.
Một V-League đặc biệt cùng cuộc đua vô địch rất “mở”
BLV Ngô Quang Tùng nhìn nhận: “Quả thật mùa giải năm nay, kể cả V-League, hạng Nhất hay Cúp quốc gia hết sức đặc biệt với bối cảnh thực tế mà nhiều người trong chúng ta gọi là “lịch sử”. Những tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng quá nhiều đến công tác điều hành, tổ chức cũng như triển khai phương thức thi đấu cho cả BTC, các đội bóng cũng như những bộ phận liên quan. Vượt qua muôn vàn khó khăn, nhiều lao đao và cả những tranh luận, cuối cùng các giải đấu đã về địch trọn vẹn và êm xuôi, cũng sẽ được ghi nhận là cố gắng của tất cả chúng ta.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Viettel, Viettel vô địch, BXH V League 2020, kết quả bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá
Viettel có thể chưa phải là đội bóng chơi hay nhất, nhưng vô địch V-League 2020 thì rất xứng đáng. Ảnh: VPF
Giải đấu trôi đi trong vòng 9 tháng với những quãng nghỉ khác nhau đã để lại nhiều dư vị khó quên cho những ai tham gia vào mùa giải năm nay. Dư vị đó đến từ những lo lắng, bồn chồn để rồi vỡ òa mọi thứ khi bóng cuối cùng vẫn được lăn đi, lăn trong trong khó khăn và kết thúc ở mức suôn sẻ nhất.
Như tôi đã nhiều lần chia sẻ trong những lần trò chuyện cùng Thể thao & Văn hóa suốt quá trình giải đấu diễn ra thì không chỉ bối cảnh đặc biệt như thế mà cuộc đua V-League năm nay sẽ rất thú vị và rộng mở cho nhiều ứng viên. Cuộc đua mở bởi nhìn toàn diện sẽ thấy một Viettel có tiềm lực cả con người lẫn tài chính, trong khi CLB TP.HCM bung két đầu tư với tham vọng rõ ràng khi đã có ngôi á quân năm trước. Bên cạnh đó, Sài Gòn FC vươn lên suốt cả giai đoạn 1 của giải đấu còn Hà Nội FC luôn khát khao với mục tiêu bảo vệ danh vị ĐKVĐ.
Khi hiện tượng Sài Gòn FC không còn giữ được phong độ cao, tâm thế dẫn đầu lúc bước vào chặng thứ 2 cùng lúc CLB TP.HCM "tự bắn vào chân mình" với những sa sút thì cuộc đua đã quay lại với 2 đội bóng hội đủ yếu tố để lên ngôi là Viettel cùng Hà Nội FC. Có thể giai đoạn 1 “đội bóng áo lính” chơi với phong độ trồi sụt khi đá trận hay, trận dở nhưng cũng đủ để ở vào nhóm A đua vô địch. Xét một cách toàn diện thì chức vô địch của CLB Viettel là hoàn toàn xứng đáng với những gì thầy trò HLV Trương Việt Hoàng để lại ở V-League 2020”.
Luồng gió mới đến từ Viettel
BLV Ngô Quang Tùng chia sẻ: “Đã có và chắc hẳn sẽ còn nhiều tranh luận về chức vô địch của Viettel năm nay khi dựa vào lý giải rằng ‘hậu duệ Thể Công” chưa đem lại cảm xúc về ‘cơn lốc đỏ” đã từng có trong quá khứ. Cả câu chuyện đây là chức vô địch thứ 6 trong lịch sử bóng đá Quân đội hay chỉ được nhìn nhận như danh hiệu đầu tiên cũng sẽ để lại nhiều dư vị sau đây nữa.
Tôi thì tôi cho rằng, mọi thứ xoay quanh chuyện Thể Công hay Viettel, chuyện vô địch lần thứ 6 hay chỉ lần đầu tiên nó nằm ở mức độ tương đối nào đó thôi. Có thể mỗi người sẽ có được cái nhìn và cảm xúc của riêng mình về chuyện này nhưng suy cho cùng, dù ở đâu, là ai và như thế nào, Viettel vô địch hôm nay vẫn có trên sân những người lính thực thụ đá bóng đá bóng đấy thôi.
Rất nhiều người, trong đó có tôi đều nghĩ rằng để có cá nhìn toàn diện nhất thì Hà Nội FC chính là đội bóng hay nhất, xem sướng mắt nhất vào lúc này. Điều này chúng ta phải nhìn nhận khách quan thế chứ cũng không có gì là nói quá cả. Hà Nội FC đội hình chất lượng, chơi bóng bài bản và đẹp mắt, họ không từ bỏ khát khao và luôn hướng đến ngôi vô địch. Hãy đặt ra giả thiết, nếu không có những thiếu hụt về nhân sự chủ chốt, có thể CLB Hà Nội đã bứt đi và tạo ra kỷ lục 3 năm liên tiếp vô địch như cột mốc lịch sử rồi. Nói thế, để thấy, tính cạnh tranh, độ mở trong cuộc đua vô địch năm nay được nhìn nhận dưới góc độ đó”.
“Có thể Viettel chưa phải là đội bóng hay nhất nhưng vô địch thì xứng đáng”. BLV Ngô Quang Tùng khẳng định và lý giải: “Xứng đáng bởi Viettel đã biết cách phát huy hết mức những điểm mạnh của mình để tạo ra đường đi nước bước cho mình trong cuộc đua này. Có thể, lối chơi chưa bay bổng, sướng mắt nhưng cái đẹp lại nằm ở chỗ, họ biết tối ưu hóa những gì mình đang có cũng như tính ổn định suốt cả mùa giải để cuối cùng có được niềm vui.
Có thể, đây chỉ là sự khởi đầu về những bước đi tiếp theo của CLB Viettel, của bóng đá Quân đội. Chức vô địch của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng sẽ tạo ra nhiều gợi mở cho sự phát triển của CLB trong tương lai. Quan trọng hơn sẽ tạo ra sự tươi mới, nhiều màu sắc và tạo ra động lực để cạnh tranh, để nâng tầm V-League”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI