Những CLB V League nào đã tập trở lại?

Viettel tập luyện chiều ngày 23/4. Ảnh: Viettel FC

Những CLB V League nào đã tập trở lại?

Thứ Sáu, 24/04/2020 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Chính phủ tuyên bố chấm dứt giãn cách xã hội, nhiều đội bóng của LS V-League 2020 lập tức bắt tay vào tập luyện chuẩn bị cho ngày trở lại thi đấu.
Cầu thủ Viettel chung tay đẩy lùi Covid-19

Cầu thủ Viettel chung tay đẩy lùi Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, BHL cùng toàn thể các cầu thủ của CLB Bóng đá Viettel đã đồng loạt nhắn tin để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19".
Sáng 23/4, Nam Định đã có buổi tập đầu tiên sau kì nghỉ vì dịch Covid-19. Thực tế, hơn nửa đội bóng thành Nam vẫn duy trì tập luyện tại đại bản doanh của đội, chỉ trừ những cầu thủ đã có gia đình được cho phép về cách ly tại nhà.
Buổi tập diễn ra trong không khí vui vẻ. HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: “Chủ yếu mấy cầu thủ có gia đình thì đội cho về nhà từ 30/3 và nay quay lại tập luyện. Còn lại những cầu thủ trẻ hay chưa có gia đình vẫn tập luyện bình thường, vẫn cách ly tại đại bản doanh. Nền tảng thể lực toàn đội không bị ảnh hưởng nhiều.
Đội chia thành 2 nhóm những cầu thủ vẫn duy trì tập luyện từ trước và mới quay trở lại. Nhìn chung, những cầu thủ có gia đình được về nhà tự tập duy trì có ý thức tốt.
Nói chung qua quan sát buổi tập sáng nay không có vấn đề gì lớn. Thời gian tới chúng tôi tập luyện trở lại hướng điểm rơi phong độ tới ngày thi đấu Cúp QG dự kiến là 15/5”.
Trong khi đó, CLB Quảng Nam cũng đã tập trung trở lại vào sáng 23/4. Nhưng phải tới sáng 24/4, đội bóng xứ Quảng mới có buổi tập đầu tiên sau kì nghỉ dịch Covid-19.
Trở lại tập luyện, ông Nguyễn Húp, GĐĐH Quảng Nam, khẳng định đội vẫn tuân thủ quy định của Bộ Y tế để phòng ngừa dịch bệnh.
“Sáng 23/4 đội tập trung rồi. Sáng 24/4 đội mới bắt đầu tập. Đội sẽ chia nhóm nhỏ và tiến hành tập luyện. Tất nhiên là vẫn sẽ phải kiểm tra nhiệt độ kỹ càng, sát khuẩn để đảm bảo an toàn’.’
Cũng giống như Quảng Nam, CLB Hải Phòng cũng tuân thủ chặt chẽ những quy định phòng dịch được Bộ Y tế đưa ra để đảm bảo an toàn.
“Hải Phòng thì ngày 25 tới tập trung trở lại, ngày 26 sẽ tập luyện. Tất nhiên là đội vẫn sẽ tuân thủ quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn. Mọi thứ vẫn phải tập trung phòng dịch. Những quy định về y tế đưa ra phải tuân thủ chặt chẽ’’, ông Lê Xuân Hải, GĐĐH Hải Phòng, khẳng định.

Một số đội bóng khác cũng đã trở lại tập luyện trong những ngày qua. Viettel có buổi tập từ chiều 22/4 vừa qua. Trong khi đó, TP.HCM sẽ tập trung vào sáng 24/4. Toàn bộ đội bóng phía Nam sẽ tập huấn tại Vũng Tàu 7 ngày để rèn thể lực và thay đổi môi trường tập luyện cho cầu thủ.
“Toàn đội sẽ tập huấn tại Vũng Tàu trong vòng 1 tuần tới. Các quy định về phòng dịch, y tế sẽ được CLB chú trọng và tuân thủ nghiêm ngặt trong thời gian này”, Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng cho biết.
Tuy nhiên, Hà Nội FC lại chưa thể hẹn ngày tập trung trở lại. Thành phố Hà Nội vẫn đang nằm trong nhóm tỉnh thành phố có nguy cơ nhiễm Covid-19 nên các hoạt động thể thao chưa được diễn ra. GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn cho biết khi tập trung trở lại, ban huấn luyện CLB đang lên kế hoạch chi tiết để giúp các cầu thủ tập luyện hiệu quả và an toàn.
Những đội bóng như SLNA, HAGL hay Thanh Hóa trong thời gian qua tự cách ly tại đại bản doanh của đội nên vẫn duy trì tập luyện bình thường.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên