Như Thuần xin rút, Phan Thanh Hùng làm HLV trưởng Than Quảng Ninh

Thứ Tư, 16/03/2016 15:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phạm Như Thuần đã chính thức đề nghị được chia tay vị trí HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh. Người thay thế ông dẫn dắt đội bóng đất Mỏ là GĐKT Phan Thanh Hùng.
HLV Phạm Như Thuần muốn chia tay Than Quảng Ninh vì lý do gia đình. Ông cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho các lớp học chuyên sâu bóng đá mà VFF đang tổ chức. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng ông không chịu được áp lực của Than Quảng Ninh và còn quá trẻ để có thể đưa đội bóng tới những thành công cao hơn ở V-League 2016.

HLV Phạm Như Thuần (áo trắng) xin rời ghế HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh.Ảnh: V.S.I
Dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Như Thuần, Than Quảng Ninh đã thua 2/4 trận từ đầu mùa, giành duy nhất 1 chiến thắng và chỉ xếp hạng 9/14 tại V-League. Kết quả ấy không thể làm hài lòng ban lãnh đạo đội bóng. Bản thân Than Quảng Ninh cũng sở hữu lực lượng cực mạnh với nhiều tuyển thủ quốc gia và các ngoại binh chất lượng.
Trước đó, dấu hiệu dự đoán Như Thuần chia tay đã xuất hiện khi huấn luyện viên Phan Thanh Hùng được mời về Than Quảng Ninh làm Giám đốc kỹ thuật. Ban lãnh đạo đội bóng cũng dự định đưa ông Hùng lên sau khi Như Thuần rời ghế.
Ông Phan Thanh Hùng vốn là huấn luyện viên trưởng của Hà Nội T&T trong 6 năm. Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam từng giúp Hà Nội T&T giành 2 chức vô địch V-League, 4 lần về Á quân, tạo dựng đội bóng có lối chơi đẹp mắt và hấp dẫn nhất V-League hơn nửa thập kỷ qua.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*