Nhiều đội kêu khó ở giải hạng Nhì quốc gia 2018

Nhiều đội kêu khó ở giải hạng Nhì quốc gia 2018

Thứ Năm, 12/04/2018 14:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Buổi bốc thăm và xếp lịch thi đấu của giải do VFF tổ chức trưa 12/4 tại TP.HCM đã không êm ả khi nhiều CLB tỏ ra không hài lòng với BTC trước khi tiến hành thi đấu năm nay.
Đại diện cho VFF dự buổi bốc thăm là ông Dương Vũ Lâm - Trưởng đại diện phía Nam VFF và ông Trần Huy Đức - Trưởng phòng tổ chức và thi đấu VFF. Nhiều CLB cho rằng do giải hạng Nhì là sân chơi lớn nhất mà VFF hiện tại có thẩm quyền tổ chức (VPF đã tổ chức giải V-League, hạng Nhất và Cúp QG) nên việc thiếu vắng những cán bộ cấp cao là không hợp lý.
Giải hạng Nhì 2018 chưa diễn ra nhưng tranh cãi đã có ở buổi bốc thăm. Ảnh: Dương Thu
Giải hạng Nhì 2018 chưa diễn ra nhưng tranh cãi đã có ở buổi bốc thăm. Ảnh: Dương Thu
Chưa hết, ông Trần Nguyên Hùng của đội bóng Mancons Sài Gòn cho rằng niềm tin và đam mê của ông dành cho bóng đá nước nhà mỗi ngày một giảm sút mạnh mẽ.
Ngoài việc thay đổi giờ giấc, kế hoạch thi đấu thường xuyên, các CLB còn không nhận được điều lệ thi đấu đúng hẹn (thường là ngày 15/1 đầu mỗi năm). 3 năm nay, ông Hùng cho biết VFF vẫn chưa thay đổi được tình hình dù hứa hẹn nhiều. Ông Hùng cũng không đồng ý chuyện duy trì vé xuống hạng ở giải đấu này trong khi giải hạng 3 dễ lên hạng.
Lý lẽ của ông Hùng là nhiều địa phương, công ty đã rót ngân sách cho CLB rất nhiều tiền để duy trì hoạt động đảm bảo trụ hạng. Nếu xuống hạng, CLB đó có thể sẽ biến mất, không tốt cho việc duy trì phong trào, gốc rễ của nền bóng đá.
Ông Trần Huy Đức cho biết VFF cùng các CLB nên thông cảm cho đôi bên vì đến thời điểm còn 2 tuần nữa giải khởi tranh nhưng nhiều CLB còn chưa đăng ký thi đấu ở sân nào với BTC. Bên cạnh đó, ông Trần Huy Đức và ông Dương Vũ Lâm cũng cho rằng những ý kiến của ông Hùng nên đem đến Đại hội hoặc Hội nghị VFF tổ chức và CLB Mancons Sài Gòn cũng là thành viên để góp ý thay vì nói giữa cuộc họp bốc thăm.
Ông Dương Vũ Lâm và Trần Huy Đức điều hành buổi lễ
Ông Dương Vũ Lâm và Trần Huy Đức điều hành buổi lễ
Về phần đại diện đội Bình Thuận thì đề nghị BTC phải chia bảng sao cho phù hợp vì Bình Thuận phải chơi ở bảng A gồm nhiều đội phía Bắc, ngân sách địa phương cấp cho đội rất khó khăn, đầu mùa giải năm nay đã tính chuyện rút lui nhưng vẫn cố đeo đuổi.
Bình Thuận đang tính chuyện rút lui vì họ không được trả tiền vé máy bay khi thi đấu giải. Đội bóng này cũng thắc mắc việc chuyển giao của một số CLB chưa hoàn tất mà lại tiến hành bốc thăm. Tuy nhiên ông Huy Đức cho rằng chuyện đó là vấn đề phòng pháp lý VFF xúc tiến, còn buổi bốc thăm vẫn giữ tên cũ của 2 CLB.
Các đội bốc thăm xếp lịch đấu
Các đội bốc thăm xếp lịch đấu
Giải hạng Nhì QG 2018 là sân chơi 14 CLB phong trào trên cả nước sau khi Quảng Ngãi và Viettel xin rút. 14 đội được chia làm hai bảng theo khu vực địa lý. Bảng A gồm các CLB Phù Đổng, PVF (đang tiến hành thủ tục chuyển giao cho Hưng Yên), Cà Mau (chuyển giao cho Khánh Hòa), Nam Định, Lâm Đồng, Kon Tum, Bình Thuận. Bảng B gồm các CLB Mancons Sài Gòn, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre, Long An.
Cầu thủ Viettel B ẩu đả với đàn em Như Thành tại giải hạng nhì

Cầu thủ Viettel B ẩu đả với đàn em Như Thành tại giải hạng nhì

Cầu thủ của Viettel B và Phù Đổng FC (cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Như Thành đang đầu quân – PV) đã có những phút giây thiếu kiềm chế trong trận đấu thuộc vòng 10 bảng A giải hạng nhì quốc gia 2017.
Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt sân nhà, sân khách để tính điểm. Hai đội dẫn đầu hai bảng sẽ vào VCK, bốc thăm chia cặp thi đấu chọn hai đội thắng sẽ trực tiếp thăng hạng Nhất QG 2019. Đội thắng ở cặp đấu giữa hai đội thua trước đó ngày 15-7 sẽ giành suất thứ ba thăng hạng Nhất QG 2019.
Đội có điểm và chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng. Vòng loại diễn ra từ ngày 25-4 đến 25-5 (lượt đi), từ ngày 5-6 đến ngày 5-7 (lượt về). VCK diễn ra từ ngày 12 đến 15-7 và dự kiến sẽ diễn ra tại sân Tam Kỳ (Quảng Nam) hoặc một tỉnh miền Trung bất kỳ. Điều thay đổi lớn so với mùa trước là kết thúc giai đoạn lượt đi sẽ có bổ sung thay thế cầu thủ giữa các CLB khác nhau nếu các đội có nhu cầu.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay