'Người hùng World Cup' futsal Việt Nam có thể dẫn dắt Thái Lan

Thứ Sáu, 22/10/2021 13:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau cuộc họp ngày 21/10 với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), HLV Bruno Garcia Forrmoso đã nói lời chia tay đội tuyển Nhật Bản. Ông nhiều khả năng sẽ tiếp quản đội tuyển Thái Lan thời gian tới.
Việt Nam nhận danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất Futsal World Cup 2021

Việt Nam nhận danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất Futsal World Cup 2021

Bàn thắng của Nguyễn Văn Hiếu vào lưới Panama ở vòng bảng đã được lựa chọn là bàn thắng đẹp nhất Futsal World Cup 2021
HLV Bruno Garcia đã gây tiếng vang năm 2016 khi bất ngờ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vượt qua “gã khổng lồ” Nhật Bản ở tứ kết giải vô địch futsal châu Á.
Đội tuyển futsal Việt Nam qua đó lần đầu có vé vào bán kết giải và chính thức tới FIFA Futsal World Cup Colombia 2016 lần đầu tiên trong lịch sử.
bóng đá, bóng đá Việt Nam, Nhật Bản, bóng đá hôm nay, bóng đá Thái Lan, bóng đá Nhật Bản, JFA, HLV Bruno Garcia Forrmoso, futsal, futsal Việt Nam
HLV Bruno Garcia đã kết thúc hành trình 5 năm với futsal Nhật Bản vào ngày 21/10 vừa qua. Ảnh: HLV Bruno
Thành công lịch sử với futsal Việt Nam này đã giúp HLV Bruno Garcia nhận được lời mời dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản ngay sau khi đưa đội tuyển Việt Nam tới World Cup. HLV người Tây Ban Nha cũng đạt được nhiều thành công khi làm việc với JFA.
Năm 2018, HLV Bruno đưa Nhật Bản tới trận chung kết giải châu Á và chỉ chịu thua đội tuyển mạnh nhất châu lục là Iran. Cựu HLV đội tuyển Việt Nam đã giúp Nhật Bản trẻ hoá mạnh mẽ nhưng vẫn duy trì vị thế hàng đầu châu lục trong suốt 4 năm làm việc.
Ở FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania vừa qua, Nhật Bản chỉ chịu thua Brazil tại vòng 1/8. Đây là điều không may cho đội tuyển của HLV Bruno sau khi Nhật Bản đã thể hiện rất tốt ở vòng chung kết.
HLV Bruno Garcia sau khi trở về từ World Cup đã làm việc với JFA và quyết định chia tay đội tuyển Nhật Bản.
Ông được đánh giá đã hoàn thành tốt công việc của mình sau khi tiếp quản đội tuyển futsal Nhật Bản có dấu hiệu đi xuống từ năm 2016. Khi đó, futsal Nhật Bản muốn thay đổi bằng một luồng gió mới và HLV Bruno được lựa chọn.
JFA muốn tìm luồng sinh khí mới mẻ cho đội tuyển Nhật Bản và HLV Bruno sẽ ra đi. Điểm đến tiếp theo của ông thầy người Tây Ban Nha được cho là Thái Lan, nơi đội tuyển futsal nước này vẫn loay hoay tìm HLV mới.
Thái Lan cũng được cho là đã liên hệ với HLV Miguel Rodrigo, người từng rất thành công khi làm việc ở đây. 
Đội tuyển futsal Thái Lan đặt mục tiêu phải tìm kiếm gấp rút một HLV ngoại đủ tầm để nâng cấp đội tuyển quốc gia. Và HLV Bruno Garcia là người rất phù hợp khi am tường futsal châu Á.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO