'Người hùng' AFF Cup không vô can trong 'trò hề' của cầu thủ Long An

'Người hùng' AFF Cup không vô can trong 'trò hề' của cầu thủ Long An

Thứ Ba, 21/02/2017 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ mưu trong vụ bê bối của CLB Long An trên sân Thống Nhất chiều ngày 19/2 là đội trưởng CLB, cựu tuyển thủ quốc gia, thành viên của thế hệ 2008 huyền thoại từng đưa Việt Nam tới ngôi vô địch AFF Cup. Đó là Huỳnh Quang Thanh.
Hãy cùng trở lại với những diễn biến mở đầu cho bê bối Long An. Phút 80, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho TP. Hồ Chí Minh hưởng quả phạt đền sau khi nhận định Long An phạm lỗi. Ngay lập tức, các cầu thủ đội khách phản ứng quyết liệt. Hai người phản ứng dữ dội nhất là thủ thành Minh Nhựt và đội trưởng Quang Thanh.
Minh Nhựt đập bóng thẳng xuống mặt sân còn Quang Thanh ngã lăn ra đất trước khi quay lại hò hét đồng đội nghỉ đá. Họ chính là những cái tên kinh nghiệm nhất của Long An.

Nhưng Quang Thanh và Minh Nhựt không phải những người duy nhất phải chịu trách nhiệm. Toàn bộ ban huấn luyện Long An và cựu Chủ tịch Võ Thành Nhiệm cũng có lỗi lớn. Tất cả đều đã bước vào sân cỏ, vi phạm quy chế trận đấu và phản ứng trọng tài. Một vị trợ lý của Long An còn có hành động đẩy ngực trọng tài Trọng Thư.
Không một cầu thủ nào trong đội hình Long An tỏ ra muốn thi đấu. Ngoại binh Oseni Ganiyu Bolaji ngồi hẳn xuống đất, từ chối đá.
Nếu Quang Thanh và Minh Nhựt xử lý tỉnh táo hơn trong những tình huống đầu tiên, có lẽ sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nhưng những người nhiều kinh nghiệm nhất, dày dạn nhất, 1 người là thủ môn, 1 người là đội trưởng đã không làm được việc đó.
Trò hề ấy xảy ra, lỗi đầu tiên là của Quang Thanh, Minh Nhựt.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO