Người hâm mộ Việt Nam tuyệt vọng vì không có bản quyền ASIAD 2018

Người hâm mộ Việt Nam tuyệt vọng vì không có bản quyền ASIAD 2018

Thứ Ba, 14/08/2018 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một ngày trước trận mở màn môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Pakistan, người hâm mộ Việt Nam vẫn loay hoay chưa biết sẽ theo dõi và cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở đâu.
Hôm qua (12/8), một lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) khẳng định với báo giới rằng VTV sẽ không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018. Nguyên do xuất phát từ việc KJSMWORLD CORP, đơn vị mua lại từ BTC Á vận hội bản quyền sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam, đã hét giá quá cao.
KJSMWORLD CORP biết rõ sức hút của U23 Việt Nam sau thành công ở VCK U23 châu Á nên thách giá lên tới 15 triệu USD. Trong khi đó, các quốc gia khác chỉ cần bỏ ra 2-3 triệu USD là có thể mua bản quyền của sự kiện. Sau nhiều lần đàm phán mà đối tác không chịu hạ giá, VTV đã bỏ cuộc.
VTV, K+, phát sóng trực tiếp Asiad 2018, bản quyền truyền hình Asiad, trực tiếp bóng đá nam Asiad, xem trực tiếp U23 Việt Nam ở đâu, lịch thi đấu Asiad
Người hâm mộ Việt Nam thất vọng vì không thể theo dõi và cổ vũ đội U23 trên sóng truyền hình quốc gia
Việc VTV không mua được bản quyền rõ ràng sẽ khiến người hâm mộ thể thao Việt Nam thiệt thòi khi không thể theo dõi trực tiếp các VĐV quê nhà, nhất là ở môn bóng đá nam thi đấu ở ASIAD.
Chú thích ảnh
Nhiều người bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội
Chút hy vọng le lói là có Mạnh Thường Quân xuất hiện vào phút cuối để giúp VTV mua bản quyền như tại World Cup 2018. Nhưng thời điểm đã cận kề, chưa có tín hiệu khả quan nào và có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra.
Đến lúc này, người hâm mộ mới loay hoay không biết xem U23 Việt Nam nói riêng và ASIAD 2018 nói chung ở đâu.
Góc khuất bản quyền truyền hình ASIAD 2018

Góc khuất bản quyền truyền hình ASIAD 2018

Nếu không có bất ngờ vào giờ chót, ASIAD 2018 sẽ là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên trong vòng hơn 20 năm trở lại đây có sự tham dự của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) mà lại không xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia.
Một đơn vị nắm bản quyền truyền hình ASIAD là Vidio cho biết sẽ phát sóng miễn phí các trận đấu đầu tiên ở môn bóng đá nam trên nền tảng internet. Tuy nhiên, người hâm mộ sẽ rất bị động khi lựa chọn phát sóng trận đấu nào phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị này. Chưa kể tới khả năng Việt Nam sẽ rơi vào vùng hạn chế phát sóng do không có bản quyền ASIAD.
Nhiều người hâm mộ đã tính đến việc tìm kiếm các link “xem lậu”. Tuy nhiên, cách thức này tiềm ẩn những rủi ro vì vi phạm bản quyền.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi