Người hâm mộ tức giận: 'Đình Đồng chẳng khác gì Fellaini của Việt Nam!'

Người hâm mộ tức giận: 'Đình Đồng chẳng khác gì Fellaini của Việt Nam!'

Thứ Tư, 07/12/2016 22:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đình Đồng là cầu thủ đáng trách nhất trong đội hình ĐT Việt Nam bên cạnh Nguyên Mạnh. Hậu vệ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An đã mắc những sai lầm nghiêm trọng trong cả 2 bàn thua khiến Việt Nam tức tưởi rời AFF Suzuki Cup trước người Indo.
Khi BLV Tạ Biên Cương vừa dứt tiếng, cổ vũ tinh thần đội tuyển bằng lời khen: “Các cầu thủ áo đỏ đang chiến đấu quả cảm như những chiến binh ở trên sân”, thì tiền đạo bên phía Indonesia có pha thoát xuống đối mặt với thủ thành bất đắc dĩ Quế Ngọc Hải. Đúng với thói quen thường nhật của một hậu vệ, Quế Ngọc Hải không biết làm gì khác ngoài tắc bóng. Phải chơi với 10 người cùng một thủ thành không chuyên, không khó hiểu khi quả penalty thành công đã đánh gục hoàn toàn mọi hi vọng của đội tuyển Việt Nam. Chỉ có phép màu mới khiến chúng ta ghi được thêm 2 bàn mà không để thủng lưới.
Bàn thua thứ nhất của ĐTQG Việt Nam:

Việt Nam xứng đáng có một kết quả tốt hơn, nếu... Nói nếu  thời điểm này là vô nghĩa, nhưng vẫn nên. Nếu Nguyên Mạnh không bị đuổi vô nghĩa. Nếu Đình Đồng không mắc phải 2 sai lầm sơ đẳng trong 2 bàn thua thì có thể mọi chuyện sẽ khác.
Rõ ràng, Đình Đồng phải nhận trách nhiệm về cả 2 bàn thua của ĐT Việt Nam. Tình huống đầu tiên, Nguyên Mạnh đã tệ khi không đấm bóng dứt khoát sau pha đưa bóng vô thưởng vô phạt từ cánh phải của tiền đạo đội bạn, thì Đình Đồng còn tệ hơn. Anh phá bóng hụt rất vô duyên, vô tình đặt Stefano Lilipaly vào thế “buộc” phải ghi một trong những bàn thắng dễ dàng nhất sự nghiệp.
Ở tình huống dẫn tới quả penalty đánh gục mọi hy vọng của ĐTQG Việt Nam, Quế Ngọc Hải là người trực tiếp phạm lỗi với cầu thủ đội bạn nhưng chính Đình Đồng mới là người mắc sai lầm. Khi toàn bộ hàng phòng ngự ĐT Việt Nam đã dâng lên để bẫy việt vị cầu thủ bên phía Indo thì chính Đình Đồng là mắt xích lạc nhịp. Cầu thủ Indo không việt vị nhờ Đình Đồng, và cũng từ đây họ có bàn thắng thứ 2.
Bàn thua thứ 2, lỗi lớn vẫn thuộc về Đình Đồng khi làm hỏng bẫy việt vị của đội nhà:

Trên mạng xã hội, rất nhiều CĐV tỏ rõ sự thất vọng với cầu thủ của Sông Lam Nghệ An. Một CĐV tên Hiệp viết: “Nếu ví Việt Nam là Man United thì Đình Đồng chính là Fellaini”.
“Đình Đồng đã làm hỏng trận đấu hay nhất của ĐTQG Việt Nam kể từ khi Hữu Thắng lên nắm quyền”, CĐV Quốc Anh cho hay.
Thành, một CĐV khác của chúng ta thì khẳng định Đình Đồng chơi tệ là lỗi ở... HLV Hữu Thắng: “Đình Đồng gặp vấn đề về tâm lý, thể hiện rõ ở các trận trước. Lỗi do Hữu Thắng không cải thiện được tâm lý, nhưng lại vẫn sử dụng Đình Đồng trên sân”.
Hoàng Long
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay