Ngọc Hải sắp có tiền đền bù cho Anh Khoa

Nếu gia hạn hợp đồng với SLNA, Ngọc Hải sẽ có tiền để đền bù cho Anh Khoa. Ảnh: VSI

Ngọc Hải sắp có tiền đền bù cho Anh Khoa

Chủ Nhật, 22/11/2015 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SLNA đang tiến hành đàm phán để gia hạn hợp đồng với Ngọc Hải. Đây chính là cách thức để SLNA hợp thức hóa số tiền đền bù cho Anh Khoa bằng chi phi lót tay cho Ngọc Hải trong bản hợp đồng mới.
Về việc SLNA đền bù chi phí chấn thương cho Anh Khoa thay cho Quế Ngọc Hải theo đúng tinh thần của Ban Kỷ luật, ông Hồ Văn Chiêm, GĐĐH SLNA, cho biết: “Đúng là trong kế hoạch tài chính của SLNA vẫn có khoản dự trù cho chi phí chữa trị cho cầu thủ bị chấn thương. Nhưng từ khi tôi làm GĐĐH SLNA đến nay chưa bao giờ có kế hoạch tài chính để chữa trị cho cầu thủ đội bạn. Chúng tôi đã nhận được báo cáo về số tiền đền bù cho Anh Khoa nhưng để được duyệt chi, chúng tôi phải có sự phê duyệt của Hội đồng quản trị Công ty CP BĐ SLNA”.
Ông Chiêm cho biết thêm: “Trước hết tôi khẳng định chắc chắn một mình Ngọc Hải không thể chi trả tiền đền bù với mức lương và hoàn cảnh gia đình như hiện nay. Còn SLNA chúng tôi cũng bị động trong xử lý vì chúng tôi không có tên trong các điều khoản kỷ luật. Tuy nhiên, khi nhận được văn bản (chi phí điều trị cho Anh Khoa – PV) thì chúng tôi đã họp ban lãnh đạo cơ quan và chỉ đạo cho bộ phận kế toán tài chính xem xét các nội dung. Đó là nguyên tắc làm việc của kế toán để xem những khoản kinh phí đó có hợp lý hay không. Khi nào bộ phận kế toán xong việc chúng tôi sẽ trình cho Hội đồng quản trị xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng.
Một lần nữa chúng tôi thấy sự bất hợp lý trong bản án kỷ luật vì quá chung chung, không có mốc thời gian cụ thể mà Hải phải thực hiện và nhiều vấn đề không hợp lý khác. Tuy nhiên một lần nữa tôi khẳng định sự việc này cần phải có tham gia của CLB chủ quản. SLNA và SHB ĐN là đơn vị thuê người lao động thì phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người lao động của mình. Ngọc Hải hay Anh Khoa là cầu thủ và là lao động được thuê thì cả SLNA và SHB Đà Nẵng cũng phải có trách nhiệm cho chi phí chữa trị này. Chúng tôi không thoái thác trách nhiệm”.
SLNA đang tiến hành đàm phán để gia hạn hợp đồng với Ngọc Hải. Đây chính là cách thức để SLNA hợp thức hóa số tiền đền bù cho Anh Khoa bằng chi phi lót tay cho Ngọc Hải trong bản hợp đồng mới. Nếu điều này diễn ra đúng với kế hoạch thì Ngọc Hải cũng có thể an tâm thực hiện án phạt, còn SLNA giữ được cầu thủ quan trọng của mình. Vừa qua, SLNA đã tiến hành đàm phán và ký kết hợp đồng với thủ môn Nguyên Mạnh trong 2 mùa bóng trước khi Nguyên Mạnh mãn hạn hợp đồng đào tạo trẻ.
Xung quanh vụ Quế Ngọc Hải - Anh Khoa: Ban Kỷ luật coi chừng…  thủng luật

Xung quanh vụ Quế Ngọc Hải - Anh Khoa: Ban Kỷ luật coi chừng… thủng luật

Vụ Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Trần Anh Khoa sẽ không gây nhức nhối nếu như các bên liên quan đều thật lòng với nhau, coi đó là “cái lý” của bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam để cùng nhau điều chỉnh vì bóng đá chuyên nghiệp nước nhà.

Cũng liên quan đến chuyển nhượng của SLNA, thủ môn Đức Cường đến phút cuối đã lật kèo về B.Bình Dương với chi phí chuyển nhượng 1,4 tỷ/2 mùa, dù trước đó Cường và SLNA đã gần như hoàn tất đàm phán để thủ môn Đức Cường ở lại SLNA thêm 2 mùa với mức chi phí 1 tỷ/2 mùa.
Trong khi đó Hoàng Thịnh đã chính thức chia tay SLNA. Điều này cũng được lãnh đạo SLNA xác nhận. Ông Hồ Văn Chiêm cho biết thêm: “Hoàng Thịnh đã kết thúc hợp đồng với SLNA. Đến giờ phút này tôi khẳng định Thịnh và SLNA chưa hề có mối quan hệ nào nữa. Thịnh đã là cầu thủ tự do thì có thể tự đàm phán hợp đồng với các CLB. Và tôi chưa nhận được liên lạc nào thông báo đến việc này.”
Trong 2 ngày vừa qua, mọi nỗ lực liên lạc với Hoàng Thịnh của chúng tôi đều không thể thực hiện được khi điện thoại của tiền vệ này liên tục tắt máy. Ngay cả khi chúng tôi tìm tới tận nhà Hoàng Thịnh cũng không gặp được ai với tình trạng cửa đóng then cài im lìm.
Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*