Ngoại binh Hải Phòng: 'Ban kỷ luật đừng chỉ biết cấm khán giả'

Errol Anthony Stevens, tiền đạo ngoại của Hải Phòng cho rằng còn nhiều phương án tốt hơn việc cấm đoán cổ động viên đến sân. Ảnh: Hiếu Lương.

Ngoại binh Hải Phòng: 'Ban kỷ luật đừng chỉ biết cấm khán giả'

Thứ Tư, 28/06/2017 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hải Phòng sẽ thi đấu 6 trận sân khách ở giai đoạn lượt về với án cấm cổ động viên đến sân. Ngoại binh Errol Anthony Stevens cho rằng: “Ban tổ chức có thể làm tốt hơn thay vì chỉ biết cấm đoán khán giả”.
Án phạt cấm cổ động viên đất cảng đến cổ vũ trong các trận đấu mà Hải Phòng phải làm khách gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Quyết định của Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau khi hàng chục quả pháo sáng cháy rực trên sân Mỹ Đình thứ 7 tuần trước.
Nhắc tới án phạt, tiền đạo Errol Anthony Stevens lấy làm ngạc nhiên: “Tôi thật sự rất buồn về việc cổ động viên Hải Phòng không thể cổ vũ cho đội nhà khi thi đấu trên sân khách. Một án phạt quá nghiêm khắc. Tôi nghĩ những người tổ chức nên tìm phương án khác, bóng đá không thể thiếu cổ động viên, đó không phải những gì chúng ta muốn”.
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại SVĐ Mỹ Đình chiều 24/6. Nguồn: Hiếu Lương.
Tiền đạo người Jamaica cho rằng không khó để nghĩ ra những biện pháp ngăn chặn thay vì chỉ chăm chăm cấm cổ động viên đến sân. “Tôi hiểu lý do Ban kỷ luật đưa ra quyết định như vậy nhưng tôi vẫn nghĩ họ có thể đưa ra những phương án khác. Ví dụ như công tác an ninh. Nếu điều đó được cải thiện sẽ giúp ngăn chặn pháo sáng ngay từ ngoài sân hoặc chí ít là hạn chế tối đa lượng pháo sáng có thể lọt vào trong”, Stevens đề xuất.
Đồng đội của Stevens là tiền đạo Andre Fagan thì cho rằng hành động của một số cổ động viên Hải Phòng trong trận đấu với Hà Nội FC tại SVĐ Mỹ Đình “là niềm đam mê trong mỗi trận đấu bóng đá ở mọi nơi trên thế giới chứ không chỉ có ở mỗi những cổ động viên Hải Phòng”.
“Tôi nghĩ họ (cổ động viên Hải Phòng – PV) làm như thế nhưng không hề tấn công bất cứ ai và đó là điều bình thường trong bóng đá”, Fagan cho hay.
Trái ngược với Stevens, Fagan không phản đối quyết định của Ban kỷ luật: “Tôi chỉ là cầu thủ và không thể trả lời những thứ không thuộc chuyên môn của mình. Tôi nghĩ có nhiều thứ cần quan tâm hơn để giúp bóng đá Việt Nam phát triển thay vì chỉ tập trung vào những cổ động viên và những quả pháo sáng”.
CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách, Sầm Ngọc Đức bị phạt nặng

CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách, Sầm Ngọc Đức bị phạt nặng

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã chính thức đưa ra những án phạt sau vòng 14 V-League. Trong đó, CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách cổ vũ thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017.
Trả lời Webthethao.vn, chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng tỏ rõ thái độ bất mãn: “8 năm trước (Cổ động viên Hải Phòng bị cấm đến sân Thiên Trường của Nam Định năm 2009 – PV), chuyện cấm là có Hội cổ động viên Hải Phòng đàng hoàng, nên họ đến sân khách không mặc áo cổ động viên, mặc áo bình thường vào sân. Bây giờ không có Hội CĐV Hải Phòng thì cấm ai?”.
Chú thích ảnh
Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng chỉ ra điểm bất hợp lý của án phạt dành cho cổ động viên đất cảng. Ảnh: VSI.
Hiện tại, Hải Phòng không có hội cổ đồng viên chính thức. Ông Hùng đặt câu hỏi: “Ban kỷ luật gửi văn bản về nơi đâu để thông báo?”.
“Ví dụ trận Hà Nội và Hải Phòng có hơn 2000 nghìn người thì chỉ khoảng chục người đốt pháo, còn đám đông là khán giả đi xem. Vậy họ lấy quyền gì cấm khán giả xem bóng đá? Ông Hường (Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường – PV) đứng trên cả pháp luật à?”, chủ tịch CLB Hải Phòng phản bác án kỷ luật.
CĐV Hải Phòng vẫn lập kế hoạch đổ bộ tới sân Cần Thơ
Trên fanpage Hội cổ động viên bóng đá Hải Phòng, thông tin về việc tiếp lửa cho đội bóng đất cảng ở chuyến làm khách trước XSKT Cần Thơ vẫn được đăng tải với tiêu đề: “Cuộc đổ bộ siêu khủng tới hành tinh V-League 2017. Miễn phí 10.000 vé tiếp lửa Cần Thơ ngày 2/7/2017”.
Chú thích ảnh
Thông báo cổ vũ Hải Phòng trong trận đấu với XSKT Cần Thơ trên fanpage của một hội cổ động viên đất cảng. Ảnh: Chụp màn hình.
Cổ động viên thành phố cảng hiện tại không phục án phạt của Ban kỷ luật VFF do có nhiều sơ hở. Quan điểm cho rằng Ban tổ chức sẽ kiểm soát cổ động viên Hải Phòng như thế nào để cấm họ vào sân hiện chưa có câu trả lời thỏa đáng.
Một vài ý kiến cho rằng: “Nếu cổ động viên không mặc áo của CLB, không mặc áo in logo đội bóng mà mặc áo bình thường thì BTC dùng cách gì phương pháp nào để cấm họ vào sân?”.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO