Ngoại binh chê mặt sân V-League như giải nghiệp dư

Ngoại binh chê mặt sân V-League như giải nghiệp dư

Thứ Bảy, 28/03/2020 09:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tân binh Diego Silva của Hải Phòng đã thẳng thắn nêu quan điểm của mình về những khác biệt lớn ở bóng đá Việt Nam so với Thái Lan, một trong số đó là mặt sân.
Kết quả bóng đá ngày 13/3. Kết quả V League: Hải Phòng thoát hiểm trước Quảng Nam

Kết quả bóng đá ngày 13/3. Kết quả V League: Hải Phòng thoát hiểm trước Quảng Nam

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá V League vòng 2: Hải Phòng vs Quảng Nam. Kết quả bóng đá Đức vòng 26. Kết quả bóng đá Pháp vòng 29. Kết quả bóng đá ngày 13/3, rạng sáng 14/3.
Cầu thủ sinh năm 1990 được Hải Phòng chiêu mộ từ đầu mùa giải năm nay. Silva sau khi chơi cho các CLB hạng thấp ở Brazil đã quyết định tìm kiếm công việc mới ở các quốc gia. Năm 2016, Silva đã đến Đồng Tháp và được trao cơ hội ở xứ bưng biền.
Silva (áo đỏ) thẳng thắn đánh giá mặt sân V-League thua xa Thai-League. Ảnh: VPF
Silva (áo đỏ) thẳng thắn đánh giá mặt sân V-League thua xa Thai-League. Ảnh: VPF
Tuy nhiên, với 14 trận đấu và 1 bàn thắng vào lưới SLNA, cùng với việc đội bóng miền Tây xuống hạng sau đó, Diego Silva đã không còn cơ hội chơi cho các CLB V-League. Tiền vệ này phải đến Thái Lan tìm kiếm cơ hội và chấp nhận chơi ở các giải đấu thấp hơn Thai-League 1.
Ba năm chơi bóng ở Thái Lan, Silva đúc kết: “Tôi nghĩ một trong những vấn đề lớn khi thi đấu ở Việt Nam là điều kiện sân bãi. Ở Thái Lan, đội bóng nào cũng có sân đẹp, dù CLB đó chơi ở Thai-League, Thai League 1 hay Thai-League 2.
Có một số sân tốt của các đội như Hà Nội, TP.HCM nhưng như vậy là quá ít và tôi nghĩ cần có nhiều sân đấu đẹp hơn. Sân đẹp hơn thì cầu thủ sẽ chơi tốt hơn, và bóng đá Việt Nam cũng sẽ phát triển hơn”.

“Nếu xem video các trận đấu ở Thai-League so với các trận đấu ở V-League thì người ta sẽ nói các trận đấu ở Việt Nam là giải nghiệp dư chứ không phải chuyên nghiệp.
Mặt sân ở Hải Phòng hiện tại không phải quá tốt, nhưng từ tháng 11, 12 năm ngoái thì nó xấu hơn nhiều. Sân Lạch Tray đang được chăm sóc và tôi nghĩ nó sẽ tốt hơn trong thời gian tới”, vẫn lời tiền vệ người Brazil.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*